iPhone mới sẽ được công bố ngày 7/9

Thứ tư, 31 Tháng 8 2016 08:09

Apple đã gửi thư mời chính thức cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào ngày 7/9, theo đó, phiên bản iPhone mới và bản nâng cấp của Apple Watch là hai sản phẩm mà người dùng mong chờ nhất ở sự kiện lần này.

Quang cảnh 1 buổi lễ ra mắt sản phẩm mới của Apple

Cuối cùng thì những thông tin chính thức đầu tiên về mẫu điện thoại iPhone mới đã được hé lộ. Mới đây, Apple đã gửi thư mời đến báo chí về sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào ngày 7/9 tới đây.
Vẫn giữ nguyên phong cách tối giản, bức thư mời của Apple chỉ vỏn vẹn dòng chữ "See you on the 7th" - Hẹn gặp bạn vào ngày 7/9.
Theo thông lệ, sản phẩm chính sẽ được ra mắt là mẫu điện thoại iPhone thế hệ mới, ngoài ra Apple Watch cũng được kỳ vọng sẽ nâng cấp phiên bản mới sau 1,5 năm có mặt trên thị trường.
Bức thư mời của Apple cho sự kiện ngày 7/9 với phần bong bóng được xếp thành phần trên của logo "quả táo"

Tuy nhiên, theo các thông tin bị rõ rỉ trước đó về mẫu iPhone mới, thiết bị này có thể sẽ được gọi là iPhone 6SE.
Về thiết kế, thế hệ iPhone mới được cho là không thay đổi nhiều so với phiên bản năm ngoái, và chỉ mang vài nâng cấp nhỏ, như các đường ăng ten được làm tinh tế hơn, hay loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm - chi tiết vẫn còn gây tranh cãi.
Thêm vào đó, phiên bản mới được dự đoán sẽ có tính năng chống nước bởi các đối thủ của iPhone từ nhà sản xuất Hàn Quốc - Samsung như Galaxy S7, Galaxy Note 7 đều đã trang bị tính năng này.
iPhone mới được đồn đại là sẽ có cả phiên bản màu xanh đậm

Ngoài ra, các tin đồn cũng cho rằng iPhone năm nay sẽ có cả phiên bản màu xanh đậm bên cạnh các màu sắc truyền thống như bạc, vàng hay vàng hồng.
Một chi tiết quan trọng về mẫu iPhone 6SE là thiết bị này sẽ có một phiên bản trang bị camera kép và bộ nhớ trong 16 GB sẽ bị loại bỏ để nâng cấp lên 32 GB.
Còn về mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch, tuy chưa có tin đồn nào về việc nâng cấp thiết bị mới nhưng đã hai năm kể từ khi thiết bị được giới thiệu và 1,5 năm bán ra, sản phẩm này vẫn chưa có bản nâng cấp.
Do vậy, người dùng hi vọng phiên bản mới sẽ được tích hợp cấu hình cao hơn, và GPS, dù bề ngoài có lẽ ít thay đổi.
Các thông tin trước đây cho rằng sản phẩm này sẽ tích hợp camera, nhưng The Verge cho biết, điều này sẽ không xảy ra khi Apple đang có kế hoạch tăng tính đa dụng của Apple Watch, không chỉ là một cỗ máy nhắn tin, xem thông báo nữa.

NGUYỄN THẮM/ BizLIVE


Bài viết xem thêm