iPhone 8 không còn cảm biến vân tay Touch ID

Thứ năm, 06 Tháng 7 2017 08:21

Theo dự báo mới nhất của một nhà phân tích nổi tiếng, mẫu iPhone 8 mà Apple dự kiến ra mắt năm nay không còn cảm biến vân tay và hỗ trợ sạc không dây.

iPhone 8 không còn cảm biến vân tay Touch ID
Ảnh minh họa.

Ming Chi Kuo, nhà phân tích nổi tiếng có nhiều dự đoán đúng về các sản phẩm tương lai của Apple, vừa đưa ra ghi chú gửi các nhà đầu tư, bao gồm 10 điểm liên quan đến 3 mẫu iPhone phát hành năm 2017.
Về Touch ID, chuyên gia cho rằng iPhone 8 không hỗ trợ nhận diện dấu vân tay nhưng lại giải thích khá khó hiểu. Nguyên văn của ông Kuo: “Model OLED trang bị nút Home ảo nhưng nút này không hỗ trợ nhận diện dấu vân tay… Do đó, chúng tôi nghĩ nó phải phụ thuộc vào nhận diện gương mặt để bảo đảm bảo mật. Vì vậy, chúng tôi tin rằng Apple sẽ yêu cầu chất lượng cảm biến 3D cao, tăng độ khó trong sản xuất phần cứng và thiết kế phần mềm”. iPhone 8 cũng có tỉ lệ màn hình trên thân máy cao nhất trên thị trường.
Dự báo của ông được củng cố bởi một bài báo trên hãng tin tài chính Bloomberg về việc Touch ID có thể bị thay thế bằng công nghệ nhận diện gương mặt tiên tiến trên iPhone 8.
Chi tiết thứ hai gợi ý iPhone 8 và các thiết bị khác là iPhone 7s và 7s Plus đều sử dụng thiết kế mặt kính, khung kim loại, hỗ trợ sạc không dây chuẩn WPC vốn đã được triển khai trên nhiều máy Android.
Theo ông Kuo, sạc không dây được kích hoạt thông qua phụ kiện rời mà người dùng phải mua ngoài chứ không kèm theo iPhone. Ông cũng tin rằng dù iPhone 8 có cổng sạc USB-C, nó vẫn bán kèm adapter 5W dùng với cổng USB-A như iPhone hiện nay.
Dự báo cuối cùng nói về RAM trong 3 mẫu iPhone mới. Đầu tiên, iPhone 7s màn hình 4.7 inch dùng 2GB RAM còn iPhone 8 dùng màn hình OLED và iPhone 7s 5.5 inch trang bị 3GB RAM.
Ngoài ra, ông Kuo dự đoán cả 3 mẫu iPhone 2017 đều có bộ nhớ 64GB và 256GB; loa tốt hơn; bản OLED có ít màu sắc hơn bản LCD. Apple sẽ giới thiệu bộ ba trong cùng một sự kiện vào tháng 9 nhưng ngày phát hành iPhone OLED muộn hơn iPhone LCD. Vấn đề nguồn cung sẽ không được cải thiện trước quý I/2018.Theo ICTNews

Bài viết xem thêm