LG giới thiệu điện thoại mới giống Galaxy S8 để cạnh tranh với iPhone 8

Thứ tư, 06 Tháng 9 2017 10:01

Tuy nhiên nhà sản xuất Hàn Quốc lại chưa công bố giá và thị trường nào sẽ được bán ra đầu tiên

Trái ngược với Samsung, một nhà sản xuất Hàn Quốc khác với hàng loạt các mẫu máy nổi tiếng là LG lúc này đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh trên thị trường di động.
Cách đây vài giờ, LG đã giới thiệu mẫu smartphone cao cấp mới nhất của mình, hướng đến đối tượng khách hàng cần những mẫu điện thoại có màn hình lớn, phần cứng mạnh mẽ và cạnh tranh trực tiếp với Galaxy Note 8.
Trong năm ngoái, mẫu điện thoại V20 trong dòng máy này được người dùng đánh giá là có hiệu năng rất tốt và cho chất lượng âm thanh rất cao nhờ chip xử lý âm thanh riêng nhưng lại có hạn chế lớn vì máy có một màn hình thứ 2 không có tác dụng gì nhiều khiến thiết kế tổng thể của máy trở nên cồng kềnh. Năm nay thiết kế là một điểm được quan tâm nhiều nhất.
Camera kép tiếp tục là điểm nổi bật của mẫu điện thoại cao cấp từ LG

Năm nay V30 của LG có thiết kế khá giống với Samsung Galaxy Note 8. Chiếm gần như toàn bộ diện tích mặt trước máy là màn hình OLED có kích thước 6 inch tỷ lệ 18:9. Không còn màn hình phụ thứ 2 như V20 và V10. LG gọi thiết kế màn hình của mình là FullVision, tuy nhiên có vẻ thiết kế này không khác nhiều “màn hình vô cực” của Samsung.
Khác biệt của máy nằm ở phần cạnh màn hình của V30 không được cong như màn hình Galaxy S8 và người dùng sẽ thấy các viền màn hình của máy hiện lên khá rõ.
Phía sau máy được đặt cảm biến vân tay và có kính cường lực Gorilla Glass 5

V30 lần này được LG chú trọng hơn tới độ bền và khả năng chịu các tác động từ bên ngoài. Máy sử dụng kính cường lực Gorilla Glass 5 cho cả 2 mặt, chống nước theo chuẩn IP68 và đạt tiêu chuẩn độ bền của quân đội Mỹ.
Máy tiếp tục sử dụng camera kép với 1 camera độ phân giải 16MP và camera còn lại 13MP, tuy nhiên không có thông tin camera kép này có sử dụng công nghệ chống rung quang học cả 2 ống kính như Galaxy Note 8 không.
Về cấu hình, V30 được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835, Ram 4GB và bộ nhớ trong 64 GB. Pin của máy có dung lượng 3300 mAh không thể tháo rời.
Lúc này LG vẫn chưa đưa ra giá bán sản phẩm, nhà sản xuất này cũng chỉ công bố sẽ bán từ ngày 21/9 tại Hàn Quốc. Trang PhoneArena dự đoán mức giá của máy sẽ rẻ hơn cả Note 8 và iPhone 8.

 

TÙNG LINH/ bizlive


Bài viết xem thêm