Lương y Nguyễn Thị Hội nổi tiếng với bài thuốc nam gia truyền chữa các bệnh về Gan

Thứ ba, 24 Tháng 5 2022 23:11

Lương y Nguyễn Thị Hội sinh ra và lớn lên ở vùng quê miền núi còn nhiều gian khó, khi xây dựng gia đình, chồng lại bị khuyết tật một bên tay nên bà Hội phải vất vả bươn trải đủ thứ nghề để chăm lo cuộc sống. Sau này, khi có cơ hội bén duyên với nghề bốc thuốc nam gia truyền của nhà chồng, kinh tế của gia đình bà mới bắt đầu khấm khá, đầy đủ hơn. Ấp ủ, nung nấu ý định, mong muốn làm được điều gì đó đóng góp cho sự phát triển của nền y học cổ truyền dân tộc, bà Hội đã dày công nghiên cứu, sưu tầm những bài thuốc quý từ nguồn dược liệu tự nhiên, sẵn có ở địa phương để chữa các bệnh về gan. Những bài thuốc dược liệu núi rừng của bà Hội đã mang lại nụ cười, hạnh phúc cho biết bao người bệnh, được Hội Đông y Việt Nam, Hội Đông y tỉnh đánh giá cao. Tiếng lành đồn xa, giờ đây lương y Hội nổi tiếng khắp cả nước nhờ những bài thuốc công hiệu và tấm lòng tận tụy, hết lòng vì bệnh nhân mà ít ai có được.

Lương y Nguyn Th Hi và 2 cháu gái đang nht thuc

Tất cả bài thuốc của lương y Nguyễn Thị Hội hiện nay đều đã được thẩm định độc tính, được cấp chứng chỉ hành nghề, trở thành một phương thuốc hiệu nghiệm điều trị được nhiều căn bệnh có tỉ lệ mắc cao trong cả nước như: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ,..có cả chè giải độc gan phòng ngừa ung thư. Với lương y Hội, được cứu sống người trong cơn nguy kịch, mang lại hạnh phúc, niềm vui sống cho bệnh nhân là nguyện vọng lớn nhất trong đời người của bà.

Nhờ bài thuốc, nhiều bệnh nhân thoát khỏi “cửa tử thần”

Để lấy thêm tư liệu về nhân chứng chúng tôi đã tìm đến gia đình thượng tá Phùng Văn Quang – BCH đội biên phòng Hà Giang. Anh Quang cho biết tháng 4/2000, anh Quang phát hiện bệnh khi người có biểu hiện ốm yếu, vàng da vàng mắt. Quân y của đơn vị chuyển lên bệnh viện 108 để khám thì được bác sĩ kết luận anh bị bệnh gan ở tình trạng nghiêm trọng.

Thượng tá Phùng Văn Quang chia s v quá trình phc hi sc khe

Nhờ người hàng xóm giới thiệu, anh đến nhà lương y Nguyễn Thị Hội để điều trị bằng bài thuốc Nam gia truyền. Chỉ sau 1 thời gian ngắn, anh đi kiểm tra sức khỏe thì các chỉ số về gan hoàn toàn bình thường, chỉ số HBsAb (viêm gan siêu vi B) trở về âm tính, người khỏe mạnh hơn hẳn. Anh Quang và gia đình rất hạnh phúc và biết ơn vị lương y tài ba Nguyễn Thị Hội đã giúp anh và nhiều bệnh nhân khác trong cả nước sớm hồi phục sức khỏe.

Một trường hợp khác là chị Thùy ở phường Nguyễn Trãi – Hà Giang bị xơ gan cổ trướng đã 10 năm, đến khi bụng trướng giai đoạn nặng mới về Hà Nội khám, bác sĩ kết luận chị bị viêm gan C dương tính và chuyển sang giai đoạn 3. Chị bị bệnh viện trả về trong tình trạng nguy kịch và không có hi vọng sống. Uống thuốc Tây mãi không khỏi, chị Thùy tìm đến nhà Lương y Hội điều trị trong tình trạng cơ thể rất yếu, xơ gan cổ trướng, bụng có dịch.

Ch Nguyn Th Thùy biết ơn lương y đã giúp mình thoát khi kiếp t thn

Tin tưởng vào lời khuyên của lương y, chị Thùy bỏ hẳn thuốc Tây, dùng bài thuốc của lương y Nguyễn Thị Hội. Bất ngờ sau 1 tháng, chị Thùy thấy cơ thể ngày càng khỏe hơn, ăn ngủ được, đi xét nghiệm thì bụng không còn dịch. Kiên trì dùng thuốc 1 năm, đi bệnh viện kiểm tra lại thì tất cả các chỉ số về gan đều trở về mức âm tính, cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh như người bình thường. Chị Thùy rất biết ơn lương y Hội đã cứu sống đời mình, có một cơ thể mạnh khỏe để ổn định công tác, vui vầy với cháu con.

Ngoài khám chữa bệnh lương y còn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng

Ngoài thời gian công tác và thực hiện công việc khám chữa bệnh, lương y Nguyễn Thị Hội còn tham gia các hoạt động cộng đồng bên ngoài. Việc tham gia các tổ chức công đồng và tổ chức giúp lương y Hội hiểu được vai trò của mình đối với cộng đồng, xã hội. Năm 2017, khi cán bộ và nhân dân xã đang dồn sức, tập trung mọi nguồn lực phấn đấu kịp tiến độ về đích Nông thôn mới, bà Hội đã ủng hộ 10 triệu đồng cùng xã thực hiện xóa nhà tạm cho hộ nghèo. Đồng thời, bà tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư

Sau nhiều năm cống hiến, lương y Nguyễn Thị Hội đã đạt được những thành tựu nhất định.

- Năm 2013, nhà thuốc của lương y được tôn vinh là Thương hiệu truyền thống, gia truyền nổi tiếng, thương hiệu phát triển bền vững do Báo Người Hà Nội trao tặng

- Năm 2015, bài thuốc của lương y được vinh danh trong buổi lễ trao giải thưởng Thương hiệu Đông y nổi tiếng do báo Sức khỏe cộng đồng trao tặng

Lương y được tôn vinh là thy thuc tiêu biu

Ngoài ra bà còn vinh dự nhận Bằng khen của Hiệp hội Đông y Việt Nam, Giấy khen của UBND huyện Bắc Quang trong phong trào xây dựng Nông thôn mới.

Giờ đây, các bệnh nhân mắc bệnh gan không cần phải lên tận Hà Giang xa xôi mới nhận được bài thuốc của lương y. Nhờ sự tin tưởng của cộng đồng, các bài thuốc của lương y Nguyễn Thị Hội đã được bày bán trên khắp 42 tỉnh thành trên cả nước.

Sau khi đăng bài về lương y Nguyễn Thị Hội chữa bệnh gan rất nhiều người đã gọi điện về tòa soạn xin số điện thoại của lương y Nguyễn Thị Hội để được tư vấn. Để tiện cho việc liên hệ với lương y Hội, tòa soạn xin cung cấp số điện thoại của bà: 0344.932.611


Bài viết xem thêm