Rakuten Viber ra mắt chiến dịch “Không giới hạn cùng Viber” dành cho doanh nghiệp và nhãn hàng tại Việt Nam

Thứ tư, 21 Tháng 9 2022 18:40

Sáng nay 21/9, tại TP Hồ Chí Minh, Rakuten Viber đã tổ chức sự kiện dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), công ty và nhãn hàng với chủ đề "Không giới hạn cùng Viber: Xây dựng kết nối vượt trội với khách hàng”.

 

Đội ngũ Quản lý Rakuten Viber trao đổi và giải đáp thắc mắc cùng đại diện Cơ quan Thông tấn Báo chí

 

Theo đó, đại diện Viber khẳng định, việc sử dụng ứng dụng nhắn tin miễn phí như một giải pháp để kết nối với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp đã trở nên thông dụng và các cuộc trao đổi với mục đích thương mại cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Ông David Tse - Giám đốc cấp cao Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ về những nỗ lực, kế hoạch sắp tới của Viber.

 

 

 

Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy, 71% người tiêu dùng mong muốn tiếp cận với các thương hiệu, doanh nghiệp một cách thuận tiện, 95% các nhà lãnh đạo cho rằng việc cung cấp trải nghiệm tốt cho khách hàng là chiến lược ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế, Viber tin rằng ứng dụng nhắn tin là một công cụ hiệu quả để làm “cầu nối giữa thương hiệu – người tiêu dùng. Vì lý do đó, Viber đã thiết kế các giải pháp kinh doanh dành riêng cho các các nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp.

Bà Berina Tanovic – Giám đốc Đối tác cấp cao tại Rakuten Viber chia sẻ, mô hình kinh doanh của Viber chưa bao giờ kiếm doanh thu đơn thuần từ quảng cáo. Viber hướng đến một mô hình bền vững tại Việt Nam, tôn trọng tối đa quyền riêng tư của khách hàng cá nhân. Đối với khách doanh nghiệp, đơn vị sẽ có tính phí, nhưng sẽ có hỗ trợ ban đầu, đồng thời sàng lọc kỹ càng những thông tin trước khi đưa đến cho khách hàng

 


Bà Berina Tanovic - Giám đốc Đối tác cấp cao tại Rakuten Viber giới thiệu về "Business Message".

 

“Chúng tôi có quy trình kiểm duyệt gắt gao, đảm bảo những thông tin đưa đến người dùng là phù hợp và sẵn sàng xoá hoặc khóa những nội dung gây phiền nhiễu cho người dùng” - Bà Berina Tanovic nói.

Theo bà Berina Tanovic, trong nửa đầu năm 2022, khối lượng hiển thị quảng cáo hàng tháng trên Viber đạt hơn 210 triệu lượt, trong đó, các ngành như: công nghệ thông tin và viễn thông, tài chính, giải trí, bán lẻ (bao gồm thời trang, mỹ phẩm), khách sạn và du lịch đang giữ hiệu suất hàng đầu.

 

Hiện, có hơn 8.500 công ty thương hiệu trên toàn cầu sử dụng giải pháp Tin nhắn doanh nghiệp trên Viber để giao tiếp 1-1 với khách hàng của họ. Riêng tại Việt Nam, tính đến nửa đầu năm 2022, đã có khoảng 500 tài khoản doanh nghiệp đăng ký, trong đó, số lượng thương hiệu mở tài khoản doanh nghiệp mới tăng 18%, số tin nhắn doanh nghiệp đã được gửi đi tăng 21%.

 

Ông David Hoang - Quản lý Phát triển kinh doanh Việt Nam chia sẻ về Viber tại Việt Nam.

 

“Mục tiêu của chúng tôi là giúp các thương hiệu, đặc biệt là các SME ở Việt Nam mở rộng cơ sở khách hàng, thu hút đối tượng mục tiêu và thúc đẩy lợi nhuận mà không gặp bất kỳ giới hạn nào” - ông David Tse - Giám đốc cấp cao khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Rakuten Viber nói và nhấn mạnh, việc mở tính năng, ra mắt kênh cho khách hàng doanh nghiệp sẽ không ảnh hưởng đến người dùng cá nhân.

“Những quảng cáo sẽ không ảnh hưởng đến những khách hàng cá nhân đang dùng ứng dụng, các thông tin trao đổi giữa các cá nhân đều được mã hoá, đảm bảo tính riêng tư, bảo mật. Còn những thông tin quảng cáo sẽ đến riêng các khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến” - ông David Tse cam kết.

 

 

Nhân sự kiện “Không giới hạn cùng Viber: Xây dựng kết nối vượt trội với khách hàng”, Viber xây dựng chương trình hỗ trợ doanh nghiệp như sau:

  • Tên chương trình: Chương trình ưu đãi cho cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Thời gian áp dụng từ: 21/09/2022 đến hết 30/11/2022
  • Thể lệ chương trình: 3 doanh nghiệp có lượng thành viên và số tương tác cao nhất trên kênh Viber (Viber Channel) của mình sẽ được Viber trao thưởng
  • Giải thưởng bao gồm: Tiền mặt và hỗ trợ truyền thông trên Viber (Chi tiết giải thưởng sẽ được cập nhật trên các kênh thông tin chính thức Viber)

Về Rakuten Viber:  

Rakuten Viber kết nối mọi người. Không phân biệt họ là ai, hay họ đến từ đâu. Tất cả người dùng trên toàn cầu có quyền truy cập vào tất cả các tính năng như trò chuyện trực tiếp, cuộc gọi điện video, nhắn tin nhóm, cập nhật và thảo luận với các thương hiệu và người nổi tiếng yêu thích của họ. Viber đảm bảo người dùng của của mình có một môi trường an toàn và tự do để chia sẻ cảm xúc của họ. Rakuten Viber là một phần của Tập đoàn Rakuten, Inc., công ty hàng đầu thế giới về thương mại điện tử và dịch vụ tài chính. Đây là đối tác ứng dụng gọi điện và nhắn tin tức thì chính thức của Golden State Warriors.


Diệp Anh


Bài viết xem thêm