Mondelez Kinh Đô chia sẻ hơn 270 triệu đồng với người lao động khó khăn

Thứ tư, 08 Tháng 9 2021 10:49

Sau 2 tuần phát động, tập thể cán bộ, nhân viên của Mondelez Kinh Đô đã chung tay đóng góp hơn 270 triệu đồng để hỗ trợ các nhân viên nhà máy và lực lượng thị trường của công ty đang gặp khó khăn do tác động của đại dịch.

Mới đây, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Mondelez Kinh Đô đã chung tay xây dựng chương trình “Quỹ Yêu Thương” để quyên góp hỗ trợ các nhân viên nhà máy và lực lượng thị trường của công ty đang gặp khó khăn do tác động của đại dịch. Chương trình gây quỹ được thực hiện theo hình thức “quyên góp song song”.

Theo đó, mỗi một đồng nhân viên Mondelez Kinh Đô đóng góp vào “Quỹ Yêu Thương”, công ty sẽ đóng góp thêm 2 phần tương đương. Với sáng kiến này, chương trình đã tăng gấp ba sức mạnh cho đi và sự hỗ trợ nhờ thế càng thêm lan tỏa.

Kết quả chỉ sau 2 tuần triển khai (từ ngày 30/7 – 13/8/2021), chương trình đã quyên góp được tổng số tiền là hơn 270 triệu đồng. Trong đó, các nhân viên của Mondelez Kinh Đô ủng hộ hơn 90 triệu đồng, cùng với số tiền hơn 180 triệu đồng đóng góp từ phía công ty.

Tập thể Mondelez Kinh Đô đồng lòng vượt qua khó khăn để đảm bảo cung ứng thực phẩm, hàng thiết yếu cho thị trường (Ảnh: Đại Việt)

Bà Lê An Bình - Phó tổng giám đốc Nhân sự công ty Mondelez Kinh Đô cho biết, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã và đang gây ra rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp và người lao động nhưng thật tuyệt vời khi thấy các thành viên của Mondelez Kinh Đô đã thể hiện sự quan tâm và yêu thương sâu sắc đến đồng nghiệp của mình.

“Dù trong bất kỳ tình huống nào, sự an toàn, sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu tại Mondelez Kinh Đô. Chúng tôi luôn đảm bảo điều này để người lao động cùng với công ty mạnh mẽ vượt qua những thách thức của dịch bệnh” – bà Lê An Bình nói.

Được biết, trong tháng 7 vừa qua, Ban Giám Đốc nhà máy Mondelez Kinh Đô tại Bình Dương và Hưng Yên đã tổ chức trao 2.900 phần quà cho công nhân viên đang làm việc tại đây nhằm động viên tinh thần và hỗ trợ thiết thực cho các nhân viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Chương trình này thể hiện sự đóng góp của nhân viên ở khối sản xuất trực tiếp trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp trên cả nước.

Xúc động trước sự chia sẻ yêu thương của công ty và các đồng nghiệp, chị Hà Thị Kim Phương - Nhân viên bán hàng kênh Siêu thị cho hay, từ lúc dịch bệnh xảy ra, công ty đã luôn quan tâm và tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ kịp thời cho các anh chị em công nhân gặp hoàn cảnh khó khăn.

“Tôi xin cảm ơn sự quan tâm và rất cảm kích trước tinh thần tương thân tương ái của các đồng nghiệp tại công ty. Tôi cảm thấy Mondelez Kinh Đô chính là gia đình thứ hai của mình” – chị Phương nói.

Ngoài nỗ lực đảm bảo việc làm và thu nhập cho số lượng hàng ngàn công nhân trong suốt mùa dịch không bị ảnh hưởng, công ty còn đầu tư nguồn lực rất lớn để đảm bảo an toàn phòng dịch cho người lao động. Trong đó, với phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 điểm đến”, công ty dành rất nhiều nguồn lực cho mua sắm cơ sở vật chất thiết bị như lều bạt, nhà vệ sinh, thuê khách sạn, thuê xe đưa đón, thực hiện xét nghiệm thường xuyên cho tất cả người lao động, mua máy tạo oxy và vật tư y tế dự phòng… bên cạnh việc đảm bảo công tác sản xuất và chuỗi cung ứng hàng hóa của công ty không bị gián đoạn.

Mondelez Kinh Đô đã đầu tư nguồn lực lớn để đảm bảo an toàn phòng dịch và chăm sóc sức khỏe cho người lao động (Ảnh: Đại Việt).

Là một doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất và phân phối thực phẩm của cả nước, Mondelez Kinh Đô cùng với hàng ngàn nhân viên công ty ở khắp mọi nơi vẫn nỗ lực làm việc và phối hợp trong điều kiện cách ly chung để đảm bảo cung ứng thực phẩm, hàng thiết yếu cho thị trường theo quy định của Chính phủ.

Mondelez Kinh Đô cũng đồng thời tích cực đóng góp vào các hoạt động cộng đồng. Kể từ khi dịch COVID-19 diễn ra, công ty Mondelez Kinh Đô đã đóng góp tổng cộng 8 tỷ đồng cho mục tiêu chống dịch COVID-19, bao gồm 5 tỷ tài trợ hàng hóa thực phẩm và 3 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine Việt Nam.

Đại Việt


Bài viết xem thêm