Phòng trà Nguyễn Ánh 9 chật kín khán giả thưởng thức đêm nhạc Vũ Thành An

Thứ bảy, 30 Tháng 3 2019 09:37

Đêm nhạc đặc biệt ra mắt Album mới “Đi trong cuộc đời” của Vũ Thành An – Chu Thị Hồng Anh vào tối ngày 28/3 tại phòng trà Nguyễn Ánh 9 đã tổ chức thành công ngoài dự kiến. Đây là một đêm nhạc mang đầy tính nhân văn do doanh nhân Chu Thị Hồng Anh, người đồng sáng tác 3 ca khúc trong Album mới này của NS Vũ Thành An, đứng ra tổ chức nhằm kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ cho Quỹ từ thiện Teresa.

NS Vũ Thành An chia sẻ niềm vui trong đêm nhạc ra mắt Album mới “Đi trong cuộc đời”

Doanh nhân Chu Thị Hồng Anh hát tặng khán giả ca khúc đồng sáng tác cùng NS Vũ Thành An

Danh ca Chế Linh, ca sĩ Thu Minh, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn… và rất nhiều nghệ sĩ khác cũng đã có mặt chia vui cùng NS Vũ Thành An nhân sự kiện ra mắt Album ghi dấu của một phong cách âm nhạc hoàn toàn mới mẻ mà theo chia sẻ của NS Vũ Thành An thì đây là nhạc của “Vũ Thành An năm 2020”. Các ca sĩ khách mời đã tặng khán giả những tiết mục giao lưu văn nghệ thật sôi nổi.

Không còn chỗ trống nào để chen chân vào khan phòng phòng trà Nguyễn Ánh 9, một vài nhân vật có ảnh hưởng trong xã hội cũng phải lặng lẽ đứng thưởng thức đêm nhạc từ đầu đến cuối trong một tâm trạng vô cùng hân hoan. Họ vui hơn khi chính họ sẽ là những người lần đầu tiên được tiếp cận những sáng tác Không Tên mới nhất từ bài Không Tên số 61 đến bài Không Tên số 68 trong Album nhạc Vũ Thành An lần này.

Nghệ sĩ Thanh Bạch đã không kiềm được cảm xúc sau khi nghe xong 8 ca khúc mới  trong Album “Đi trong cuộc đời” với những ca từ mang đầy tính triết lý sống tích cực, vui tươi và hân hoan mà vị nhạc sĩ này viết riêng dành tặng cho doanh nhân Chu Thị Hồng Anh, người mà ông gọi là một Giai Nhân Thế Hệ Mới. Anh cho rằng nhạc Việt cần lắm những tác phẩm có chiều sâu, sự truyền cảm đến với thế hệ trẻ để cuộc sống trở nên thật nên thơ, thật thi vị, thật lãng mạn.

Album lần này cũng gây ngạc nhiên với người yêu nhạc Vũ Thành An khi lần đầu tiên các sáng tác của ông được phối theo phong cách nhạc mới, những bản hòa âm đầy thuyết phục với các sắc màu cuộc sống rộn rang, lãng mạn, yêu đời do người nhạc sĩ tài hoa Nguyễn Quang thực hiện. Giọng ca rất mực đời thường của doanh nhân Chu Thị Hồng Anh thể hiện 8 ca khúc trong Album lần này cũng đã được nhạc sĩ Nguyễn Quang uốn nắn để trở thành như một giọng ca chuyên nghiệp, đầy chất tự tình sâu lắng qua các bản hòa âm phối khí độc đáo của anh.

NS Vũ Thành An dành sự ngưỡng mộ đôi vợ chồng tài hoa này cùng niềm đam mê của họ về mảng âm nhạc, nghệ thuật. Ông dành sự ngưỡng mộ về tài sắc của nữ doanh nhân Hồng Anh, ông cho rằng chị là một trong những người phụ nữ đẹp đáng được tôn vinh không chỉ bởi tài năng mà còn thể hiện qua phong cách sống cao thượng, nhân ái và rất mực dung dị, hòa nhã. Ông cũng thảng thốt trước các tác phẩm hòa âm mang đầy tính sáng tạo và dày công đầu tư của nhạc sĩ Nguyễn Quang cho Album này. Ông vui vì nhạc của ông đã có được người đồng điệu để mang đến một phong cách mới, một âm hưởng nhạc Vũ Thành An khơi gợi nguồn cảm hứng sống, chứa chan tình yêu thương và đầy tính triết lý sống vô cùng ý nghĩa.

Doanh nhân Chu Thị Hồng Anh là nữ doanh nhân đầu tiên được NS Vũ Thành An tặng riêng cả một Album lớn của mình đồng thời được đồng sáng tác cùng ông 3 ca khúc: Đi trong cuộc đời, Chỉ có hạnh phúc vĩnh viễn thôi, Có một thời một đời mà thôi. Chia sẻ niềm hạnh phúc ấy ngay trong đêm nhạc ra mắt Album của mình, doanh nhân Chu Thị Hồng Anh không khỏi xúc động: “Hồng Anh cảm ơn NS Vũ Thành An đã xem Hồng Anh như con cháu, như một hậu duệ mà chú tin tưởng để cùng chú hoàn thành tác phẩm âm nhạc này. Hồng Anh muốn chia sẻ niềm hạnh phúc ấy đến nhiều người hơn nữa để mong cùng chú giúp lại cho đời, cho mọi người bằng chút đóng góp nhỏ bé của mình qua Album này…”

Tại sự kiện, doanh nhân Hồng Anh đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các mạnh thường quân, bạn bè vượt trên mong đợi của chị, chị chia sẻ thêm niềm vui ấy ngay trong đêm nhạc khi trực tiếp cầm số tiền quyên góp được để chính thức trao lại cho NS Vũ Thành An đưa vào Quỹ từ thiện Teresa mà ông khởi xướng cho những hoạt động bác ái, giúp đỡ người nghèo của ông từ xưa đến nay.

Jenny Linh


Bài viết xem thêm