[Sự kiện công nghệ tuần] Siêu phẩm Note 7 của Samsung dính cháy nổ sẽ triệu hồi toàn cầu?

Chủ nhật, 04 Tháng 9 2016 22:48

Siêu phẩm Note 7 của Samsung vấp phải rất nhiều vụ việc nghiêm trọng liên quan đến chất lượng có nguy cơ cháy nổ ngay sau khi được bán ra từ tháng 8/2016.

Samsung triệu hồi Note 7 do nguy cơ cháy nổ.

Samsung triệu hồi Note 7 do nguy cơ cháy nổ
Samsung vừa công bố đợt triệu hồi sản phẩm di động lớn nhất trong lịch sử, hãng sẽ tạm thời ngừng bán sản phẩm Note 7 và những sản phẩm đã bán ra thị trường sẽ được thay thế miễn phí do pin có nguy cơ phát nổ.
Theo đó, hiện tượng cháy nổ có thể xảy ra khi thiết bị sạc và lỗi được xác định là do pin của máy, thay vì củ sạc hay nguồn điện. Về cơ bản, chỉ có một lượng nhỏ máy bị dính lỗi này. Tuy nhiên, khi lượng máy xuất xưởng lên đến hàng triệu chiếc, mối nguy dành cho người dùng là không nhỏ. Theo hãng này cần khoảng hai tuần để chuẩn bị các điện thoại thay thế.
Hình ảnh cháy nổ của Samsung Galaxy Note 7.

Trước đó, một người có tên Ariel Gonzalez hôm 29/8 đã đăng tải trên YouTube. Trong đoạn video cho thấy chiếc Galaxy Note 7 có vỏ cao su bị cháy, màn hình hỏng. Anh cho biết chiếc máy điện thoại bốc cháy sau khi tháo ổ sạc chính hãng Samsung, chỉ chưa đầy 2 tuần sau khi mua. Ngoài ra, các hình ảnh Galaxy Note 7 bị cháy do pin cũng được đăng trên Kakao Story, một mạng xã hội thông dụng ở Hàn Quốc ngày 30/8.
Samsung Galaxy Note 7 ra mắt ngày 2/8, được cho là đón đầu iPhone 7 và 7 Plus của Apple. Việt Nam nằm trong nhóm thị trường đầu tiên sản phẩm này được công bố (ngày 10/8).
Đây là chiếc di động dòng Note đầu tiên của Samsung sở hữu màn hình cong 2 cạnh, tính năng chống nước chuẩn IP-68 (ngâm nước ở độ sâu 1,5m trong 30 phút) và cổng USB-C.
Các nhà bán lẻ đang chờ phản hồi từ Samsung tại Việt Nam
Theo đại diện một số nhà bán lẻ lớn trong nước hiện tại chưa có thông tin thị trường Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng ra sao sau vụ pin Note 7 phát nổ.
Đại diện Thế Giới Di Động cũng cho biết thời điểm hiện nay, hệ thống này vẫn đang theo sát thông tin và chờ đợi thông tin chính thức từ phía Samsung Việt Nam cho việc nhập hàng để bán cho khách.
Còn theo đại diện FPT Shop, Samsung Galaxy Note 7 hiện đã hết hàng và tới thời điểm hiện nay vẫn chưa nhận được thêm từ Samsung.
Ngay từ lúc chính thức bán ra, Galaxy Note 7 - dòng smartphone flagship mới nhất của Samsung đã không đáp ứng đủ nguồn hàng bán ra cho khách hàng.
Có thể thấy rằng, sau vụ pin Note 7 cháy nổ đã ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh của Samsung. Giá trị cổ phiếu của tập đoàn công nghệ Hàn Quốc - Samsung Electronics đã chạm đáy trong 2 tuần gần đây do thông tin về việc hoãn lô hàng Galaxy Note 7 do phải bổ sung một khâu kiểm soát chất lượng.

M.T/ BizLIVE


Bài viết xem thêm