Thay đổi nơi tiếp nhận điều chỉnh thông tin tiêm vắc xin Covid-19

Thứ bảy, 11 Tháng 9 2021 18:18

Từ cuối tháng 8 đến ngày 10/9, HCDC tiếp nhận 350.000 lượt gửi cần điều chỉnh thông tin tiêm vắc xin trên sổ Sức khoẻ điện tử. Hiện kênh tiếp nhận này của HCDC đã đóng, thời gian tới sẽ chuyển qua Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM (HCDC) cho biết, cuối tháng 8 Trung tâm đã triển khai kênh tiếp nhận thông tin tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của người dân TP để thực hiện điều chỉnh trên Sổ Sức khỏe điện tử.

Tính đến hết ngày 10/9 đã có hơn 350.000 lượt gửi thông tin điều chỉnh. HCDC đang phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý và điều chỉnh thông tin tiêm chủng của người dân đã cung cấp qua kênh tiếp nhận của Trung tâm, khi thông tin đảm bảo tính chính xác và có “Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19” đúng quy định.

Bên cạnh đó, trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 cũng đã cho phép người dân gửi yêu cầu cập nhật, chỉnh sửa thông tin liên quan đến việc tiêm chủng vắc xin. Đây là Cổng thông tin do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp thực hiện, cho phép người dân, tổ chức đăng ký tiêm, tra cứu chứng nhận tiêm. Ngoài ra, người dân cũng được đăng ký cơ sở tiêm chủng.

Công khai thông tin về số lượng vắc xin, phân bổ vắc xin, số lượng đối tượng đăng ký, đã tiêm, kết quả tiêm chủng.

Thay đổi nơi tiếp nhận điều chỉnh thông tin tiêm vắc xin Covid-19
Bảng hướng dẫn đăng ký trên Sổ Sức khỏe điện tử.

Để tạo thuận lợi và thống nhất trong việc tiếp nhận, điều chỉnh thông tin, HCDC thông báo thay đổi phương thức tiếp nhận thông tin điều chỉnh trên Sổ Sức khỏe điện tử. Cụ thể, đóng kênh tiếp nhận của HCDC và thực hiện tiếp nhận thông tin điều chỉnh thông qua Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

Để gửi yêu cầu cập nhật, chỉnh sửa thông tin tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, người dân cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn, chọn mục “Phản ánh thông tin” (màu cam, phía bên phải giao diện website) hoặc truy cập đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/portal-report.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, điện thoại, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân (CMND/CCCD), tỉnh/thành phố, … và lựa chọn loại phản ánh phù hợp.

Bước 3: Điền thông tin mũi tiêm và tải hình ảnh/file “Giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin COVID-19”.

Bước 4: Nhập mã xác nhận và bấm “Gửi phản hồi”.

Bước 5: Nhập mã OTP nhận được từ số điện thoại cung cấp tại bước 2 vào phần “Xác thực OTP” và bấm “Xác nhận” để kết thúc phản ánh.

HCDC lưu ý, những mục có dấu sao (*) màu đỏ bắt buộc phải điền thông tin, không được bỏ trống.

Theo Vietnamnet


Bài viết xem thêm