Nam Định dỡ bỏ phong tỏa ba khu dân cư

Thứ sáu, 04 Tháng 6 2021 12:03

Sau 21 ngày không phát sinh ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, ba khu dân cư ở ba xã thuộc các huyện Giao Thủy và Ý Yên (Nam Định) đã được chính quyền địa phương dỡ bỏ phong tỏa, tháo chốt kiểm soát dịch.

Cụ thể, từ 17 giờ ngày 3-6, khu dân cư xóm 2, xã Giao Hải, huyện Giao Thủy (98 hộ dân, 250 nhân khẩu) đã kết thúc thời gian khoanh vùng cách ly y tế. Từ 0 giờ ngày 4-6, hai khu dân cư thuộc huyện Ý Yên gồm: Khu dân cư Cầu Tống, xã Yên Thắng (54 hộ dân, 170 nhân khẩu) và thôn Trung Cường, xã Yên Cường (86 hộ dân, 267 nhân khẩu) cũng được áp dụng hình thức tương tự.

Cùng với việc qua 21 ngày không phát sinh ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, người dân ở các khu dân cư này đã được cơ quan chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 từ ba đến bốn lần liên tục.

Dựa trên diễn biến tình hình dịch bệnh, chính quyền địa phương cũng quyết định kết thúc giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với ba xã Giao Hải (huyện Giao Thủy), Yên Thắng và Yên Cường (huyện Ý Yên).

Tuy nhiên, để đề phòng nguy cơ dịch Covid-19 xuất hiện trở lại trên địa bàn, UBND các huyện Giao Thủy và Ý Yên yêu cầu người dân không chủ quan, lơ là mà cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Trước đó, như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, vào hai ngày 13 và 15-5, khu vực xóm 2, xã Giao Hải, huyện Giao Thủy và thôn Trung Cường, xã Yên Cường, huyện Ý Yên đã xuất hiện ba ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, đều có yếu tố dịch tễ liên quan Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội). Hiện, ba ca bệnh đang được điều trị tại trung tâm y tế địa phương, tình hình sức khỏe cơ bản ổn định.

Theo Báo Nhân Dân


Bài viết xem thêm