Shopee giới thiệu phương thức thanh toán mới Ví AirPay

Thứ sáu, 10 Tháng 5 2019 09:06

Mới đây, Shopee - nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á và Đài Loan công bố tích hợp cùng AirPay - ứng dụng ví điện tử trên di động ra mắt phương thức thanh toán mới với tên gọi Ví AirPay ngay trên ứng dụng mua sắm Shopee.

Đây là một bước tiến mới từ quan hệ hợp tác chiến lược giữa Shopee và AirPay nhằm thúc đẩy xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt chung của toàn cầu và ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Nhờ ưu thế về hệ thống an toàn bảo mật thông tin tiêu chuẩn PCI DSS, việc tích hợp Ví AirPay hứa hẹn mang đến trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt nhanh chóng, an toàn và liền mạch cho người dùng khi tham gia giao dịch trên sàn TMĐT Shopee.

Với tính năng ưu việt của Ví điện tử, người dùng sẽ nạp tiền vào Ví AirPay thông qua tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM (thẻ ghi nợ nội địa) của các ngân hàng đang liên kết với ví để có thể thanh toán cho các giao dịch mua hàng trên Shopee.

Ông Pine Kyaw, Giám đốc điều hành Shopee Việt Nam cho biết: “Shopee luôn cố gắng tạo ra những thay đổi đột phá trên nền tảng dịch vụ của mình nhằm cung cấp cho nhà bán hàng bộ công cụ và dịch vụ giúp tăng trưởng doanh số, mang đến những trải nghiệm mua sắm tốt nhất cùng các phương thức thanh toán tiện lợi cho người tiêu dùng khắp Việt Nam. Sự hợp tác chiến lược với AirPay đánh dấu một cột mốc quan trọng với Shopee khi cùng chung tay phát triển một nền tảng thanh toán điện tử hữu ích cho người Việt, hướng đến một nền kinh tế phi tiền mặt trong tương lai.”

Ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc điều hành AirPay Việt Nam chia sẻ:Được xây dựng trên nền tảng công nghệ và tiêu chuẩn bảo mật hiện đại, tất cả thông tin của người dùng đảm bảo luôn được bảo mật trên AirPay. Cùng với việc tích hợp trên Shopee, AirPay mong muốn đơn giản hóa các thao tác đặt hàng trực tuyến, góp phần thúc đẩy xu hướng “số hóa” hiện nay. Chúng tôi kỳ vọng sự hợp tác cùng Shopee sẽ góp phần nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến của khách hàng, tạo ra những tăng trưởng ấn tượng cho phương thức thanh toán di động tại thị trường Việt Nam”.

Sự hợp tác cùng Shopee là dấu mốc tiếp theo trong kế hoạch mở rộng thị trường Việt Nam của nền tảng thanh toán AirPay. Đây cũng là nỗ lực của Shopee nhằm mang đến cho cộng đồng người dùng của sàn thương mại điện tử này nhiều tiện ích từ xu hướng kỹ thuật số - thanh toán phi tiền mặt.

Cũng trong dịp này, Shopee và AirPay cũng dành tặng cho tất cả khách hàng mua sắm trên Shopee gói quà tặng ưu đãi (*) tại mục “Ví Voucher” trên ứng dụng Shopee. Gói quà tặng bao gồm: hai (02) phiếu miễn phí vận chuyển, tối đa 80.000 đồng/tháng và một (01) phiếu giảm giá 20%, tối đa 50.000 đồng. Ngoài ra Shopee cũng miễn Phí thanh toán cho các nhà bán hàng khi người mua hàng thanh toán đơn hàng qua Ví AirPay.

3 bước dễ dàng để sử dụng Ví AirPay:

Để sử dụng ví điện tử AirPay trên Shopee, người dùng chỉ cần thực hiện 3 thao tác đơn giản sau:

1.   Kích hoạt Ví AirPay:

● Vào mục Tôi và chọn Ví AirPay

● Nhấn Thiết lập Ví AirPay

● Điền Thông tin cá nhân, tạo Mật khẩu bảo mật

2.      Liên kết tài khoản ngân hàng & Nạp tiền vào Ví

Đối với các Khách hàng muốn liên kết với Vietcombank, BIDV, Eximbank, OCB & TP Bank. Trong giai đoạn trước mắt, Khách hàng cần tải app AirPay trên Google Play Store hoặc App Store và tiến hành liên kết ngân hàng trên app AirPay theo các bước dưới đây

● Tại Màn hình chính AirPay, chọn mục Nạp Tiền

● Chọn ngân hàng và làm theo các bước hướng dẫn

Đối với các Ngân hàng khác, Khách hàng có thể thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng/thẻ ATM một cách dễ dàng ngay trên ứng dụng Shopee

● Nhấn vào biểu tượng Thiết lập góc trái màn hình (hình bánh xe)

● Thêm tài khoản ngân hàng liên kết AirPay

● Nhập số Tài khoản Ngân hàng hoặc số thẻ ATM (tùy ngân hàng) Xác nhận OTP và Liên kết thành công

3. Mua hàng bằng Ví AirPay

● Chọn “Ví AirPay” trong mục Phương thức thanh toán

● Nhập Mật khẩu đặt lệnh

● Xác nhận và chờ đơn hàng được giao đến mà không cần lo lắng chuẩn bị tiền lẻ.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://shopee.vn/m/uu-dai-AirPay

 

Diệp Anh


Bài viết xem thêm