Thành phố Hồ Chí Minh thay đổi diện người phải đi cách ly tập trung

Thứ năm, 18 Tháng 2 2021 14:49

Căn cứ tình hình dịch Covid-19 tại Hải Dương, Quảng Ninh và Hưng Yên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh đã có một số thay đổi trong việc xác định đối tượng phải áp dụng biện pháp cách ly khi về từ vùng dịch.

 

Theo thông báo mới nhất được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh phát đi trưa 18-2, ngoài những người phải đi cách ly tập trung do tiếp xúc với những ca nhiễm đã được xác định, quy định cách ly tập trung còn áp dụng với những người từ các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và Hưng Yên.

Cụ thể, với những người đến thành phố Hồ Chí Minh từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong các ngày từ 15-1 đến 2-2, tự theo dõi sức khỏe tại nhà và nơi cư trú. Khi có biểu hiện ho, sốt, phải khai báo và được xét nghiệm Covid-19 cho bản thân và người nhà. Với những người từ các huyện, thành phố, thị xã khác của tỉnh Hải Dương đến thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 3-2 đến nay, phải cách ly tập trung và được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 với mọi người trong gia đình.

Với những người từ tỉnh Quảng Ninh đến thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể là từ tổ 1, khu phố 6, phường Hồng Hà (thành phố Hạ Long) và các xã Thủy An, An Sinh, Bình Dương, Nguyễn Huệ của thị xã Đông Triều từ ngày 3-2 đến nay, sẽ phải cách ly tập trung.

Với những người từ tỉnh Hưng Yên đến thành phố Hồ Chí Minh, việc cách ly tập trung chỉ áp dụng cho những người đến từ các huyện Yên Mỹ và Khoái Châu từ ngày 10-2 đến nay.

Những người cách ly tập trung phải tự trả phí theo quy định. Ngân sách thành phố Hồ Chí Minh chi trả tiền xét nghiệm, vận chuyển người đi cách ly.

Theo Hà Nội Mới


Bài viết xem thêm