Những cách dễ nhất để chia sẻ máy in cho nhiều người dùng

Thứ hai, 12 Tháng 9 2016 05:15

Việc chia sẻ máy in trong văn phòng thường được hỗ trợ bởi các nhân viên kỹ thuật tuy nhiên trong trường hợp cần thiết phải cài đặt máy in trong mạng nội bộ, người dùng cũng có thể tự thực hiện vì đây là việc không quá phức tạp.

 

Ảnh minh họa.

Hiện nay có khá nhiều cách để thực hiện in qua mạng Lan nhưng dưới đây là hai cách đơn giản nhất để người dùng có thể in ngay lập tức mà không phải làm quá nhiều bước cũng như có hiểu biết về mạng.

Khi máy in và máy tính cùng kết nối vào mạng Lan

Đối với những máy in có cổng kết nối mạng Lan, người dùng chỉ cần tải về driver của máy in và cài đặt. Những driver này có sẵn khả năng nhận diện máy in đã được kết nối qua mạng nội bộ và điều khiển máy in như đã được kết nối trực tiếp với máy tính. Đây là giải pháp phổ biến trong máy in văn phòng hiện nay.

Để thực hiện việc này, người dùng chỉ cần lên trang web của nhà sản xuất máy in, tải về driver tương ứng với model máy in được ghi trên thân máy sau đó cài đặt. Quá trình này rất dễ dàng và chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn của trình cài đặt driver.

Khi không thể cài theo cách trên

Sử dụng Google Cloud Print là cách đơn giản hơn khi người dùng không thể tự cài đặt driver cho máy in.

Trên máy tính đã được kết nối với máy in, người dùng cần sử dụng trình duyệt Google Chrome để chia sẻ máy in của mình. Tại thanh địa chỉ người dùng nhập chrome://devices/ để thêm máy in mới.

Chọn add device để thêm máy in hiện tại vào cloud print.

Người dùng chọn máy in muốn chia sẻ

Sau khi thêm tiếp tục truy cập vào trang web google.com/cloudprint tại thẻ Máy in bên trái, người dùng chọn máy in sau đó ấn chia sẻ. Tại đây chỉ cần nhập địa chỉ Gmail của người muốn cho phép dùng máy in sau đó tiếp tục chọn Chia sẻ.

Tại máy tính người muốn in, cũng truy cập vào trang google.com/cloudprint và đăng nhập bằng tài khoản gmail đã được chia sẻ ở trên. Một thông báo sẽ hiện ra với nội dung đã được chia sẻ máy in. Tại đây người dùng có thể bấm vào nút In để tải lên tài liệu cần.

Google cloud print cũng cho phép người dùng in từ smartphone Android hay iOS với cách thực hiện tương tự.

TÙNG LINH/ BizLIVE


Bài viết xem thêm