Nhiều chuyến bay từ TP HCM ra Hà Nội bị hủy

Thứ bảy, 24 Tháng 7 2021 12:50

Ngày 23/7, nhiều hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất song không được bay ra Hà Nội do thiếu chỗ cách ly, các chuyến bay khác cũng bị hủy trong 2 ngày tới.

Theo đại diện Vietnam Airlines, hai chuyến bay VN210, VN 216 của hãng ngày 23/7 đã phải hủy do Cục Hàng không Việt Nam hủy giấy phép bay, mỗi chuyến có gần 300 hành khách. Tuy nhiên, hãng chưa kịp thông báo cho khách thì nhiều người đã ra sân bay Tân Sơn Nhất vào buổi sáng để làm thủ tục bay.

Sau khi được thông báo hủy chuyến, nhiều hành khách đã phản ứng và yêu cầu hãng bồi thường, bố trí khách sạn, trả tiền xét nghiệm Covid-19, trả tiền vé... Một số người cho biết họ đã trả nhà trọ ở TP HCM để bay ra Hà Nội nên không còn chỗ tạm trú ở thành phố.

Đại diện hãng tại sân bay đã giải thích, đổi vé và hỗ trợ tiền cho hành khách vì lý do khách quan. Cảng vụ miền Nam cho biết, đến 23h cùng ngày, hơn 10 hành khách còn lại rời khỏi sân bay sau khi nhận tiền hỗ trợ.

Hành khách từ TP HCM ra Hà Nội tại sân bay Nội Bài ngày 22/7. Ảnh: Ngọc Thành.

Hành khách từ TP HCM ra Hà Nội tại sân bay Nội Bài ngày 22/7. Ảnh: Ngọc Thành.

Theo ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, hành khách về từ các tỉnh đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 khi đến Hà Nội phải cách ly tập trung.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã cùng các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch dự kiến đón từ 200 - 400 người mỗi ngày đi máy bay từ Tân Sơn Nhất đến Nội Bài, đưa đi cách ly tại các cơ sở quân đội quản lý. Tuy nhiên, cơ quan chức năng thông báo không có năng lực tiếp nhận thêm người cách ly, sau khi đã nhận gần 300 hành khách từ TP HCM ra Hà Nội hôm 22/7. Do đó, Cục Hàng không phải hủy giấy phép bay hai chuyến của Vietnam Airlines.

Sau sự việc, ông Cường cho biết, Cục Hàng không đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải liên hệ Hà Nội tiếp tục bố trí nơi cách ly tập trung cho hành khách.

Cũng theo ông Võ Huy Cường, do không có chỗ cách ly nên 2 chuyến ngày 24/7 của Vietnam Airlines từ TP HCM ra Hà Nội cũng bị hủy. Trong khi theo sự chấp thuận của Bộ Giao thông Vận tải, mỗi ngày hãng này được khai thác 2 chuyến khứ hồi trên đường bay TP HCM - Hà Nội.

Đại diện Vietnam Airlines thông tin thêm, trong hai ngày 24 và 25/7, các chuyến bay từ TP HCM ra Hà Nội đều đã bị hủy giấy phép bay.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ra có công điện quy định từ 0h ngày 22/7, tổ chức cách ly tập trung đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Theo VnExpress


Bài viết xem thêm