Ngày mai, siêu phẩm nào sẽ xuất hiện trong sự kiện lớn nhất làng công nghệ thế giới?

Thứ hai, 11 Tháng 9 2017 10:47

Một chương mới của công ty công nghệ lớn nhất thế giới sẽ mở ra với đợt công bố các dòng điện thoại mới lần này.

Trong ngày thứ Ba, CEO của Apple, ông Tim Cook, lần đầu tiên sẽ “đăng đàn” tại nhà hát Steve Jobs trong khu làm việc mới của Apple.
Đợt ra mắt điện thoại iPhone 8 lần này sẽ mở ra một chương mới cho công ty công nghệ có giá trị thị trường cao nhất thế giới, đồng thời nó cũng đánh dấu kỷ nguyên mới của điện thoại iPhone.
Lần đầu tiên, Apple giới thiệu đến công chúng hẳn ba chiếc điện thoại mới, trong đó có một dòng điện thoại cao cấp với nhiều đặc điểm khác biệt hoàn toàn với tất cả các điện thoại iPhone còn lại, hoặc nhìn rộng hơn, nó không giống bất kỳ chiếc điện thoại thông minh nào khác trên thị trường.
Những điện thoại mà Apple chuẩn bị công bố không chỉ thú vị đối với người tiêu dùng mà nó còn rất hấp dẫn với cả nhà đầu tư. iPhone hiện đóng góp khoảng hai phần ba tổng doanh thu của Apple, chính vì vậy, việc Apple đặt nhiều kỳ vọng vào iPhone cũng không có gì khó hiểu.
Việc ra mắt điện thoại iPhone cũng đồng nghĩa với việc Apple sẽ có những quý kinh doanh sắp tới tốt hơn hẳn những quý còn lại, Apple sẽ bán được nhiều hơn không chỉ điện thoại iPhone mà còn rất nhiều sản phẩm khác.
Hoạt động kinh doanh của Apple phụ thuộc vào iPhone: điện thoại iPhone được coi như điều khiển từ xa cho tivi Apple; loa thông mình HomePod; điện thoại iPhone hiện đang kết nối với đồng hồ Apple Watch; đồng bộ với máy tính bảng iPad và máy tính Mac; iPhone cũng là nơi chạy các ứng dụng Siri, Maps và Apple Music.
Ngoài điện thoại iPhone, Apple cũng có kế hoạch công bố đồng hồ Apple Watch có khả năng kết nối với các mạng không dây và tivi Apple. Như từng được công bố vào tháng Sáu, Apple cũng đang chuẩn bị cập nhật cho tất cả các hệ thống iOS, watch OS, macOS và tvOS. Chi tiết cụ thể nhiều khả năng sẽ được đưa ra trong buổi giới thiệu vào ngày thứ Ba.
Chúng ta hãy cùng nhìn vào những gì đang vô cùng được chờ đợi trong sự kiện vào ngày mai, sự kiện được cho là quan trọng nhất đối với Apple trong nhiều năm:
Apple sẽ giới thiệu đến thị trường ba chiếc điện thoại iPhone, trong đó bao gồm hai sản phẩm là bản nâng cấp của iPhone 7 và iPhone 7 Plus được gọi với cái tên iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Đặc biệt nhất phải nói đến iPhoneX – dòng điện thoại cao cấp hơn hẳn các dòng còn lại.
iPhoneX sẽ có gì?
Thiết kế mới: Đây chắc chắn sẽ là thay đổi lớn nhất, nó sẽ giúp cho bạn bè của bạn chỉ cần nhìn cũng sẽ biết ngay đó là iPhoneX. iPhoneX sẽ không có viền xung quanh màn hình. Toàn bộ mặt trước sẽ là màn hình lớn, ở phía trên có một diện tích rất nhỏ dành cho tai nghe, camera chụp ảnh tự sướng và cảm biến.
iPhoneX sẽ sử dụng camera trước để tích hợp tính năng nhận diện khuôn mặt 3D nhằm xác thực người dùng điện thoại. Với hệ thống nhận dạng khuôn mặt này, iPhone X sẽ mở khóa điện thoại và xác minh nhận dạng cho dịch vụ thanh toán Apple Pay.
Màn hình hoàn hảo: Bởi không có viền ở phần trên và phần dưới màn hình, người dùng sẽ dồn mọi sự chú ý vào màn hình: màn hình OLED sẽ hiển thị màu đẹp hơn. Bạn sẽ có thể xem được nhiều đoạn text, video và thông tin trên website mà không phải lướt tay xuống bởi màn hình sẽ dài hơn so với màn hình của iPhone 7 Plus.
Hãy tưởng tượng như bạn đang nhìn vào màn hình của iPhone 7Plus, nay nó hoàn toàn không có viền, tuy nhiên vì không có viền nên dù màn hình lớn kích cỡ thực của nó chỉ gần tương đương iPhone 7. Màn hình cũng sẽ tự động thay đổi nhiệt độ tùy theo cảm biến của môi trường.
Không có phím Home: Suốt một thập kỷ từ khi công bố chiếc điện thoại iPhone đầu tiên, điện thoại iPhone vẫn có phím Home vật lý, với các dòng điện thoại mới, hoàn toàn sẽ không còn phím Home. Thay vào đó là một dải ảo có thể dùng lướt để chạy một số tính năng hoặc để đóng ứng dụng.
Phần mềm mới: Như thường lệ, điện thoại iPhone mới sẽ được trang bị phần mềm mới, lần này là iOS 11. Control Center sẽ được thiết kế lại để giúp chạy ứng dụng tốt hơn. Chip 3-D giúp nhận diện khuôn mặt bạn và bổ sung những biểu cảm trên khuôn mặt bạn vào các emoji trong iMessage.
Các mẫu iPhone khác thì sao? Hai mẫu điện thoại iPhone còn lại sẽ trông giống như iPhone hiện tại, thế nhưng tốc độ xử lý máy cao hơn.
Cũng trong ngày mai, Apple sẽ công bố đồng hồ Apple Watch, tivi Apple TV. Đặc biệt, năm nay, ngày Mười hai tháng Chín sẽ không phải ngày duy nhất Apple công bố sản phẩm mới. Apple sẽ còn một số đợt công bố sản phẩm khác bao gồm Home Pod và iMac Pro.

TRUNG MẾN/ Bizlive


Bài viết xem thêm