Thực hư tin đồn “khai tử” của Samsung Galaxy Note 7

Thứ ba, 11 Tháng 10 2016 10:27

Trước những tin đồn mới nhất rằng, Samsung sẽ khai tử mẫu điện thoại Galaxy Note 7, hãng điện thoại lớn nhất thế giới cho biết, họ chỉ tạm thời điều chỉnh kế hoạch sản xuất Galaxy Note 7 để thực hiện khâu kiểm duyệt chất lượng và độ an toàn của sản phẩm này.

Mới đây, hãng tin Yonhap đã đưa tin về việc Samsung sẽ ngừng sản xuất mẫu điện thoại Galaxy Note 7. Bao gồm cả việc dừng sản xuất thiết bị này ở nhà máy Samsung tại Việt Nam, đơn vị đang trực tiếp sản xuất cho thị trường toàn cầu.
Song để bác bỏ tin đồn, Samsung đã khẳng định với chuyên trang công nghệ TechRadar rằng họ không hề "khai tử" thiết bị này mà chỉ là tạm ngừng để kiểm tra sản phẩm sau khi một vài người dùng báo cáo rằng chiếc điện thoại Galaxy Note 7 đã được thay thế của họ vẫn quá nóng khi sạc pin.
Lý giải về điều này, Samsung cho biết:"Chúng tôi đang tạm thời điều chỉnh kế hoạch sản xuất Galaxy Note 7 để thực hiện các khâu đảm bảo chất lượng và kiểm tra độ an toàn của thiết bị."
Samsung Galaxy Note 7

Đồng thời, nhà sản xuất này cũng nhấn mạnh rằng:"An toàn là ưu tiên cao nhất của Samsung". Tuy nhiên, sự cố trên các thiết bị Galaxy Note 7 thay thế cũng đã ảnh hưởng ít nhiều đến thương hiệu Samsung.
Trong khi, Samsung vẫn đang nỗ lực điều tra về các trường hợp thiết bị bốc cháy ở Mỹ và khẳng định:"Nếu sản phẩm của Samsung không an toàn, họ sẽ có biện pháp xử lý dưới sự chấp thuận của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ thì cổ phiếu công ty vẫn giảm tới 3,3%.
"Tôi nghĩ vấn đề Note 7 đã đi đến hồi kết thúc nhưng thật không ngờ nó lại trở lại một lần nữa,"ông Alpha Asset Management chuyên gia phân tích cho biết.
Samsung sẽ có thể phục hồi từ những thiệt hại về danh tiếng với việc thay thế toàn bộ sản phẩm nhưng doanh thu quý IV/2016 chắc chắn sẽ bị sụt giảm.

Theo NGUYỄN THẮM/ BizLIVE


Bài viết xem thêm