Tuyển Việt Nam: Gọi Hùng Dũng bất thành, thầy Park có bị oan?

Thứ sáu, 05 Tháng 11 2021 05:39

HLV Park Hang Seo chưa thể có được sự phục vụ của Hùng Dũng ở tuyển Việt Nam, chẳng những thế còn bị mang tiếng sau quyết định vừa qua.

1. Quyết định triệu tập Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo là rất bất ngờ, đồng thời gây ra nhiều tranh cãi trong mấy ngày qua.

Không chỉ thế, CLB chủ quản của cầu thủ này là Hà Nội FC cũng phản ứng với thầy Park và VFF, khi đưa ra lý do Hùng Dũng cần giữ gìn vì thời gian phục hồi sau chấn thương mới chỉ bắt đầu.

Sau những tranh cãi, quyết định đưa Hùng Dũng trở lại sớm hơn dự kiến của HLV Park Hang Seo rốt cuộc cũng được giải quyết êm đẹp. Tiền vệ đội bóng Thủ đô vẫn tiếp tục điều trị, phục hồi tại CLB, chờ đến khi thực sự sẵn sàng mới trở lại cùng tuyển Việt Nam chinh phục các giải đấu sau này.

Tuyển Việt Nam: Gọi Hùng Dũng bất thành, thầy Park có bị oan?
Quyết định gọi Hùng Dũng trở lại tuyển Việt Nam

2. Dù câu chuyện của Hùng Dũng đã được giải quyết, nhưng 'dư âm' của việc này với lời ra tiếng vào dành cho vị thuyền trưởng Việt Nam, cho rằng ông cố tình “xả giận” với bầu Hiển sau khi ông chủ Hà Nội FC thẳng thắn, nói thầy Park bảo thủ, ngại thay đổi...

Đây rõ ràng là những lời vô cùng ác ý nhắm vào HLV Park Hang Seo cũng như đối với bầu Hiển, bởi thực tế cả hai gần như chẳng phải lấn cấn đến mức không nhìn mặt nhau sau những lùm xùm trước đó.

Đối với bầu Hiển, lời góp ý đưa ra sau trận thua Trung Quốc khởi phát từ tâm ý với đội tuyển Việt Nam, vì vậy rõ ràng ông chủ Hà Nội FC đã lường trước được vấn đề nên chắc chắn không lan man vào những tranh cãi.

Đối với HLV Park Hang Seo càng không, ông thầy người Hàn Quốc chẳng hẹp hòi hay hành xử theo cách mà nhiều người đang nghĩ, nhất là khi những gì bầu Hiển phát biểu tương đối chính xác.

3. Bỏ qua những điều tiếng có phần ác ý, nhìn vào chuyên môn thì rõ ràng HLV Park Hang Seo không hề oan ức với mong muốn đưa Hùng Dũng trở lại tuyển Việt Nam, có chăng lấn cấn ở chỗ quá sớm.

Tuyển Việt Nam: Gọi Hùng Dũng bất thành, thầy Park có bị oan?
khiến HLV Park Hang Seo nhận những điều tiếng không đáng có

Có thể thấy, hàng tiền vệ tuyển Việt Nam kể từ thời điểm Hùng Dũng vắng mặt vì chấn thương đã không còn ổn như trước. Những người được kỳ vọng thay thế đều chưa đáp ứng đủ mong muốn từ HLV Park Hang Seo, nên chuyện ông thầy người Hàn Quốc muốn tiền vệ con cưng trở lại là vô cùng hợp lý.

HLV Park Hang Seo cần Hùng Dũng hơn bao giờ hết, bởi tới đây tuyển Việt Nam sẽ trải qua một chặng đường vô cùng gian nan với hàng loạt giải, trận đấu quan trọng từ vòng loại World Cup 2022 đến AFF Cup...

Chỉ là HLV Park Hang Seo đã đi hơi vội trong thời điểm mà uy tín có phần đi xuống sau những thất bại của tuyển Việt Nam, hay màn thể hiện ít thuyết phục từ U23 Việt Nam để phải nhận điều tiếng về mình như đang thấy.

Nhưng lùm xùm nào rồi cũng phải kết thúc, nên giờ là lúc HLV Park Hang Seo gạt đi tất cả để cùng tuyển Việt Nam hướng đến các trận đấu thành công tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Theo Vietnamnet


Bài viết xem thêm