Nhận định chứng khoán 19/9: Thị trường Việt Nam đang trở thành nơi trú ẩn an toàn

Thứ ba, 18 Tháng 9 2018 23:58

Các quan điểm đầu tư có chiều hướng trở nên lạc quan hơn. Đáng chú ý, HSC còn khá tự tin khi cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam là nơi trú ẩn tương đối an toàn .

Chưa hết lình xình (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)
ART cho rằng, VN-Index nhiều khả năng sẽ chưa thể thoát khỏi xu hướng lình xình hiện tại. Nhà đầu tư có thể tạm thời hạn chế giải ngân khi thị trường chưa rõ xu hướng.
Tiếp tục đi ngang (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Mặc dù tăng điểm nhưng áp lực bán chốt lời vẫn chưa chấm dứt khi VN-Index tiếp cận ngưỡng 1.000 điểm. VN-Index được dự báo tiếp tục có diễn biến đi ngang trong biên độ hẹp trong những phiên kế tiếp.
Có thể vượt 1.000 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường tăng mạnh mẽ đúng thời điểm thông tin bên ngoài không mấy tích cực là điều bất ngờ. Điểm tích cực nhất có lẽ là kịch bản tăng vào cuối phiên chiều đã tạo sự khác biệt với những phiên trước đó. Chỉ số VN-Index đã quay trở lại vùng tích lũy trước đó với tổ hợp 5 nến và phiên hôm nay cũng là phiên tích cực nhất trong 5 phiên vừa qua. Lúc này khoảng cách giữa vùng tích lũy và vùng đỉnh cũ 1.003 điểm không quá rộng, thị trường hoàn toàn có thể vượt qua trong các phiên sắp tới sự hỗ trợ tích cực của các chỉ báo kỹ thuật.
Sẽ sớm vượt 1.000 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Việc vượt qua mức này chỉ còn là vấn đề thời gian. Diễn biến trong nội tại thị trường vẫn rất tích cực với nhiều cổ phiếu tăng giá và liên tiếp xuất hiện các cổ phiếu vượt qua vùng đỉnh ngắn hạn cuối tháng 8 vừa qua. Do đó, VNDS tin rằng các diễn biến vẫn đang thuận lợi cho xu hướng hồi phục ngắn hạn tiếp diễn tiến về mục tiêu trong vùng MA200 ngày 1.022 điểm - 1.040 điểm (vùng đỉnh đầu tháng 6/2018).
Trạng thái hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Trên quan điểm của BSC, thị trường trong trạng thái phục hồi và tiếp tục tích lũy sau phiên điều chỉnh hôm qua.
Nơi trú ẩn tương đối an toàn (Tăng)
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Cơ sở để tin rằng thị trường chứng khoán Việt Nam là nơi trú ẩn tương đối an toàn đang ngày càng vững chắc và một số NĐT thậm chí có lẽ còn đang kỳ vọng Việt Nam sẽ hưởng lợi từ chiến tranh thương mại. Điều này cho thấy VN-Index có thể bắt đầu tiến sát đường MA 200 ngày (hiện ở tại 1.023,73) trong những ngày tới.
Đã có thể tăng tỷ trọng (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Sau 4 phiên liên tiếp khuyến nghị mở vị thế mua và duy trì một tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu vừa phải, thì trong phiên tăng hôm nay đã cung cấp thêm cơ sở, giúp chúng ta để có thể gia tăng thêm tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu.
Nhiều chỉ số trở lại tích cực (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 đã quay trở lại trạng thái Tích cực, trong khi tín hiệu Tích cực của các chỉ số còn lại cũng được củng cố. Khả quan nhất tiếp tục là diễn biến của chỉ số VNSmallcap khi mà chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa nhỏ đã vượt qua kháng cự đỉnh cũ 930 điểm với phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp; các ngưỡng kháng cự tiếp theo lần lượt tại 950 và 970 điểm.
Tiếp tục theo dõi (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Các chỉ số đang đối mặt với kháng cự là vùng đỉnh cũ và tạm thời có dấu hiệu hơi tiêu cực trong ngắn hạn. Do đó, Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi thị trường cho tới khi các chỉ số có dấu hiệu hỗ trợ cụ thể.
Rủi ro điều chỉnh vẫn còn (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Dòng tiền đang nhập cuộc tích cực vào thị trường. Tuy nhiên, rủi ro điều chỉnh vẫn còn và VN-Index vẫn rung lắc khi tiếp cận mốc 1.000 điểm. Nhà đầu tư cần thận trọng và chờ đợi tín hiệu phá vỡ trước khi hành động.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

 

MAI HƯƠNG/Bizlive


Bài viết xem thêm