Khách hàng Việt Nam đã có thể đến đại lý đổi Samsung Galaxy Note 7 lấy... tiền và quà

Thứ năm, 13 Tháng 10 2016 07:54

Theo thông tin mới nhất từ Samsung Việt Nam và các hệ thống bán lẻ điện thoại, Samsung sẽ hoàn trả 100% tiền mua Galaxy Note 7 cho khách hàng và được tặng thêm voucher 1,5 triệu đồng.

Mẫu điện thoại Galaxy Note 7 của Samsung

Vụ việc chiếc điện thoại Galaxy Note 7 dính lỗi pin khiến máy phát nổ đã không còn xa lạ với người tiêu dùng. Tuy nhiên, sau khi Samsung thay thế toàn bộ lô hàng cũ bằng thiết bị mới thì sản phẩm này vẫn dính lỗi tương tự.
Chỉ vài ngày trước đây, Samsung vẫn còn lên tiếng bác bỏ những tin đồn về việc công ty này sẽ dừng sản xuất mẫu điện thoại Galaxy Note 7. Thế nhưng đến ngày 11/10, công ty đã chính thức thừa nhận sẽ thu hồi chiếc điện thoại Note 7 và hoàn lại tiền cho khách hàng.
Tại Việt Nam, các đơn vị bán lẻ bao gồm: FPT Shop và Thế giới di động cũng đã chính thức phát đi thông báo sẽ thu hồi toàn bộ thiết bị Galaxy Note 7 và hoàn lại tiền 100% cho khách hàng.
Mẫu điện thoại Galaxy Note 7 đã chính thức bị khai tử

Đại diện của Thế giới di động cho biết: những khách hàng mua Galaxy Note 7 tại Thế Giới Di Động có thể mang sản phẩm đến Trung tâm Chăm sóc Khách hàng của Samsung để thu hồi và hoàn tiền lại 100% hoặc mang máy tới các cửa hàng bán lẻ điện thoại để nhận lại tiền.
Trên thực tế, đây là điều chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam nên các hệ thống bán lẻ vẫn khá lúng túng khi thực hiện. Phải đến khi nhận được thông báo chính thức từ Samsung thì các hệ thống này mới dừng bán và hoàn trả tiền cho khách.
Trong khi các nhà mạng tại Mỹ đã dừng bán Galaxy Note 7 ngay khi có thông tin về việc lỗi pim và phát nổ gây ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng.
Bù lại, các nhà bán lẻ Việt Nam cũng đưa ra chính sách: Khách hàng không cần phải trả lại các phần quà và khuyến mãi đã được tặng trước đó, kể cả chi phí trả góp mà người dùng có thể phải trả cho công ty tài chính cũng sẽ được hỗ trợ.
Ngoài ra, Samsung cũng thông qua các hệ thống này để tặng phiếu mua hàng trị giá 1,5 triệu đồng cho các khách hàng trả lại Galaxy Note 7. Chương trình thu hồi máy và hoàn tiền sẽ diễn ra từ nay đến trước ngày 18/11/2016.

NGUYỄN THẮM/ BizLIVE


Bài viết xem thêm