Tràn đầy năng lượng 'sống' trong căn nhà ống hiện đại

Thứ bảy, 26 Tháng 3 2022 14:07

Bị bỏ hoang nhiều năm vì phần bề ngang hẹp hơn rất nhiều so với các công trình lân cận, căn nhà được phục hồi và tái thiết với các không gian độc đáo và tính ứng dụng cao. Công trình lựa chọn lắp đặt nhiều khung cửa sổ, gam màu và vật liệu nội thất cùng với đó là sự tận dụng tối đa nguồn sáng từ phần giếng trời và các khu vực sinh hoạt chung tạo nên không gian sống tràn đầy năng lượng, hiện đại và tiện nghi.

Công trình tọa lạc tại vị trí trung tâm thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, là nơi cư trú bình yên của gia đình trẻ với lối sống năng động và hiện đại. Căn nhà giúp cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình trở nên gần gũi, các yếu tố kết nối với không gian sống và thiên nhiên được phát huy tối đa.

Với diện tích sử dụng 280 m2, căn nhà nằm ngay khu phố đông đúc với không gian xung quanh là các công trình nhà liền kề. Để có thể tạo ra nhiều khoảng không gian xanh cũng như không gian sinh hoạt ngoài trời, bề ngang của căn nhà được thu hẹp hết mức có thể để tạo thêm nhiều diện tích cho không gian mở bên ngoài.

Bước qua lớp cửa sắt bằng trắng sẽ là một lối đi dốc xuống hầm giữ xe của căn nhà, nơi đây còn được tận dụng là khoảng sân để các thành viên trong gia đình có thể vui đùa cùng thú cưng.

Mặt bên còn lại được gia chủ chừa một phần diện tích để trồng cây, thiết lập không gian xanh cho căn nhà.

Không gian bên trong được chia nhỏ và sắp xếp tối giản nhằm tăng thêm diện tích sinh hoạt cho căn nhà.

Phần hành lang thiết kế mở với cầu thang thiết kế vừa đủ cho các thành viên trong gia đình với tông màu trắng hài hòa với không gian nhà.

Cận cảnh khu vực cầu thang với thiết kế cửa sổ đục lỗ tạo thêm nhiều ánh sáng cho căn nhà và giúp đối lưu không khí từ ngoài vào trong.

Một góc đọc sách mở với cửa sổ bằng kính lớn hướng ra ngoài, gia chủ muốn tận dụng triệt để toàn bộ các góc khuất trong căn nhà nhằm tạo nên những khu vực sinh hoạt chung sáng tạo đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Những góc ban công cũng được tận dụng làm khoảng sân trời với cây xanh phủ kín tạo nên sự mát mẻ và bình yên cho không gian nhà đô với nhịp sống nhanh và hối hả.

Để có thể tạo ra được nhiều không gian mới lạ, cấu trúc của căn nhà gần như bị phá vỡ so với thiết kế trước đây. Phần cầu thang nối giữa tầng 1 nhìn xuống khoảng sân tầng trệt  tạo thêm nhiều không gian sống xanh cho căn nhà thay cho việc xây kín khu vực này lại, nhóm kiến trúc sư chia sẻ thêm.
Bản vẽ mặt cắt ngang tổng thể của căn nhà.
Theo ArchDaily

Bài viết xem thêm