Mua trả góp online đơn giản thông qua ứng dụng Kredivo

Thứ ba, 10 Tháng 5 2022 18:51

Thời gian gần đây, hình thức mua trả góp online đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Trong đó phải kể đến những lợi ích thu hút người dùng khi trả góp thông qua các ứng dụng thanh toán. Vậy hình thức thanh toán này có gì nổi bật và đây có thật sự là phương thức mà người tiêu dùng nên sử dụng?

Mua trả góp online là gì?

Mua trả góp online là phương thức thanh toán mà bạn không cần phải trả toàn bộ giá trị sản phẩm trong một lần mà có thể chia nhỏ để trả dần theo nhiều kỳ. Tùy vào đơn vị cung cấp dịch vụ trả góp mà số tiền trả trước có thể dao động từ 10 - 40% giá trị sản phẩm.

Hình thức mua trả góp online không yêu cầu người tiêu dùng phải đến trực tiếp cửa hàng để đăng ký sử dụng dịch vụ. Tất cả các bước đều được thực hiện trực tuyến thông qua website hoặc các ứng dụng mua sắm, thanh toán.

Lý do hình thức mua trả góp online được ưa chuộng

Theo báo cáo của Research and Markets, hình thức mua trả góp hay còn gọi là mua trước trả sau tại Việt Nam đã tăng khoảng 71,5%/năm và đạt giá trị hơn 697 triệu USD chỉ trong năm 2021. Báo cáo này cũng cho biết tổng giá trị hàng hóa thanh toán qua hình thức trả góp sẽ đạt 4,73 tỉ USD vào năm 2028, trong khi vào năm 2020 con số này chỉ ở mức 207 triệu USD.

Có thể thấy hình thức mua trả góp đang chiếm ưu thế và trên đà phát triển mạnh mẽ. Những ưu điểm sau đây của hình thức mua trả góp online cũng góp phần tăng sự thu hút từ người tiêu dùng:

1. Giúp người dùng sở hữu ngay sản phẩm

Ưu thế của mua trả góp online chính là người tiêu dùng có thể sở hữu ngay món hàng cho dù điều kiện tài chính chưa cho phép. Hình thức này cũng giúp người tiêu dùng giảm được gánh nặng tài chính khi khoản tiền đã được chia nhỏ để trả dần hàng tháng.

2. Quy trình đăng ký đơn giản

Đa số các hình thức mua trả góp online đều không cần người tiêu dùng phải cung cấp nhiều hồ sơ hay giấy tờ phức tạp như chứng minh thu nhập, tài sản thế chấp,... Thay vào đó là những giấy tờ cơ bản như chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, hộ khẩu, bằng lái xe, hóa đơn điện,... Đây cũng là yếu tố giúp người tiêu dùng có thu nhập thấp và trung bình có được cơ hội mua sắm thuận tiện hơn so với việc sở hữu thẻ tín dụng hoặc vay tiêu dùng.

3. Đa dạng mặt hàng được áp dụng

Ngày càng có nhiều mặt hàng được các doanh nghiệp áp dụng hình thức mua trả góp online. Không chỉ các món hàng giá trị cao như tủ lạnh, máy lạnh, điện thoại,... mà ngay cả những mặt hàng tiêu dùng, giá trị thấp cũng được áp dụng hình thức mua trả góp online như mỹ phẩm, quần áo,... Giúp người tiêu dùng có thể chủ động và linh hoạt hơn trong chi tiêu.

Ứng dụng Kredivo đang được chú ý thời gian gần đây

Kredivo Việt Nam là công ty con của công ty công nghệ tài chính FinAccel đến từ Indonesia. Kredivo ra mắt tại Việt Nam từ tháng 8/2021 và đang nhận được nhiều phản hồi tích cực nhờ vào quy trình đăng ký đơn giản và giao diện dễ sử dụng.

Giao diện ứng dụng Kredivo

Dịch vụ nổi bật nhất của ứng dụng Kredivo chính là mua trước trả sau hay còn gọi là hình thức mua trả góp online. Người dùng chỉ cần cung cấp thông tin chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hiệu lực để tạo tài khoản sử dụng Kredivo. Sau đó hệ thống sẽ tự kiểm tra và phản hồi đến người dùng. Hạn mức tín dụng người dùng được tiếp cận trên Kredivo tối đa là 5 triệu đồng.

Ưu điểm khi mua trả góp online thông qua ứng dụng Kredivo chính là người dùng sẽ được chi trả 0% lãi suất trong vòng 30 ngày hoặc 3 tháng. Người dùng có thể mua trước trả sau thông qua Kredivo tại các đơn vị nổi bật như FPT Shop, CellphoneS, Mytour, Happy Skin, Haravan, Xinhtuoi, Divui, Kolabuy, Uglee, Actgold, Anhkhoikids, Mypham.vip, Mỹ Phẩm N…

Ngoài dịch vụ mua trước trả sau, Kredivo còn mang đến hình thức thanh toán hóa đơn điện nước, nạp tiền điện thoại, internet với thời hạn 30 ngày và lãi suất 0%. Bên cạnh đó thông qua ứng dụng Kredivo người dùng còn có thể tiếp cận dịch vụ vay cá nhân với kỳ hạn 3 tháng với mức lãi suất 3.5%. Tất cả các mức phí và lãi suất đều được Kredivo cập nhật trên website, đồng thời thông báo tại màn hình điện thoại cho người dùng trước khi thực hiện giao dịch, tạo sự an tâm cho người dùng khi sử dụng.

Song song với nhiều tiện ích và ưu điểm, người dùng cũng cần lưu ý về hạn thanh toán đã được thông báo để tránh trường hợp bị tính thêm phí trễ hạn.

Hình thức mua trả góp online mang lại cho người tiêu dùng khả năng chi tiêu linh hoạt hơn bên cạnh việc được sở hữu ngay món đồ mình yêu thích. Tuy nhiên hãy luôn tìm hiểu kỹ những nền tảng cung cấp dịch vụ trước khi sử dụng để tránh những tổn thất tài chính khi sử dụng.

Diệp Anh


Bài viết xem thêm