Nhận định chứng khoán 23/7: Tăng là chủ đạo, rung lắc sẽ không đáng kể

Thứ hai, 23 Tháng 7 2018 05:55

Phiên ngày thứ Sáu không làm thay đổi quan điểm tích cực của các công ty chứng khoán. Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì. Các nhịp rung lắc ngắn hạn nếu có xảy ra cũng sẽ không quá mạnh.

Nhận định chứng khoán 23/7: Tăng là chủ đạo, rung lắc sẽ không đáng kể
Tiếp tục vấp phải các nhịp rung lắc nhẹ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)
Phiên ngày ngày thứ Sáu, chỉ số đã rung lắc khá mạnh và kiểm tra lại vùng 930 - 935 điểm. Lực cầu đã xuất hiện nhanh hơn khi thị trường lùi về ngưỡng hỗ trợ này. Tuy nhiên, xét về tổng thế thì thanh khoản vẫn ở mức thấp và điều này sẽ khiến thị trường có thể tiếp tục vấp phải các nhịp rung lắc nhẹ vào đầu phiên sau trong quá trình hồi phục ngắn hạn. Nhà đầu tư nên duy trì lượng cổ phiếu ở tỷ lệ an toàn trong danh mục và tránh mua đuổi giá trong giai đoạn này.
Vẫn tích cực (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Phiên điều chỉnh cuối tuần được đánh giá là một phiên điều chỉnh mang tính kỹ thuật và chịu ảnh hưởng bởi đợt tái cơ cấu danh mục của các quỹ track theo chỉ số VN30. Xu hướng thị trường trong tuần tới được dự báo tiếp tục diễn biến tích cực với sự phân hóa cao giữa các nhóm ngành phụ thuộc vào KQKD quý II sắp được công bố.
Phục hồi lên 955 (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường có khả năng hồi phục lên mức 955 đến 975 điểm, ngược lại nếu dòng tiền lại tiếp tục giảm thì cần phải thận trọng, ngưỡng hỗ trợ của thị trường ở vùng 900 điểm đến 920 điểm.
Tiếp tục dự báo tích cực (Tăng)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
FPTS vẫn bảo lưu dự báo tích cực bởi những dấu hiệu từ lực cầu và sự phục hồi của nhóm cổ phiếu tài chính vẫn đang ủng hộ cho khả năng duy trì pha tăng giá ngắn hạn. Lợi thế vẫn thuộc về nhà đầu tư đang tìm kiếm điểm mua an toàn cho kỳ vọng báo cáo KQKD tích cực quý II/2018. Nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu có vị thế tốt cũng có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cho kỳ vọng sóng tăng tiếp diễn.
Tiếp tục theo dõi (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
BSC nhận định trạng thái thị trường đã bắt đầu có các tín hiệu phục hồi. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi và mở vị thế mới với thông tin hỗ trợ từ kết quả kinh doanh quý II.
Có thể hồi phục nhẹ (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI)
KLDG tăng lên trong phiên giao dịch giảm điểm  không phải yếu tố tích cực, tuy vậy SSI vẫn kỳ vọng chỉ số VN30 có thể phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần tới, đồng thời hạ mức hỗ trợ đảo chiều trong phiên xuống trở lại mức 921 điểm.
Ưu tiên cổ phiếu nhiều hơn tiền mặt (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS vẫn duy trì quan điểm nắm giữ danh mục CP với tỷ lệ cao hơn tiền mặt và tiếp tục ưu tiên mở vị thế mua mới trong các phiên giao dịch tuần sau.
Tiếp tục tục trong xu hướng tăng điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Dự báo, thị trường sẽ tiếp tục nằm trong xu hướng tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tuần tới. VN-Index sẽ phục hồi từ hỗ trợ 933 điểm và sẽ hướng lên kháng cự MA250 tại 955 điểm.
Xu hướng hồi phục ngắn hạn chưa kết thúc (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Mặc dù các chỉ số đang bị kháng cự nhưng xu hướng hồi phục ngắn hạn vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Nhà đầu tư mạo hiểm vẫn có thể tăng tỷ trọng danh mục và tham gia những cổ phiếu đã tích lũy và có dòng tiền chảy vào mạnh. Nhà đầu tư theo trường phái thận trọng có thể chờ thêm tới khi xu hướng tăng trung hạn được xác nhận.
Vẫn trong xu thế tăng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
VN-Index vẫn đang trong nhịp hồi phục từ ngưỡng 880 điểm và các tín hiệu kỹ thuật vẫn xác nhận cho xu thế tăng đang hiện diện. Nhà đầu tư có sẵn cố phiếu cân nhắc cơ cấu lại danh mục nếu chỉ số suy yếu trở lại ở các vùng kháng cự nhưng vẫn khuyến nghị tỷ trọng cổ phiếu cao hơn tiền (Tỷ trọng khuyến nghị 60% cổ phiếu/40% tiền mặt). Ngưỡng cắt lỗ cho kịch bản tăng là ngưỡng 900 điểm trên VN-Index.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG/ Bizlive


Bài viết xem thêm