Mưa ưu đãi tới từ Timo và MoMo nhân dịp chào Xuân Tân Sửu

Thứ tư, 03 Tháng 2 2021 15:47

Hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) tại Việt Nam trong thời gian qua đã có sự phát triển mạnh mẽ, với sự cạnh tranh sôi động của các ngân hàng thương mại, các công ty công nghệ hỗ trợ dịch vụ thanh toán và các tổ chức trung gian thanh toán.

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, xu hướng thanh toán trong nền kinh tế có sự chuyển dịch theo hướng sử dụng các phương tiện TTKDTM càng phát triển “bùng nổ” hơn, nhằm bảo đảm an toàn, hạn chế sự lây lan, lây nhiễm mà vẫn tạo ra sự thuận tiện khi người mua và người bán khó có thể trực tiếp trao đổi với nhau như hiện nay.

Đại dịch đã khiến lượng người lần đầu sử dụng các phương thức TTKDTM mới như ví điện tử, Mobile Banking, Digital Banking...  của các ngân hàng tăng vọt. Số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước cho tính đến cuối tháng 10 năm 2020, số lượng giao dịch thanh toán qua điện thoại di động đạt hơn 918,8 triệu giao dịch với giá trị đạt gần 9,6 triệu tỷ đồng (tăng 123,9% về số lượng và 125,4% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019).

Những lợi ích của việc thanh toán điện tử như: thanh toán nhanh chóng và thuận lợi cho các giao dịch có giá trị lớn, các giao dịch ở xa. An toàn vì tránh được các rủi ro mang tiền mặt; Chính xác số tiền cần thanh toán, nhất là khi phải trả các khoản lớn, số lẻ; Người tiêu dùng có thể nhận nhiều khuyến mãi từ người bán cũng như ngân hàng hơn là hoàn toàn không thể chối bỏ, chính vì thế nó mới có thể phát triển mạnh mẽ và tăng trưởng vượt bậc đến như vậy.

Hai cái tên nổi bật cho việc thúc đẩy xu hướng TTKDTM tại Việt Nam hiện nay có thể kể đến đó là Ví điện tử MoMo - “Ví điện tử số 1 Việt Nam” 3 năm liên tiếp do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư bình chọn và Ngân hàng kĩ thuật số Timo - “Ngân hàng kỹ thuật số tốt nhất Việt Nam” 2 năm liên tiếp do tạp chí Asiamoney trao giải. Cả hai công ty đều là những “người tiên phong” trong lĩnh vực thanh toán điện tử với mong muốn mang đến sự tiện lợi, bảo mật và an toàn trong việc thanh toán, giúp mang lại trải nghiệm tài chính dễ dàng cho người dân Việt Nam.

Sắp tới đây, Timo sẽ cùng đồng hành với MoMo trong Lắc Xì 2021 với sự kiện “ĐƯA TÁO VỀ TRỜI, TIỀN TÁO VỀ TAY”. Khi tham gia Lắc xì vào ngày 04/02/2021 (tức 23 Tết) trên app MoMo, với mỗi bao lì xì tương ứng được tạo nên bởi 2 mảnh ghép Timo, khách hàng sẽ nhận được hàng nghìn bao lì xì tiền mặt từ Ngân hàng số Timo được chuyển thẳng vào Ví MoMo.

Đây là lần hợp tác đầu tiên giữa Timo và MoMo trong sự kiện Lắc Xì “truyền thống” của MoMo mỗi dịp Tết đến Xuân về. Thông qua lần hợp tác này, Timo mong muốn mang đến niềm vui và hạnh phúc đến với khách hàng vào những ngày đầu năm mới, thể hiện sự sẻ chia sau một năm nhiều khó khăn và ảm đạm vừa qua.

Cũng trên tinh thần đó, vừa qua Timo đã công bố gương mặt đồng hành trong dự án chào Xuân 2021 - “Lì xì đi, Timo đi” chính là chàng trai chăn bò truyền cảm hứng Soytiet – một sự kết hợp mang tên "Lạc quan, Tích cực, Đam mê và Đột phá".

Chia sẻ về sự lựa chọn khác biệt của Timo trong dự án "Lì xì đi, Timo đi" lần này, ông Henry Nguyễn – Tổng giám đốc Timo chia sẻ: "Điều mà chúng tôi nhìn thấy ở Soytiet chính là tinh thần lạc quan, sự hóm hỉnh hài hước, luôn yêu đời, không chịu khuất phục đầu hàng hoàn cảnh để có thể theo đuổi đam mê, khao khát ước mơ và dũng cảm chinh phục thử thách. Với tôi, Soytiet không chỉ là một nghệ sỹ, một người nổi tiếng mà cậu ấy thật sự là một người truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta."

Diệp Anh


Bài viết xem thêm