Những khu chợ bán hàng “độc” chỉ có ở Việt Nam

Thứ hai, 01 Tháng 5 2017 01:04

Việt Nam có nhiều khu chợ bán những món hàng 'độc' như ve chai, côn trùng, gà chọi...

Những khu chợ bán hàng “độc” chỉ có ở Việt NamẢnh minh họa.
Chợ “súng đạn” ở Hà Nội họp định kỳ những ngày mồng 5, mồng 10, 15, 20, 25, 30 âm lịch hàng tháng. Ngoài đồ cổ, đồ cũ đủ loại, ở đây bán rất nhiều những hộp tiếp đạn, vỏ lựu đạn, súng cũ hỏng, quân phục cũ...., có giá từ vài nghìn đồng cho đến hàng trăm triệu đồng (Ảnh: Vietnamnet)

Nhung khu cho ban hang 'doc' chi co o Viet Nam - Anh 2
Chợ biên giới Tịnh Biên - An Giang được biết đến là một chợ côn trùng, bởi hàng hóa nơi đây rất nhiều là các loại “hàng độc” như mối chúa, rết, bò cạp, tắc kè, nhện hùm… (Ảnh: Zing)

Nhung khu cho ban hang 'doc' chi co o Viet Nam - Anh 3
Chợ côn trùng bán các loại cực độc như rắn, rết, bọ cạp, tắc kè, nhện hùm,… đến đuông dừa, ve sầu, mối chúa... (Ảnh: KT)

Nhung khu cho ban hang 'doc' chi co o Viet Nam - Anh 4
Tác kè phơi khô bày bán ở chợ Tịnh Biên

Nhung khu cho ban hang 'doc' chi co o Viet Nam - Anh 5
Chợ “gà chọi” Bắc Hà: Chợ tồn tại bên cạnh chợ phiên Bắc Hà (Lào Cai). Không nhất thiết đến đây mua hay bán gà, nhiều người mang gà chọi đến chợ với mục đích giao lưu. Mỗi con gà chọi được bán ở chợ với giá từ 1 đến 2 triệu đồng (Ảnh: Vietnamnet)

Nhung khu cho ban hang 'doc' chi co o Viet Nam - Anh 6
Chợ chuột Phù Dật được xem là chợ chuột lớn nhất miền Tây. Chợ nằm ở xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, hoạt động mua bán sôi động nhất vào 5h-9h sáng mỗi ngày (Ảnh: Zing)

Nhung khu cho ban hang 'doc' chi co o Viet Nam - Anh 7
Chợ nón Gò Găng: Chợ nón Gò Găng nằm ở xã An Nhơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định chỉ họp tầm 3h-4h sáng, nên còn có tên là "Chợ gà gáy". Chợ chỉ bán một mặt hàng duy nhất là nón lá thô, vật dụng làm nón, và thường diễn ra dưới ánh đèn dầu (Ảnh: Zing)

Nhung khu cho ban hang 'doc' chi co o Viet Nam - Anh 8
Chợ ve chai TP HCM sáng chủ nhật hàng tuần, những người yêu thích sưu tập đồ cũ lại tìm đến phiên chợ ve chai nằm trong khuôn viên một quán cà phê ở TP HCM. Phiên chợ bày bán đủ mọi loại hàng hóa, từ bình dân đến cao cấp (Ảnh: Zing)

Nhung khu cho ban hang 'doc' chi co o Viet Nam - Anh 9
Chợ Âm Phủ Đà Lạt, Lâm Đồng họp từ 19h tối đến khoảng 4h sáng hôm sau. Chợ đêm Đà Lạt rất náo nhiệt với hàng hóa chủ yếu là các loại quần áo, mũ, khăn len phục vụ khách đến xứ lạnh. Khu chợ này cũng là thiên đường của những món nướng giá rẻ (Ảnh: Zing)

Nhung khu cho ban hang 'doc' chi co o Viet Nam - Anh 10
Chợ chó mèo Lê Hồng Phong, quận 10, TP HCM bán chó cảnh. Đây cũng là điểm thu mua chó, mèo bị mất cắp, nên nhiều người bị mất vật nuôi thường ra nơi này "nhận mặt" chó, mèo của mình và chuộc về (Ảnh: Zing)

Nhung khu cho ban hang 'doc' chi co o Viet Nam - Anh 11
Chợ Viềng Nam Định: Chỉ họp mỗi năm một lần và họp từ nửa đêm đến rạng sáng, chợ Viềng (Nam Định) là khu chợ nổi tiếng nhất miền Bắc. Người đi chợ quan niệm, đến đây để mua may, bán rủi, nên ai cũng sẽ mua ít nhất một món đồ về nhà, và hầu như không mặc cả (Ảnh: Lao Động)

Nhung khu cho ban hang 'doc' chi co o Viet Nam - Anh 12
Chợ gỗ vụn Bắc Ninh mua bán gỗ trắc vụn, ngày nào cũng họp. Ở đây, gỗ vụn, thô thường bán theo cân, với giá khoảng 1 triệu đồng/kg. Những tấm ván dài, nguyên khối có giá từ 10 đến 50 triệu đồng mỗi tấm (Ảnh: Zing)

Nhung khu cho ban hang 'doc' chi co o Viet Nam - Anh 13
Chợ "tử thần" hóa chất Kim Biên ở TP HCM (Ảnh: KT).

 

Theo VOV


Bài viết xem thêm