Máy đóng giày tự động và tiết kiệm chi phí của Đài Loan

Thứ hai, 05 Tháng 10 2020 08:00

Máy đóng giày tự động và tiết kiệm chi phí của Đài Loan: Đồng minh mạnh nhất của các nhà sản xuất giày dép trong thời điểm đại dịch.

Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) đã chia sẻ những thành tựu gần đây trong một Hội thảo trực tuyến về Sản xuất Thông minh Đài Loan với chủ đề: “Công nghệ hóa sản xuất giày dép một cách hiệu quả nhất” được tổ chức vào ngày 29 /9/2020.

Cận cảnh máy máy làm mũi giày điều khiển bằng servo thế hệ mới được YihHong giới thiệu

Tại hội thảo này, năm nhà sản xuất máy móc giày dép Đài Loan (Chenfeng; Tien Kang; YihHong; King Steel; Sincere Pioneer) đã trình bày các sản phẩm chất lượng cao, tập trung chủ yếu là máy làm mũi giày, máy nén / ép / đúc, máy cắt tự động và máy ép phun.

Chenfeng giới thiệu sản xuất PUR tự động

Ngành công nghiệp máy móc giày dép của Đài Loan đã tích hợp các kỹ thuật sản xuất tiên tiến với công nghệ thông tin và truyền thông sáng tạo để cung cấp các giải pháp tổng thể cho các nhà sản xuất giày dép. Việc tích hợp các cảm biến với hệ thống IoT và ERP đã cho phép Đài Loan đóng một vai trò quan trọng trong thị trường máy đóng giày toàn cầu. Với lợi thế đặc biệt về thời gian giao hàng, tính linh hoạt, khả năng tùy biến và năng lực Nghiên cứu Phát triển (R&D), Đài Loan đứng thứ ba trên thế giới về xuất khẩu máy móc giày dép toàn cầu, chỉ đứng sau Trung Quốc và Ý. Máy sản xuất tại Đài Loan chủ yếu được bán cho Việt Nam, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Indonesia.

Các thiết bị máy sản xuất giày với công nghệ mới nhất

Với sự hỗ trợ từ TAITRA, các công ty Đài Loan đã có thể tung ra các công nghệ sản xuất tiên tiến của họ trên phạm vi toàn cầu. Các doanh nghiệp sản xuất giày dép đang tìm kiếm giải pháp nhằm đạt năng suất tốt hơn, đồng thời thực hiện các dự án xã hội CSR để phát triển bền vững. Từ đó doanh nghiệp có thể thay đổi mẫu mã nhanh chóng, tiết kiệm nguyên liệu và chi phí nhân công, cũng như giảm các chất hóa học có hại cho cơ thể con người và môi trường. Các nhà cung cấp nổi bật được giới thiệu lần này là YihHong, Sincere Pioneer và Chenfeng.

Sincere Pioneer giới thiệu máy làm mũi giày trang bị tính năng thông minh

Máy phun trực tiếp cao su hai màu đầu tiên trên thế giới của King Steel

Công ty YihHong đã giới thiệu máy làm mũi giày điều khiển bằng servo thế hệ mới, với máy kéo servo cho ứng dụng nóng chảy, một hệ thống thay đổi nhanh hoàn chỉnh cho các công cụ và hệ thống lập trình hình dạng giày tự động. Sincere Pioneer giới thiệu máy làm mũi giày điều khiển bằng servo năm trục với hệ thống nhận dạng hình ảnh ba chiều thông minh. Chenfeng giới thiệu sản xuất PUR tự động sử dụng quét 3D độ phân giải cao cho phép nhận dạng thông minh đế ngoài, để sử dụng keo PUR nhanh hơn và nhất quán hơn bằng cánh tay robot.

Đại diện YihHong - Ông Sean Yu giới thiệu máy làm mũi giày

Đối với máy nén / ép / đúc, Tien Kang chia sẻ máy Phylon tự động đã áp dụng các ứng dụng công nghệ đúc nén EVA tiên tiến. Hiệu quả làm mát sẽ quyết định chất lượng của đế trong CMEVA. Vì vậy Tien Kang đã sử dụng hệ thống làm mát nhanh để đảm bảo chất lượng sản xuất nhất quán. King Steel công bố máy phun trực tiếp cao su hai màu đầu tiên trên thế giới, có khả năng thực hiện sản xuất hai màu và một màu trên cùng một máy để cải thiện 70% năng suất quy trình màu kép, giảm đầu tư máy móc và tối đa hóa không gian nhà xưởng.

Máy Phylon tự động của hãng Tien Kang

Ngành công nghiệp giày dép đã bị ảnh hưởng tiêu cực trong một bối cảnh phức tạp do đại dịch COVID-19, nhưng cơ hội vẫn còn nếu các nhà sản xuất giày dép có thể trở nên cạnh tranh hơn. Máy móc sản xuất giày dép tự động và tiết kiệm chi phí đang là xu hướng chính trong ngành giày dép. Là một nhà cung cấp giải pháp tổng thể với lợi thế về thời gian giao hàng, tính linh hoạt, khả năng tùy biến và R&D, Đài Loan có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi sản xuất cho các doanh nghiệp sản xuất giày dép để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về thiết bị sản xuất tự động ở Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ.

Hội thảo trực tuyến về Sản xuất Thông minh Đài Loan: “Công nghệ hóa sản xuất giày dép một cách hiệu quả nhất”

Để biết thêm thông tin về các doanh nghiệp sản xuất máy móc thiết bị giày dép, vui lòng truy cập Máy móc Thông minh Đài Loan tại https://twmt.taiwantrade.com hoặc gửi email: twmt@taitra.org.tw.

Về TAITRA (Hiệp hội xúc tiến thương mại Đài Loan)
Được thành lập vào năm 1970, TAITRA là tổ chức xúc tiến thương mại phi lợi nhuận hàng đầu của Đài Loan. Được tài trợ bởi chính phủ và các tổ chức trong ngành, TAITRA hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng phạm vi hoạt động ra toàn cầu. Tại trụ sở chính tại Đài Bắc, TAITRA có đội ngũ 1.300 chuyên gia và điều hành 5 văn phòng địa phương tại Đào Viên, Tân Trúc, Đài Trung, Đài Nam và Cao Hùng, cũng như 64 chi nhánh trên toàn thế giới. Cùng với Trung tâm Thương mại Thế giới Đài Bắc (TWTC) và Trung tâm Thương mại Đài Loan (TTC), TAITRA đã hình thành một mạng lưới toàn cầu dành riêng cho việc thúc đẩy thương mại thế giới.
Về các Doanh nghiệp tham gia trong Hội thảo lần này:
Chenfeng sản xuất máy cắt mũi giày và máy cắt giữa và sau dành riêng cho các kiểu giày khác nhau của phụ nữ. Công ty sở hữu dây chuyền sản xuất tự động hóa PUR có thể cải thiện quy trình liên kết cho dây chuyền đúc, bảo vệ môi trường và giúp tiết kiệm chi phí lao động và vật liệu. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web: https://www.chenfeng.com.tw/.
Tien Kang là chuyên gia trong lĩnh vực máy móc giày dép, cung cấp các loại máy ép, phun và đúc EVA / RUBBER / PU / PVC / TPU / TPR. Máy móc của Tien Kang được sử dụng để sản xuất dép, dép đi trong nhà, giày thể thao bằng vải, ủng, giày da và nhiều sản phẩm khác. Dịch vụ chuyên nghiệp nhiệt tình của Tien Kang và khả năng tạo ra giá trị cho khách hàng đã khiến họ trở thành một lựa chọn phổ biến trên thị trường. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web: https://www.tienkang.com.tw/
YihHong là nhà cung cấp máy mũi giày Đài Loan và là một trong số ít các nhà cung cấp châu Á tập trung vào sự đổi mới và chất lượng trong máy bền. Gần đây, mẫu máy kéo mũi giày mới nhất EF-889MAX của YihHong đã được các nhà máy sản xuất giày của Ý áp dụng thành công, giúp họ thu hút được sự công nhận rộng rãi. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web: https://www.yehone.com.tw/
King Steel, với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giày dép, đã sản xuất máy ép phun trực tiếp cao su kép, loại tuyến tính đầu tiên mang lại sự linh hoạt, hiệu quả và sản xuất thông minh. Tất cả các sản phẩm của King Steel đều được trang bị Hệ thống Kẹp và Đầu phun Đa năng (MICS) để tạo sự linh hoạt và hiệu quả. Các kim phun di chuyển và trượt tự do giữa sáu bộ kẹp. Sáu kích thước / kiểu mẫu khác nhau của khuôn được sản xuất đồng thời. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web: https://www.kingsteel.com/.  
Sincere Pioneer đã phát triển Máy kéo dài mũi giày điều khiển bằng Servo trực quan mới nhất, Thiết lập vị trí trực quan gót giày điều khiển bốn trục và Máy kéo dài bên, cho phép thay đổi nhanh chóng trên nhiều loại giày khác nhau và kiểm soát việc sử dụng xi măng giúp giảm 70% lượng xi măng sử dụng. Công ty nỗ lực trở thành công ty dẫn đầu thị trường về máy bền bằng cách cung cấp các giải pháp hoàn hảo cho nhiều loại giày khác nhau. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web: http://www.dgspm.com/.

 

Xuân Hiếu


Bài viết xem thêm