Khách hủy vé tàu vì COVID được hoàn tiền 100% từ 1-1-2022

Thứ ba, 02 Tháng 2 2021 16:10

Hành khách mua vé tàu hỏa được bảo lưu vé trong thời gian một năm kể từ ngày khởi hành in trên vé.

Ngày 2-2, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết đối với hành khách đã mua vé trong thời gian từ ngày 2-2 đến hết ngày 28-2 (tức từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến 17 tháng Giêng năm Tân Sửu), có nhu cầu đổi, trả vé, ngành đường sắt sẽ hỗ trợ tối đa.

Khách hủy vé tàu vì COVID được hoàn tiền 100% từ 1-1-2022 - ảnh 1
Rất đông người dân đến ga tàu hỏa Dĩ An trả lại vé. Ảnh: KD

Theo đó, hành khách có thể lựa chọn hai phương án trả vé như sau:

Thứ nhất, bảo lưu vé trong thời gian một năm kể từ ngày khởi hành in trên vé. Trong trường hợp, hành khách có nhu cầu thay đổi thời gian và hành trình đi tàu, hành khách sẽ được miễn phí chuyển đổi hành trình, chỉ trả chênh lệch giá vé (nếu có).

Nếu hành khách không sử dụng vé đi tàu trong năm 2021, ngành đường sắt sẽ thực hiện hoàn 100% tiền vé từ 1-1-2022.

Thứ hai, đối với hành khách có nhu cầu trả vé, ngành đường sắt sẽ thực hiện theo quy định hiện hành. Việc hoàn tiền cho hành khách sẽ được thực hiện sau 90 ngày (tính cả ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và lễ, tết) kể từ ngày trả vé.

Hành khách thực hiện việc bảo lưu, trả vé tại các nhà ga hoặc trả vé online qua website dsvn.vn (nếu hành khách mua vé và thanh toán online) ít nhất trước 24 giờ so với giờ khởi hành. Việc hỗ trợ chỉ áp dụng một lần đối với một vé.

Hành khách cũng có thể truy cập hoặc gọi tới tổng đài bán vé Sài Gòn: 19001520, Hà Nội: 19000109… để được giải đáp thắc mắc và hướng dẫn khi cần.

Theo lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Tân Sửu 2021 trên tuyến Bắc - Nam, ngành đường sắt vẫn tổ chức chạy 10 đôi tàu Thống Nhất (Sài Gòn - Hà Nội và ngược lại).

Cạnh đó ngành sẽ tăng cường chạy hàng chục đôi tàu khách khu đoạn trên các tuyến: Sài Gòn – Vinh, Sài Gòn – Đồng Hới, Sài Gòn – Đà Nẵng, Sài Gòn – Quảng Ngãi, Sài Gòn – Quy Nhơn, Sài Gòn – Nha Trang, Sài Gòn – Phan Thiết, Hà Nội – Vinh, Hà Nội – Đồng Hới, Hà Nội – Đà Nẵng... và ngược lại.

“Các chuyến tàu đều được triển khai các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho hành khách. Chẳng hạn như thực hiện việc phun khử trùng trên tàu, dưới ga. Thực hiện giãn cách đối với hành khách tại phòng đợi và khi xếp hàng lên tàu, trang bị dung dịch sát khuẩn tại các khu vực công cộng…” - lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt cho hay.

Theo Báo Pháp Luật


Bài viết xem thêm