TCL ra mắt Công nghệ đèn miniLED OD Zero thế hệ tiếp theo tại CES 2021

Thứ ba, 12 Tháng 1 2021 09:47

Hồng Kông, ngày 11 tháng 1 năm 2021 - TCL Electronics, một trong những hãng lớn nhất trong ngành công nghiệp TV toàn cầu và là công ty điện tử tiêu dùng hàng đầu, đã ra mắt công nghệ OD ZeroTM Mini-LED tại CES 2021. Việc giới thiệu TV TCL siêu mỏng và hiệu suất cao với Công nghệ OD Zero sẽ được công bố gần với thời điểm bán hàng vào cuối năm nay.

OD Zero là công nghệ kết hợp công nghệ đèn nền MiniLED thế hệ mới nhất của TCL được thúc đẩy bởi đội ngũ phát triển công nghệ nội bộ có tay nghề cao và được triển khai với khả năng tích hợp dọc mạnh mẽ để mang đến một chiếc TV siêu mỏng chưa từng có với TV LED LCD trước đây. Chuyển tải màu sắc phong phú hơn, độ tương phản chính xác và đồng nhất mượt mà, OD Zero sẽ vượt trội hơn so với công nghệ TCL MiniLED trước đây.

ODZero đại diện cho khoảng cách quang học giữa lớp đèn nền MiniLED và lớp màn hình LCD (tấm khuyếch tán), hiện đã được giảm xuống đáng kinh ngạc 0 mm, để tạo ra một mô-đun đèn nền hiệu suất cao siêu mỏng.

Với sự đầu tư không ngừng của TCL vào công nghệ hiển thị, thế hệ đèn nền MiniLED TV mới nhất này được tạo ra nhờ chuyên môn sâu của TCL về đèn nền LED ma trận loại micro mét, khả năng tối ưu hóa ngăn xếp quang học  và chuỗi cung ứng tích hợp dọc mạnh mẽ có thể lặp lại nhanh chóng hơn các công nghệ hiển thị tiên tiến nhất trên TV TCL.

Sự kết hợp độc nhất về công nghệ hiển thị và tích hợp công nghiệp sâu rộng này cho phép TCL đi đầu trong các công nghệ hiển thị tiên tiến như Công nghệ OD Zero MiniLED chính xác, rực rỡ và siêu mỏng.

Kevin Wang, Giám đốc điều hành của TCL Industrial Holdings và TCL Electronics cho biết: “Chúng tôi tin rằng công nghệ MiniLED sẽ tiếp tục định hình ngành công nghiệp TV và bằng cách đi tiên phong trong việc sử dụng công nghệ này, chúng tôi sẽ một lần nữa nâng cao chất lượng hiển thị”. “Sau khi triển khai các phiên bản Mini-LED trước đó, vào năm 2021, chúng tôi sẽ ra mắt TV MiniLED OD Zero đầu tiên trên thế giới như một phần của chương trình‘ Trải nghiệm nhiều hơn cho mọi người dùng trên khắp thế giới của TCL.”

Hiệu suất nổi bật

Cùng với độ sáng rực rỡ mượt mà và cấp độ mới của Dải tần nhạy sáng cao, TCL OD Zero MiniLED cung cấp cho người dùng lớp màu sắc phong phú hơn, độ sâu chi tiết hơn và trải nghiệm xem vô song với độ sáng đồng nhất và nổi bật.

Tính đồng nhất cao này đạt được bằng cách giảm khoảng cách giữa nguồn sáng và tấm khuếch tán, giúp kiểm soát hiệu quả phạm vi loạn thị, cải thiện độ tương phản và giảm thiểu hiệu ứng quầng quang học.

Với hàng nghìn vùng làm mờ cục bộ cho phép điều chỉnh độ sáng theo thời gian thực cùng với các vùng đèn nền tương ứng, TCL OD Zero MiniLED mang lại độ chính xác tuyệt vời trong việc kiểm soát độ tương phản.

Điều này cải thiện hiệu suất hình ảnh, hiển thị hình ảnh chính xác đáng kể và cung cấp màu trắng rực rỡ cùng với màu đen sâu. Người xem có thể thưởng thức hình ảnh chân thực hơn và thậm chí chi tiết sắc nét hơn bao giờ hết.

Siêu mỏng ấn tượng

Công nghệ OD Zero của TCL sử dụng đèn LED nhỏ hơn và một thiết kế thấu kính hoàn toàn mới, với nhiều nguồn sáng hơn, cho phép chúng tôi giảm thiểu khoảng cách giữa nguồn sáng và bảng điều khiển xuống mức 0 milimet đáng kinh ngạc, đồng thời cải thiện sự đồng nhất của độ sáng. ,  đạt đến độ dày mới, giúp tạo nên một cấu hình TV siêu mỏng.

Phát triển công nghệ không ngừng

TCL đã khai thác sức mạnh chuyển đổi của đèn LED nhỏ từ năm 2018. Nhãn hàng đã giới thiệu sản phẩm đèn LED mini đầu tiên của mình tại IFA 2018 và TCL đã đầu tư vào công nghệ màn hình thế hệ tiếp theo này kể từ đó.

Vào năm 2019, TCL đã đạt được sản xuất hàng loạt và tung ra thị trường MiniLED TV X10 đầu tiên trên thế giới và 8 Seri TV và vào năm 2020, TCL đã tự hào giới thiệu các mẫu MiniLED 6-Series.

Nhìn về tương lai, TCL sẽ tiếp tục phát triển các giải pháp quang học sáng tạo với đèn nền nhỏ hơn và thiết kế thấu kính mỏng hơn, để cung cấp hình ảnh với độ rõ nét tốt nhất và hiệu suất màu hàng đầu trong ngành với Công nghệ hiển thị TCL MiniLED, 8K và Chấm lượng tử.

Giới thiệu về TCL Electronics                                   
TCL Electronics (1070.HK) là một công ty điện tử tiêu dùng đang phát triển nhanh và là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp TV toàn cầu. Được thành lập vào năm 1981, hiện hoạt động tại hơn 160 thị trường trên toàn cầu. Theo OMDIA, TCL đứng thứ 2 toàn cầu về thị phần TV trong Quý 2 năm 2020. TCL chuyên nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm điện tử tiêu dùng từ TV, âm thanh đến các thiết bị gia dụng thông minh.

 

Hồng Minh


Bài viết xem thêm