TP.HCM: Sắp diễn ra Festival hoa Lan

Thứ sáu, 19 Tháng 4 2019 15:12

Sáng nay 19/4, Sở NN-PTNT phối hợp Sở Du lịch TP.HCM tổ chức buổi họp báo về Festival Hoa Lan TP.HCM 2019 với 19 tiểu khu mang thông điệp “Rừng lan giữa lòng thành phố”.

Với sự tham gia của các nhà vườn, trang trại, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hoa, cây kiểng của TP.HCM và 19 tỉnh thành; cùng Hiệp hội hoa lan Thái Lan và các nước trong khu vực. Festival Hoa Lan là nơi hội tụ các chủng loại hoa lan, cây kiểng, bonsai tiêu biểu, đặc sắc của từng địa phương; là sân chơi cho các nhà vườn, nghệ nhân trồng hoa, cây kiểng có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong nghệ thuật trồng, chăm sóc và lai tạo các giống hoa, kiểng đẹp, độc đáo,nghệ thuật thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho khu đô thị...

Ban tổ chức thông tin về những điểm nổi bật của Festival Hoa Lan đầu tiên tại TPHCM.

Ông Nguyễn Văn Trực, PGĐ Sở NN-PTNT cho biết, đây là sự kiện nổi bật của TP.HCM với mục đích giới thiệu, quảng bá các chủng loại hoa lan mang lại giá trị kinh tế cao; quy tụ và giới thiệu các giống hoa lan rừng, giống hoa, cây kiểng tiêu biểu, đặc sắc của từng địa phương; giới thiệu các mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái của TP.HCM đến với du khách trong và ngoài nước; từ đó phát triển du lịch nông nghiệp của TP.HCM.

Triển lãm hoa lan sẽ có 2 khu vực; với màu sắc phong phú của các lan Hồ Điệp, lan Mokara, lan Dendrobium,… được thể hiện trong khu vực “Rừng lan giữa lòng thành phố” mang đến một khu rừng đậm chất nhiệt đới, tươi mát tạo thành một quần thể lan nhiệt đới, hài hòa tạo điểm nhấn đặc biệt cho lễ hội. Khu thứ 2 với chủ đề “Sắc màu nhiệt đới” được trang trí với các thảm hoa cùng những tiểu cảnh hoa lan như ngôi nhà hoa lan, khu vườn nắng,… hiện lên hài hòa kết nối công viên Tao Đàn, tạo thành một quần thể hoa lan nhiệt đới, giúp khách tham quan có trải nghiệm mới mẻ và những khung hình đẹp. Tại Festival hoa lan TP.HCM 2019 có khoảng 111.814 chậu, cây hoa các được triển lãm gắn với các điểm du lịch nông nghiệp.

Ông Trương Minh Hậu, Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch (Sở Du lịch TP.HCM) cho biết, hội thi thiết kế và bán chương trình du lịch gắn với các điểm du lịch nông nghiệp nhằm giới thiệu các tour du lịch sinh thái nông nghiệp đến với du khách, khuyến khích các doanh nghiệp lữ hành gắn kết với các nhà vườn, khu điểm sinh thái, vườn cây ăn trái, các trang trại, làng nghề,…

Festival Hoa Lan TP.HCM 2019 sẽ diễn ra từ ngày 27/4 – 01/5/2019 tại Công viên Tao Đàn, đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM.

Diệp Anh


Bài viết xem thêm