'Tổ bán hàng' đặc biệt, mỗi ngày chốt đơn 1.000 tấn rau quả

Thứ bảy, 28 Tháng 8 2021 13:53

Trên sàn giao dịch nông sản của Tổ Công tác 970, lượng khách đặt mua các combo nông sản trọng lượng 10kg tăng kỷ lục. Nhờ đó, một ngày có thể chốt đơn tới 1.000 tấn rau củ quả.

Thông tin từ Tổ Công tác 970 của Bộ NN-PTNT cho biết, số lượng khách tại TP.HCM đặt mua combo qua sàn giao dịch nông sản của đơn vị này đang tăng kỷ lục.

Ngày 26/8, số đơn hàng người dân đặt qua sàn giao dịch htx.cooplink.com.vn đạt doanh số trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, lượng đơn đơn hàng đặt qua hệ thống tin nhắn và Zalo đều tăng gấp đôi. Nhờ đó, chương trình nông sản combo 10 kg/túi giá 100.000 đồng ở TP.HCM đã chốt xong đơn hàng, với khối lượng gần 1.000 tấn rau, củ, quả và thực phẩm các loại.

Ông Trần Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Kinh tế đào tạo và tư vấn kinh tế hợp tác (CCD) - đơn vị quản lý website này (thành viên Tổ Công tác 970), cho biết, sau khi công bố tiếp nhận đơn đặt hàng combo nông sản, website liên tục bị “sập” do lượng truy cập tăng vọt. Thậm chí, có thời điểm ghi nhận khoảng 53.000 người truy cập.

'Tổ bán hàng' đặc biệt, mỗi ngày chốt đơn 1.000 tấn rau quả
Lượng khách đặt mua combo nông sản trên sàn giao dịch tăng kỷ lục (ảnh: Cao Trần)

Theo ông Hải, nông sản bán theo combo giúp người dân không cần đi lại nhiều, ngồi ở nhà có thể tương tác chọn lựa đăng ký mua theo combo với nhiều loại nông sản khác nhau, được đóng gói, chia theo khối lượng cố định. Tiền được thanh toán qua chuyển khoản, đảm bảo an toàn phòng dịch cho cả bên mua lẫn bên bán. Lượng đơn hàng dự kiến tiếp tục tăng mạnh trong những ngày tới.

Trong báo cáo của Tổ Công tác 970 (Bộ NN-PTNT) về chuẩn bị các phương đáp cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu cho TP.HCM và Bình Dương trong tình hình tăng cường giãn cách xã hội, đơn vị này cho biết, đã triển khai thí điểm chương trình túi an sinh kết hợp 5 loại nông sản tổng trọng lượng 10kg (combo 10 kg/túi) cho một số doanh nghiệp, siêu thị ở TP.HCM.

Túi an sinh này đảm bảo cho nhu cầu 1 hộ gia đình trong 3-5 ngày với các mức giá theo đối tượng khác nhau, dao động trong khoảng từ 100.000-200.000 đồng/combo tuỳ loại.

Ngoài ra, nhiều combo kết hợp thủy hải sản, thịt các loại và trứng theo yêu cầu của người đặt, có thể giá cao hơn, hàng hóa đáp ứng nhiều hơn. Các túi combo đều do các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất ở các tỉnh ĐBSCL đóng túi theo yêu cầu khách hàng, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

'Tổ bán hàng' đặc biệt, mỗi ngày chốt đơn 1.000 tấn rau quả
Chế biến trước khi đóng gói

Hiện tại, năng lực cung cấp túi an sinh từ 80.000-100.000 túi/ngày, tương đương từ 800-1.000 tấn/ngày và khả năng lên 150.000 túi/ngày, tương đương 1.500 tấn/ngày nếu có sự hỗ trợ vận chuyển. Tổ công tác phía Nam của Bộ NN-PTNT cũng đã có văn bản đề nghị UBND TP.HCM ưu tiên triển khai mô hình trên cho người dân thành phố.

Tại cuộc hợp với 13 tỉnh ĐBSCL mới đây, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đánh giá cao sáng kiến của Tổ Công tác 970 về việc thí điểm mô hình sàn giao dịch nông sản vừa sản xuất, vừa tiêu thụ. Bộ trưởng yêu cầu triển khai nhanh mô hình này để các tỉnh cập nhật thông tin, biết trong khâu cung ứng tắc ở chỗ nào.

Thông qua sàn kết nối trực tuyến, doanh nghiệp cũng không cần tới trực tiếp vùng nguyên liệu mà vẫn nắm bắt được tình hình sản xuất, mua bán nông sản. Trên sàn nông sản trực tuyến này sẽ để doanh nghiệp, HTX cùng tham gia, cùng cho ý kiến về hoạt động sản xuất, tiêu thụ nông sản.

Theo Vietnamnet


Bài viết xem thêm