Samsung sẽ đưa thiết kế iPhone X lên mẫu smartphone mới của mình?

Thứ tư, 17 Tháng 1 2018 06:08

Theo trang BGR, nhiều khả năng mẫu điện thoại tiếp theo của Samsung sẽ có một phần khuyết trên màn hình để đặt camera trước và một số cảm biến của máy.

Ảnh minh họa.

Samsung trong tháng 7/2017 đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về thiết kế điện thoại. Theo đơn đăng ký này, phần trước của máy sẽ có một dùng khuyết.  Vùng khuyết này sẽ không dài như thiết kế “tai thỏ”của iPhone X mà sẽ ở dạng tròn.
Tại đây sẽ chứa camera trước của điện thoại, tương tự mẫu máy Essential Phone mà cha đẻ của Android đã công bố trước đây.
Như vậy việc đưa camera vào màn hình sẽ làm tăng tỷ lệ của màn hình với mặt trước của máy, giúp màn hình có kích thước lớn hơn nhưng máy không bị to hơn gây khó cầm và thao tác.
Cũng theo bản đăng ký này, phần loa và một số cảm biến sẽ được đặt ở vùng viền máy.
Đăng ký thiết kế của Samsung cho thấy camera trước của máy được đặt lên màn hình

Theo trang BGR, nhiều khả năng thiết kế này sẽ được áp dụng ngay trên mẫu Galaxy S9 sắp ra mắt.
Thời điểm mà Samsung xin cấp bằng sáng chế cho thiết kế mới của mình là 2 tháng trước khi iPhone X được ra mắt. Như vậy khó có thể nói Samsung đang sao chép thiết kế của Apple. Tuy nhiên việc đặt một số thành phần ở mặt trước máy lên màn hình đã từng được thực hiện từ trước như Xiaomi.
Tuy nhiên Samsung cũng là một trong những nhà sản xuất được nhiều người dùng đánh giá cao ở việc tiếp tục duy trì kết nối tai nghe 3,5mm trên thiết bị của mình.
Mới đây công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình cũng đã được giới thiệu ở dạng sản phẩm thương mại hoá của một hãng điện thoại Trung Quốc, nhưng có thể phải đến nửa cuối năm nay, mẫu máy Galaxy Note 9 mới có chức năng này.

 

TÙNG LINH/ Bizlive


Bài viết xem thêm