Tại sao nhiều người không muốn nâng cấp lên iPhone X?

Thứ bảy, 31 Tháng 3 2018 09:46

Một nghiên cứu mới được công bố gần đây đã cho thấy nhiều người dùng iPhone cũ đang hài lòng về chiếc điện thoại của họ và không có nhu cầu mua máy mới.

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo được bộ phận phân tích của Piper Jaffray, nhiều người cho biết họ đang hài lòng với chiếc điện thoại hiện nay của mình.
Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều người dùng không cần nâng cấp chiếc iPhone của họ lên iPhone X. Trong số 1.500 người sở hữu iPhone được hỏi, 44% số người cho biết họ sẽ không nâng cấp điện thoại.
31% số người không muốn nâng cấp máy vì giá của iPhone mới quá đắt. Với mức giá 999 USD cho phiên bản 64 GB và 1.149 USD cho bản bộ nhớ cao hơn, nhiều người cho rằng họ sẽ phải làm việc nhiều hơn để sở hữu mẫu máy mới từ Apple.
Điều ngạc nhiên là có tới 8% người dùng trả lời họ không nâng cấp máy của mình vì họ thích màn hình lớn hơn. Đây thực tế là một điều bị hiểu sai. Mặc dù iPhone 8 plus trông có vẻ lớn hơn iPhone X nhưng thực tế màn hình của iPhone X có kích thước 5,8 inch còn 8 plus chỉ là 5,5 inch.
Lúc này Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về kết quả của nghiên cứu nhưng Piper Jaffray vẫn tỏ ra lạc quan về mức độ tăng trưởng của Apple. Nhiều người dùng hiện nay đang có tâm lý chờ những mẫu iPhone mới được ra mắt trong năm 2018.
Một số nguồn tin cho biết năm nay Apple sẽ ra mắt tới 3 mẫu iPhone với các kích thước khác nhau, thậm chí có thêm cả phiên bản 2 SIM.

 

TÙNG LINH/ Bizlive


Bài viết xem thêm