Nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật mừng Xuân Kỷ Hợi tại KDL Bà Chúa Xứ

Thứ bảy, 02 Tháng 2 2019 10:01

Chào đón Tết Kỷ Hợi 2019, Khu Du Lịch Bà Chúa Xứ - Cáp treo Núi Sam chính thức khai trương phục vụ đồng bào từ ngày 30 tháng Chạp với nhiều hoạt động Lễ hội, văn hóa nghệ thuật Mừng Xuân Mới.

Đền Phật Ngọc trên núi Sam

Khu Du lịch Bà Chúa Xứ - Cáp treo Núi Sam được xây dựng trên diện tích 12ha, với những công trình nổi bật như: Chùa Một cột: thờ Quan Âm thiên thủ thiên nhãn.Đền Dược sư: thờ Đức Phật Dược sư, nhà ga cáp treo. Đặc biệt, tượng Phật ngọc, Phật Vàng thiên thủ thiên nhãn trên núi Sam trong quần thể các đền, miếu được xây dựng tôn tạo uy nghiêm với nhiều kiểu kiến trúc đặc sắc, đa dạng.

Tượng Phật Ngọc trên núi Sam.

Hiện tại,  Nhà ga cáp treo đã đưa vào hoạt động 5 nhà hàng ẩm thực phục vụ du khách với nhiều món ăn Việt đặc sắc của mọi miền, với sức chứa 2.300 người.Với chủ đề “Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019”, các hoạt động Lễ hội gồm: Sân khấu hóa các tập tục đặc sắc của văn hóa dân tộc như: Rước kiệu Phật Vàng thiên thủ thiên nhãn; Rước nước; Biểu diễn võ thuật; Liên hoan biểu diễn Lân Sư Rồng Địa bửu – Mai hoa thung.

Lễ hội chùa Bà núi Sam.

Tại Sân khấu Vạn hoa và sân khấu mini A và sân khấu mini B,  hơn 100 ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, vũ công từ TP.HCM và các tỉnh thành biểu diễn cải lương, hài kịch, ảo thuật, tạp kỹ, nhạc trẻ, nhạc bolero, tân cổ giao duyên, tấu hài, ảo thuật, xiếc.Ngoài ra, trong những ngày Xuân, Khu du lịch còn tổ chức chương trình tuyển chọn tài năng sân khấu tạo cơ hội cho các bạn trẻ phát huy năng khiếu nghệ thuật trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp. Đây cũng sẽ là phim trường thực hiện các nộ phim  ngắn, phim điện ảnh, là nơi tổ chức các game show thực tế và các bộ phim ngắn. Ông Nguyễn Thanh Bình-Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Châu Đốc cho biết: “Hằng năm, lượng khách đổ về viếng cảnh chùa và lễ bái chùa Bà rất đông.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch thường trực tỉnh An Giang.

Theo dự báo của tỉnh, năm 2019, lượng khách đến Châu Đốc sẽ tăng  lên mức 13-15 triệu người. Vì vậy, KDL hoạt động không chỉ  mang đến dịch vụ mà còn tạo ra một điểm du lịch hấp dẫn, nhiều chương trình văn hóa đặc sắc đậm bản sắc Việt, kết nối du lich,  văn hóa với tâm linh.”.Ông  Nguyễn Phi Tiến - Chủ đầu tư Khu du lich chia sẻ: “Mặc dù lượng du khách đến núi Sam rất đông nhưng có đến 97% du khách không tiêu tiền ở đây vì ngoài việc chiêm bái, lễ chùa, các dịch vụ để giải trí, ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi và mua sắm không đáp ứng được nhu cầu của du khách. Vì vậy, việc KDL đi vào hoạt động không chỉ đáp ứng nhu cầu du khách về dịch vụ an toàn, hiện đại mà còn mang đếm nhiều hoạt động văn hóa giải trí lành mạnh, hấp dẫn cho du khách và bà con địa phương”.

 

Diệp Anh


Bài viết xem thêm