Làm thế nào để chặn quảng cáo tốt nhất trên thiết bị di động?

Thứ hai, 23 Tháng 7 2018 05:47

Không chỉ trên máy tính, các trang web di động hiện nay cũng chọn việc hiển thị rất nhiều quảng cáo gây ra không ít khó chịu cho người dùng.

[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để chặn quảng cáo tốt nhất trên thiết bị di động?

Việc các trang web di động tải quảng cáo hiện nay đang gây ra khá nhiều vấn đề cho người dùng. Khó chịu nhất là các quảng cáo dạng video hiển thị ở giữa trang khi đang duyệt web hoặc dạng popup che toàn bộ diện tích hiển thị nội dung.
Bên cạnh đó các quảng cáo này còn gây tốn dung lượng dữ liệu di động. Do đó việc chặn quảng cáo có thể giúp người dùng có trải nghiệm duyệt web tốt hơn, tiết kiệm pin thiết bị, ngoài ra cũng giúp tiết kiệm dung lượng dữ liệu khi sử dụng kết nối 3G/4G.
Một trong những ứng dụng chặn quảng cáo có hiệu quả cao hiện nay là Adblock, có thể tải về từ đây. Ứng dụng này có thể chặn các quảng cáo trên trình duyệt Safari với người dùng iOS theo dạng phần mở rộng của trình duyệt.
Kích hoạt trình chặn nội dung trong cài đặt Safari của iPhone.

Sau khi cài đặt, người dùng phải mở ứng dụng Adblock sau đó làm theo hướng dẫn để kích hoạt bằng cách vào phần Cài đặt của iPhone, chọn Safari, chọn Trình chặn nội dung và kích hoạt toàn bộ Adblock.
Tiếp tục mở ứng dụng Adblock và chọn Update Filter Lists.
Như vậy từ những lần duyệt web bằng Safari tiếp theo, người dùng sẽ không còn thấy quảng cáo xuất hiện.
Đối với những người dùng điện thoại Android, Adblock cũng có một phiên bản phần mở rộng tương tự cho trình duyệt Firefox, người dùng có thể tải về và sử dụng từ kho mở rộng của Firefox.
Hoặc với người dùng điện thoại Samsung, Adblock có một phiên bản riêng cho trình duyệt mặc định của điện thoại Samsung với tên gọi AdBlock for Samsung Internet người dùng có thể tải về từ địa chỉ này.
Với những người dùng muốn chặn quảng cáo trong các ứng dụng khác như trò chơi, ứng dụng tin nhắn, một lựa chọn phù hợp là sử dụng dịch vụ Opera VPN.
Dịch vụ này sẽ làm cho điện thoại kết nối với Internet qua một mạng riêng của Opera, mạng riêng này sẽ không có các kết nối tới các dịch vụ quảng cáo. Tuy nhiên trong một số trường hợp, tốc độ kết nối của người dùng sẽ bị ảnh hưởng.

 

TÙNG LINH/ Bizlive


Bài viết xem thêm