MC Tuấn Tú: “Phải cách ly con trong những ngày dịch bệnh là điều khó khăn”

Thứ bảy, 02 Tháng 5 2020 17:13

“Khi làm phim “Những ngày không quên”, chúng tôi gần như cách ly với gia đình, không dám tiếp xúc gần với các con”, MC Tuấn Tú chia sẻ.

Với tư cách là người đồng hành với chương trình “Vạn “lá chắn” yêu thương” do báo Dân trí tổ chức từ những ngày đầu. Anh cảm nhận như thế nào về chương trình?

Như chúng ta đều biết, cả thế giới đang trải qua một đại dịch khủng khiếp, chưa từng có trong lịch sử. Việt Nam chúng ta cũng phải oằn mình chống đại dịch. Trong đó, các y bác sĩ, quân đội, công an, tình nguyện viên... là những người đã chịu nhiều vất vả và thiệt thòi nhất. Vì thế, tôi thấy báo Dân trí khởi xướng chương trình “Vạn “lá chắn” yêu thương” để quyên góp ủng hộ cho tuyến đầu chống dịch là chương trình hết sức ý nghĩa và thiết thực.

MC Tuấn Tú: “Phải cách ly con trong những ngày dịch bệnh là điều khó khăn” - 1

Nhấn để phóng to ảnh

TBT báo Dân Trí - Phạm Huy Hoàn, MC Tuấn Tú và đại diện BV Nhiệt đới TW trong buổi lễ trao tặng "Vạn lá chắn yêu thương".

Trong thời gian qua, bên cạnh việc thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh tôi cũng đọc các câu chuyện về sự hy sinh thầm lặng của các y bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên... Có nhiều người mấy tháng trời chỉ ở trong viện, không được gặp gỡ người thân, không được đi ra ngoài, hàng ngày phải đẫm mồ hôi trong những chiếc áo bảo hộ kín mít, đêm chỉ ngủ được vài tiếng.

Nói thật là nhìn vào sự vất vả của tuyến đầu chống dịch chúng tôi rất xót xa và trân trọng. Nếu không có họ chúng ta đã không thể kiểm soát được dịch bệnh tốt như thế.

Tôi rất lấy làm cảm động khi được là một trong những nghệ sĩ đồng hành với chương trình “Vạn “lá chắn” yêu thương” của báo Dân trí. Càng thấy vinh dự hơn khi cùng lãnh đạo báo Dân trí có mặt trong buổi trao quà cho Bệnh viện Nhiệt đới TW. Mong dịch bệnh sớm qua để Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung sớm ổn định cuộc sống.

Trong những ngày qua, khi phải đối diện với dịch bệnh, Tuấn Tú thấy cuộc sống của mình thay đổi như thế nào?

Khi dịch bệnh bùng phát, không chỉ riêng tôi mà toàn thể người dân trên thế giới đều thay đổi. Sự phức tạp của dịch bệnh đã làm cho nhiều người trở nên hoang mang, lo lắng… Bản thân tôi những ngày đầu tiên khi tiếp cận với các thông tin về Covid-19 cũng đầy hoang mang.

Nhưng sự chỉ đạo quyết liệt của hệ thống chính trị và sự đồng lòng của toàn dân đã giúp tôi vững tin hơn rất nhiều. Quả thật sau những tháng ngày oằn mình chống dịch, Việt Nam chúng ta đã được những kết quả rất đáng tự hào. Việt Nam chúng ta đã trở thành “điểm sáng” trên thế giới về công tác phòng chống dịch.

MC Tuấn Tú: “Phải cách ly con trong những ngày dịch bệnh là điều khó khăn” - 2

Nhấn để phóng to ảnh

MC Tuấn Tú: “Phải cách ly con trong những ngày dịch bệnh là điều khó khăn” - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Không chỉ đồng hành cùng chương trình "Vạn lá chắn yêu thương", MC Tuấn Tú còn đóng góp cho quỹ Nhân ái của báo Dân trí.

Sự tận tuỵ của các lực lượng tuyến đầu chống dịch và sự quan tâm kịp thời của các cấp lãnh đạo đến đời sống của người dân khiến cho tôi vững chắc niềm tin chúng ta sẽ sớm vượt qua được đại dịch lần này.

Tuấn Tú là một trong những diễn viên có được may mắn tham gia vào bộ phim “Những ngày không quên” để góp tiếp nói tuyên truyền phòng dịch. Khi tham gia phim này, bạn có những lo lắng gì?

Thực sự, khi được mời tham gia phim “Những ngày không quên”, tôi vừa mừng, vừa lo. Mừng vì được đóng góp vào việc tuyên truyền để chống dịch Covid-19. Lo là vì ai cũng có gia đình, có con nhỏ nên rất sợ khi cả nước cách ly tại nhà mà mình lại ra ngoài quay phim. Nhưng được sự động viên của mọi người, chúng tôi đã ý thức hơn trong trách nhiệm của bản thân và cẩn trọng hơn trong công tác phòng dịch mỗi khi ra phim trường. Mỗi khi đến đoàn phim chúng tôi đều phải giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang thường xuyên, xịt khuẩn, kiểm tra thân nhiệt… Tương đối may mắn là đến thời điểm này, đoàn phim đã quay được quá nửa bộ phim rồi nhưng vẫn không có sự có gì đáng tiếc xảy ra.

Khi làm phim như thế này, chúng tôi gần như cách ly với gia đình hết. Chúng tôi không dám tiếp xúc gần với các con. Thậm chí, như Bảo Thanh, Thu Quỳnh là còn không dám gặp con. Đây quả là những điều rất khó khăn nhưng vì sự an toàn của cả cộng đồng và những người thân, chúng tôi đều cố gắng vượt qua.

Tuấn Tú thường không ngại khi chia sẻ với báo chí về bạn gái cũ. Có vẻ như anh không sợ vợ đọc được những thông tin này?

Thực ra, tôi đã từng chia sẻ với báo chí về một vài mối tình của tôi trước đây. Chuyện này chắc chắn là ai cũng biết. Bà xã của tôi cũng biết việc đó. Tôi nghĩ rằng, đã là vợ chồng thì nên sống thẳng thắn và thành thật với nhau vì chúng ta sống với nhau cả đời.

MC Tuấn Tú: "Tin tưởng Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh". Clip: Trọng Trinh.

Nếu nói tôi chưa yêu ai trước khi lấy vợ thì khó tin quá. Nếu vợ có hỏi: “Anh đã yêu những ai?”, tôi đều trải lòng một cách rất chân tình. Nhưng ai cũng hiểu, chuyện của quá khứ là chuyện đã qua, giờ có khơi lại cũng chẳng giải quyết được việc gì.

Vì thế vợ chồng tôi rất văn minh khi đối diện với những chuyện như thế. Chúng ta sống văn minh như thế sẽ tránh được những hiểu lầm về sau này. Vai ông Quốc trong “Những ngày không quên” cũng rơi vào tình huống như thế và nếu soi vào đó chúng ra sẽ rút ra được cho mình những bài học.

Thẳng thắn nhưng không có nghĩa là Tuấn Tú sẽ thoải mái nói hết với vợ về “tình trường” đã qua của mình?

Tất nhiên là mình vẫn phải giữ lại những góc riêng cho mình chứ. Những chuyện của ngày xưa không liên quan gì đến vợ mình cho nên không việc gì phải ngồi gạch đầu dòng để vợ nắm hết được. Vì có những cuộc tình thoáng qua, thoáng chốc… không thể chia sẻ cặn kẽ hết được.

Phụ nữ không phải ai cũng dễ chịu khi nghe chồng kể về người yêu cũ. Và vì thế, nếu khéo léo thì chỉ nên chia sẻ nhưng điều bí mật đã rõ mười mươi thôi (cười).

Tuấn Tú thừa nhận phải giao ước với vợ không được ghen những “cảnh nóng” của chồng trước khi đóng phim. Nghĩa là cho đến bây giờ vợ Tuấn Tú vẫn sợ chuyện “phim giả tình thật” đâu đó ngoài đời sống?

Nếu nói vợ tôi không ghen thì không đúng. Xem những cảnh tình cảm của chồng với bạn diễn, vợ vẫn nhăn mặt hoặc nhéo chồng một cái. Nhưng sau nhiều lần như thế, tôi rút ra bài học là khi đến những cảnh đấy tôi thường tắt ti vi, không cho xem nữa, hết cảnh thì xem tiếp.

MC Tuấn Tú: “Phải cách ly con trong những ngày dịch bệnh là điều khó khăn” - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Tuấn Tú và vợ.

Thực ra đã là vợ của một diễn viên, nếu mà ghen tuông suốt ngày thì không thể ở được đâu. Cũng có rất nhiều cặp đã chia tay vì lý do đó rồi. Nhưng một người phụ nữ mà đủ bản lĩnh, đủ hiểu đấy chỉ là công việc của chồng thì sẽ biết cách tin tưởng và ghen trong chừng mực.

Bản thân người đàn ông khi làm nghệ sĩ thì phải có một giới hạn nhất định để cho người phụ nữ của mình tin được đó chỉ là công việc. Với người diễn viên chúng tôi đó là một áp lực lớn, là thử thách trong nghề nghiệp.

Với tôi, bạn diễn nữ chỉ là đồng nghiệp thôi. Tôi biết cách nhập vai nhưng cũng biết cách thoát vai ra. Nhiều người vẫn hay nói “phim giả tình thật” nhưng tôi nghĩ không phải. Đó là họ cố tình làm thật thôi, chứ họ hoàn toàn có thể thoát ra được nếu họ được học bài bản về nghề diễn trước.

Cảm ơn Tuấn Tú đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long


Bài viết xem thêm