Ngân hàng Deutsche Bank tài trợ 15 triệu USD cho Pepperl+Fuchs xây nhà máy sản xuất bền vững

Thứ năm, 16 Tháng 3 2023 15:00

Pepperl+Fuchs - nhà sản xuất cảm biến công nghiệp đến từ Đức đã công bố khánh thành nhà máy Pepperl+Fuchs Việt Nam tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TP.HCM. Nhà máy này được xây dựng để sản xuất phục vụ mục tiêu phát triển bền vững. Đây là nhà máy được tài trợ bởi khoản vay tín dụng xanh trị giá 15 triệu USD từ Ngân hàng Deutsche Bank.

Trụ sở Deutsche Bank tại TP.HCM.

Với sự hỗ trợ của Deutsche Bank trong vai trò là ngân hàng cho vay và cung cấp những dịch vụ liên quan đến tư vấn, Pepperl+Fuchs đã đáp ứng được những tiêu chuẩn quốc tế trong xây dựng xanh, đồng thời thành công thiết lập mô hình thúc đẩy cam kết phát triển bền vững tại các chi nhánh trong khu vực Châu Á của công ty.

Nhà máy Pepperl+Fuchs Việt Nam sẽ là nơi tập trung dây chuyền sản xuất thiết bị cảm biến công nghiệp phục vụ cho các công nghệ tự động hóa nhà máy, bao gồm bộ cảm biến, thiết bị truyền tín hiệu và vật liệu lắp ráp bảng mạch in, từ đó giúp cải thiện đáng kể năng lực sản xuất của công ty tại thị trường Việt Nam.

Nhà máy mới tại quận 7, TP.HCM còn là cơ sở sản xuất được cấp chứng nhận Vàng theo tiêu chuẩn LEED (Leadership in Energy and Environmental Design - Dẫn đầu trong lĩnh vực Thiết kế Năng lượng và Môi trường). Đây là chứng nhận tôn vinh những công trình xanh, được phát triển bởi Hội đồng Công trình Xanh của Hoa Kỳ.

LEED cung cấp khung đánh giá được công nhận trên phạm vi toàn cầu về tính bền vững trong các công trình xây dựng. Để đạt được các cấp độ chứng nhận, dự án xây dựng phải lần lượt giải quyết được các vấn đề liên quan tới các-bon, năng lượng, nước, chất thải, vận chuyển nguyên vật liệu, sức khỏe và chất lượng của môi trường bên trong. Theo đó, chứng nhận Vàng là cấp độ cao thứ hai trong khung đánh giá.

Ông Andreas Bouche, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tài chính Toàn cầu của Pepperl+Fuchs cho biết, doanh nghiệp này vô cùng tự hào khi bắt đầu những nỗ lực cho sự phát triển bền vững tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, với việc xem xét các tiêu chí liên quan đến Môi trường, Xã hội và Quản trị (Environment, Social and Governance - ESG) trước khi ra các quyết định đầu tư. Bốn trong số tám quốc gia trên thế giới được chúng tôi lựa chọn để vận hành các cơ sở sản xuất đều nằm trong khu vực này. Cơ hội để đặt nền móng cho hoạt động sản xuất có trách nhiệm ở những nền kinh tế đang phát triển là rất lớn. Trên hành trình này, Ngân hàng Deutsche Bank luôn đồng hành cùng chúng tôi như một đối tác đáng tin cậy. Chúng tôi rất trân trọng những tư vấn quý giá, cũng như kinh nghiệm thực tiễn về ESG của Deutsche Bank tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Bà Carmen Tai, Giám đốc Tài chính khu vực của Pepperl+Fuchs chia sẻ, doanh nghiệp này rất vui mừng khi được đồng hành cùng Deutsche Bank trên hành trình phát triển bền vững tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Có thể nói, nhà máy sản xuất mới tại Việt Nam chính là bước khởi đầu cho chặng đường này. Là một trong những thị trường sản xuất trọng điểm của công ty, nhà máy mới tại Việt Nam khẳng định cam kết của công ty trong tăng trưởng bền vững và doanh nghiệp kỳ vọng sẽ tiếp tục định hướng này tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Bernd Starke, Giám đốc phụ trách các doanh nghiệp Đức, Áo và Thụy Sĩ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Deutsche Bank nói “Chúng tôi vô cùng vinh dự khi được hỗ trợ Pepperl+Fuchs về mặt tài chính, nhằm xúc tiến xây dựng nhà máy được cấp chứng nhận Vàng theo tiêu chuẩn LEED. Nhờ nỗ lực chinh phục những tiêu chuẩn cao nhất trong hoạt động sản xuất đảm bảo thân thiện với môi trường và có trách nhiệm với xã hội, Pepperl+Fuchs một lần nữa khẳng định sự nghiêm túc của mình trong triển khai phát triển bền vững ở các nhà máy trên toàn thế giới.”

Đại Việt


Bài viết xem thêm