iPhone tiếp theo sẽ đi kèm tai nghe không dây và thêm màu mới?

Thứ năm, 01 Tháng 9 2016 08:06

Càng gần ngày ra mắt chính thức, chiếc smartphone tiếp theo của Apple lại càng có nhiều thông tin rò rỉ về tên gọi, cấu hình. Lần này nhiều khả năng máy sẽ đi kèm tai nghe không dây và có thêm màu mới.

Ảnh minh họa.

Mới đây tài khoản Twitter chuyên rò rỉ thông tin về chiếc iPhone mới từ Trung Quốc đã đăng tải hình ảnh về hộp của iPhone 7. Ngoài việc có hàng loạt hộp có ghi “iPhone 7” thì trong bức ảnh này còn có hình ảnh chiếc tai nghe không dây của Apple có tên gọi EarPods.
Hộp và tai nghe không dây của iPhone 7 được chia sẻ trên Twitter

Nếu bức ảnh này là thật, thì chắc chắn Apple đã loại bỏ cổng tai nghe 3.5 trên chiếc iPhone mới của mình. Đây là dự đoán có nhiều khả năng xảy ra do trước đó đã có thông tin hãng chỉ muốn sử dụng một cổng kết nối duy nhất là Lightning cho cả dữ liệu và âm thanh. Âm thanh được truyền qua Lightning là dạng tín hiệu số nên có chất lượng cao hơn tín hiệu tương tự 3.5 mm.
Tuy nhiên nếu xem xét kỹ các bức ảnh có thể thấy những chi tiết trên chiếc iPhone 7 không thật sự sắc nét và một số chi tiết được gia công không tốt lắm nên không loại trừ khả năng đây là những hình ảnh giả mạo.
Ngoài ra trang PhoneArena cũng mới đăng tải hình ảnh về khay thẻ sim được cho là của chiếc iPhone tiếp theo. Bức ảnh cho thấy khe thẻ sim của máy có tới 5 màu với màu hồng Rose Gold, bạc, vàng, xám và thêm màu đen tuyền bóng.
Màu đen này có tên gọi “glossy black” tương tự với màu của vỏ chiếc máy tính Mac pro được ra mắt năm 2013.
Khay sim của iPhone mới có 5 màu
Trang tin này cho biết hình ảnh rò rỉ có nguồn gốc từ Nhật Bản và được đăng trên blog Mac Otakara vốn thường xuyên đưa ra những dự đoán về các sản phẩm Apple.
Những phiên bản iPhone trước đây như iPhone 3, iPhone 4 hay 4S cũng sở hữu màu đen bóng này.
Tất nhiên thời điểm này, mọi thông tin rò rỉ đều chưa được xác nhận và không chắc thông tin nào sẽ là sự thật. Người dùng sẽ phải chờ đến ngày 7/9, khi Apple công bố sản phẩm mới để có thể biết chiếc iPhone lần này có phù hợp với mình không.

TÙNG LINH/ BizLIVE


Bài viết xem thêm