Suối Tiên với Ngày hội Thiện Tâm Nhân Ái 2018: Chia sẻ để yêu thương lan tỏa.

Thứ bảy, 01 Tháng 12 2018 14:06

Sáng nay, ngày 1/12 với hơn 7.000 trại sinh từ khắp nơi đã hội tụ về Suối Tiên để cùng tham quan – vui chơi và sinh hoạt cộng đồng trong vòng tay chia sẻ chân tình của hơn 1.000 cán bộ nhân viên Suối Tiên và hơn 700 tình nguyện viên.

Được khởi xướng vào năm 2000, xuất phát từ tâm nguyện của Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tổng giám đốc Tập đoàn Suối Tiên - Anh hùng Lao động, Ông Đinh Văn Vui với mong muốn tổ chức ngày hội “vì cộng đồng”, góp phần đem đến niềm vui, tiếng cười, tạo động lực để người khuyết tật hòa nhập và vươn lên trong cuộc sống. Trải qua hành trình 19 năm làm tròn sứ mệnh gắn kết yêu thương, đến nay ngày hội đã lan tỏa rộng khắp, trở thành một trong những sự kiện tiêu biểu cho ý nghĩa nhân văn, lòng nhân ái cao đẹp, ấm áp nghĩa tình.

Hội người tàn tật Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức

Mỗi mùa tổ chức, Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên dành toàn bộ nhân lực, vật lực, chuẩn bị cẩn thận từng khâu, trau chuốt từng công đoạn và luôn suy tư, trăn trở để đổi mới nội dung, sáng tạo chương trình mới nhằm mang đến một ngày hội trọn vẹn nhất cho các trại sinh. Năm 2018, hơn 7.000 trại sinh từ khắp nơi sẽ hội tụ về Suối Tiên để cùng tham quan – vui chơi và sinh hoạt cộng đồng trong vòng tay chia sẻ chân tình của hơn 1.000 cán bộ nhân viên Suối Tiên và hơn 700 tình nguyện viên đến từ các trường đại học.

Các em đến từ Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng

Sr. Kim Phụng đến từ Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng chia sẻ: Đã rất nhiều năm tham dự chương trình Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái do Suối Tiên tổ chức, nhưng mỗi năm là một cảm xúc khác nhau, và đặc biệt sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức, sự hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm của cán bộ, nhân viên nơi đây khiến cho chúng tôi thấy như được san sẻ phần nào về những điều kém may mắn mà các em phải chịu đựng. Chương trình với những hoạt đông ý nghĩa, nhân văn sẽ giúp các em có thêm nghị lực, niềm tin trong cuộc sống.

Các CBNV và tình nguyện viên hỗ trợ tận tình

Hơn 7.000 trại sinh tham dự chương trình

Đại tiệc Buffet miễn phí


Những nghĩa cử cao đẹp


Tinh thần tương thân tương ái được thắp sáng thông qua Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái Suối Tiên

Đến với Suối Tiên trong Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái, tất cả trại sinh đều được tham gia các hoạt động ý nghĩa và tham quan – vui chơi hoàn toàn miễn phí:

• Vào cổng tự do, tham quan công viên Suối Tiên và trải nghiệm các trò chơi giải trí đẳng cấp với sự giúp đỡ tận tình của hàng ngàn tình nguyện viên và cán bộ nhân viên Suối Tiên.
• Trải nghiệm các trò chơi hiện đại, hấp dẫn, đặc biệt dành riêng cho từng trại sinh


Hơn 7.000 trại sinh cùng trải nghiệm các trò chơi hiện đại, đẳng cấp tại Suối Tiên


Nhân viên trò chơi tại Suối Tiên cẩn thận cài dây an toàn cho các em nhỏ

• Mãn nhãn cùng show diễn “Sơn Tinh Đại Chiến Thủy Tinh” với những màn đấu phép ngoạn mục của võ sư hàng đầu Việt Nam.
• Thưởng thức chương trình Múa rối nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sỹ chuyên nghiệp biểu diễn.


Sân khấu Múa rối nghệ thuật do các nghệ sỹ chuyên nghiệp biểu diễn

• Tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn, phù hợp với tình trạng sức khỏe của từng trại sinh.
• Thưởng thức chương trình ca nhạc mang chủ đề “Những Trái Tim Khát Vọng” với sự góp mặt thiện nguyện của các nghệ sĩ nổi tiếng.
• Hơn 7.000 trại sinh sẽ được tham dự Đại tiệc Buffet với nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, hợp khẩu vị. Để chuẩn bị cho Đại Tiệc Buffet, hằng trăm đầu bếp của Suối Tiên đã tự tay chọn lựa nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất và kỳ công chế biến cùng với hơn 700 tình nguyện viên và hơn 1.000 CBNV Suối Tiên tận tâm phục vụ.
• Đặc biệt, các trại sinh sẽ được chiêm ngưỡng không gian triển lãm “Nghị lực sống” là những hình ảnh đời thực, khắc họa sống động chân dung tấm gương nghị lực phi thường của những người tuy khiếm khuyết nhưng đầy hoài bão và khát khao cống hiến làm đẹp cho đời, đã truyền cảm hứng, niềm tin, sự lạc quan cho khắp thế giới. Đây là một những hoạt động mới, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái 2018.

Lan tỏa yêu thương

Ấm áp tình người

Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên là công viên chuyên đề hướng về cội nguồn văn hóa dân tộc, hướng về những giá trị nhân văn của con người. Trong suốt 23 năm hình thành và phát triển, Suối Tiên đã chung tay cùng cộng đồng góp phần quan tâm, chăm lo, chia sẻ với người khuyết tật thông qua các hoạt động ý nghĩa như Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái. Ngoài ra, khi đến tham quan Suối Tiên vào ngày thường hay ngày lễ, người khuyết tật đều được ưu đãi miễn giảm giá vé cùng nhiều chính sách ưu tiên nhằm góp phần tạo niềm vui và khích lệ tinh thần cho những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

Các trại sinh đang thưởng thức chương trình ca nhạc

Không chỉ là ngày vui chung dành cho người khuyết tật, Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái còn giúp kết nối những “tấm lòng vàng” để cùng lan tỏa giá trị nhân văn cao đẹp đến cộng đồng và xã hội. Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên chân thành cảm ơn sự ủng hộ nhiệt thành của các sở ban ngành Thành phố, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố, hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Thành phố, hội Nạn nhân chất độc da cam Thành phố, hội Chữ thập đỏ Thành phố, Sở Lao Động – Thương Binh và Xã Hội cùng với sự tham gia của hàng trăm trung tâm, cơ sở chăm sóc và nuôi dưỡng người khuyết tật từ khắp các tỉnh thành gần xa. Chân thành tri ân tấm lòng san sẻ quý báu từ các đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân, các tổ chức, doanh nghiệp đã chung tay góp sức, sát cánh đồng hành cùng Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên trong suốt hành trình Hành trình thắp sáng yêu thương của Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái.
Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái 19 năm nhìn lại với những con số biết nói đầy ý nghĩa:
• 19 – Số năm hành trình Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái tính đến năm 2018.
• Hơn 700 – Số lượng tình nguyện viên cùng hội tụ về Suối Tiên, cùng chung tay góp sức cho mỗi mùa Thiện Tâm Nhân Ái.
• Hơn 1.000 – Số lượng CBNV Suối Tiên tận tâm phục vụ mỗi mùa Thiện Tâm Nhân Ái.
• 150.000 – Số lượng người khuyết tật đã tham dự Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái trong vòng tay yêu thương, cảm thông thành ý của cả xã hội trong suốt 19 năm qua.
• 20,000,000,000 – Nguồn kinh phí do Suối Tiên tổ chức và tài trợ trong suốt hành trình 19 năm Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái.
Tấm lòng yêu thương, chia sẻ, cùng sự cảm thông thành ý của cả xã hội dành cho những mảnh đời kém may mắn trong Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái là vô giá và đáng được tôn vinh, trân trọng.

 

Diệp Anh


Bài viết xem thêm