Note 7 tại Việt Nam chưa bị triệu hồi vì nguy cơ nổ

Chủ nhật, 04 Tháng 9 2016 00:48

Từ "siêu phẩm", Galaxy Note 7 đang gây ra những rắc rối lớn cho Samsung vì khả năng phát nổ của pin.

Ảnh minh họa.

Trong ngày hôm qua, nhà đã sản xuất smartphone Hàn Quốc đã phát lệnh triệu hồi chiếc smartphone cao cấp mới nhất của mình vì lý do có thể phát nổ khi sạc.
Tuy nhiên theo 1 nhà phân phối lớn trong nước, hiện vẫn chưa có thông tin về việc thu hồi chiếc Note 7 tại Việt Nam nhưng hệ thống này đã có thông báo nội bộ về việc không tiếp tục trưng bày và quảng bá hình ảnh chiếc Note 7. Khách hàng khi hỏi mua máy vẫn sẽ được bán bình thường.
Tỷ lệ lỗi của máy hiện ngay là khá cao khi so sánh với các mẫu máy khác. Theo một trung tâm bảo hành Samsung tại Hà Nội, khách hàng sử dụng Note 7 khi tới các trung tâm bảo hành dù không lỗi nhưng máy vẫn sẽ được chụp lại và lưu thông tin.
Cũng theo hệ thống phân phối trên những khách hàng bị lỗi, máy sẽ được đổi máy ngay lập tức cho khách nếu còn hàng. Trong trường hợp hết hàng sẽ hẹn khách lấy máy trong đợt hàng ngày 9/9. Tuy nhiên khi đó sẽ chỉ có máy màu vàng, những màu còn lại khách hàng sẽ phải chờ những đợt hàng sau đó.
Trước đó Reuters đã dẫn lời đại diện Samsung:"Việc bán sảm phẩm Note 7 hiện nay đang phải tạm hoãn để hãng thực hiện thêm các kiểm tra về chất lượng sản phẩm. Đã có 35 trường hợp máy bị phát nổ khi đang sạc được ghi nhận trên toàn thế giới". Người dùng tại Việt Nam mặc dù chưa gặp tai nạn nào với chiếc máy này nhưng ngay từ khi mới được bán, số khách hàng phàn nàn về việc máy lỗi phần mềm là khá nhiều.
Việc gặp sự cố ngay khi mới bán ra Note 7 đang gây ra khá nhiều bất lợi cho Samsung khi Apple sẽ ra mắt iPhone mới của họ vào ngày 7/9 tới.

T.L/ BizLIVE


Bài viết xem thêm