Khám phá tòa nhà 150 tỷ đồng giữa làng gốm Bát Tràng

Thứ tư, 30 Tháng 11 2022 16:19

Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt có diện tích 3.300 m2, với thiết kế hình bàn xoay của thợ thủ công gốm, được xây dựng giữa lòng làng gốm cổ Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội). Tổng mức đầu tư cho công trình này khoảng 150 tỷ đồng.

Khám phá tòa nhà 150 tỷ đồng giữa làng gốm Bát Tràng ảnh 1
Công trình có tổng số vốn đầu tư ước tính 150 tỷ đồng. Theo đơn vị thiết kế chia sẻ, công trình lấy cảm hứng từ hình ảnh những khối bàn xoay vuốt gốm giao thoa với nhau.
Khám phá tòa nhà 150 tỷ đồng giữa làng gốm Bát Tràng ảnh 2
Tầng 1 là nơi dành cho những khu chợ phiên, những buổi sự kiện, cũng là nơi trưng bày sản phẩm. Tầng 2 là nhà truyền thống của làng nghề Bát Tràng, nơi trưng bày các gia phả nghề bằng sản phẩm của các dòng họ. Tầng 3 là một không gian rộng để trưng bày những sản phẩm có tính nghệ thuật cao.
Khám phá tòa nhà 150 tỷ đồng giữa làng gốm Bát Tràng ảnh 3
Công trình nằm tại số 28, thôn 5, làng cổ Bát Tràng, có diện tích 3.300m2, nằm ở làng cổ Bát Tràng, kế bên sông Bắc Hưng Hải, con sông nổi tiếng của Hà Nội.
Khám phá tòa nhà 150 tỷ đồng giữa làng gốm Bát Tràng ảnh 4
Công trình được thiết độc đáo, gồm 7 vòng xoáy ốc ở đây tượng trưng cho 7 bàn xoay gốm.
Khám phá tòa nhà 150 tỷ đồng giữa làng gốm Bát Tràng ảnh 5

Ở một góc khác, người nhìn có thể liên tưởng đến hình ảnh Lò bầu cổ của người Bát Tràng xưa.

Khám phá tòa nhà 150 tỷ đồng giữa làng gốm Bát Tràng ảnh 6

Vào bên trong thăm quan, du khách sẽ được chiêm ngưỡng không gian của một lò bầu cổ – nơi để nung ra những sản phẩm bằng gốm thể hiện bàn tay, trí tuệ, khối óc của người nghệ nhân làm gốm.

Khám phá tòa nhà 150 tỷ đồng giữa làng gốm Bát Tràng ảnh 7

Công trình này được xây dựng để tôn vinh ông cha tổ nghiệp, tiếp tục phát huy gìn giữ những giá trị, tinh hoa của làng nghề Bát Tràng.

Khám phá tòa nhà 150 tỷ đồng giữa làng gốm Bát Tràng ảnh 8

Đây không chỉ là nơi lưu giữ văn hóa của làng gốm Bát Tràng mà còn là địa chỉ để du khách có thể tham quan, chiêm ngưỡng những tác phẩm giá trị của làng nghề.

TheoGD&TĐ


Bài viết xem thêm