Vì Sao Nhổ Răng Dẫn Đến Tiêu Xương? Giải Pháp Là Gì?

Thứ sáu, 22 Tháng 9 2017 07:57

Việc phải nhổ bỏ răng là điều bắt buộc mà bác sĩ phải đưa ra nếu những chiếc răng này không thể điều trị bảo tồn được nữa, và nếu mọi người chú ý thì có thể dễ dàng nhận thấy sau khi nhổ răng, phần mô xương hàm nơi chiếc răng bị nhổ sẽ tiêu dần đi và nướu cũng bị teo nhỏ lại.

Vì sao nhổ răng dẫn đến tiêu xương?

Xương hàm cần sự kích thích thường xuyên để có thể duy trì hình dạng và mật độ. Răng là yếu tố cần thiết do sự ổn định của xương. Lực nhai tác động lên răng hàng ngày sẽ gây ra sự kích thích cho vùng xương hàm xung quanh răng, sự kích thích này là yếu tố giúp xương duy trì mật độ ổn định. Khi răng bị mất đi đồng nghĩa với việc sự kích thích này cũng không còn và xương hàm bị thoái hóa dần là lẽ tự nhiên và hiện tượng này gọi là tiêu xương hàm.

Nhổ răng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm

Ngay sau khi răng bị mất sẽ gây ra một khoảng trống lớn, từ đó sự tiêu xương bắt đầu diễn ra. Quá trình tiêu xương nhanh nhất trong 6 tháng đầu tiên, bạn có thể mất 25% xương hàm tại vị trí mất răng tiêu biến, hiện tượng này vẫn sẽ tiếp tục diễn ra. Sau 1 năm mất răng, xương bị tiêu có thể chiếm đến 45% – 60%, gây ra biến chứng với cơ mặt cũng như không đủ sức nâng đỡ răng dẫn đến xô lệch các răng bên cạnh.

Khi xương hàm tiêu đi càng nhiều thì nó sẽ gây nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng như: ăn nhai khó khăn, răng bị xô lệch và dễ dàng lung lay, tiêu xương khiến khuôn mặt bị lão hóa sớm…

Mất một răng làm các răng bên cạnh bị xô lệch

Giải pháp khắc phục tiêu xương hàm là gì?

Để phòng tránh được tình trạng tiêu xương hàm cũng như những ảnh hưởng không tốt do mất răng gây ra, việc trồng lại răng giả phục hồi lại răng mất là điều vô cùng cần thiết. Và hiện nay, cách duy nhất để khắc phục tình trạng tiêu xương hàm là tiến hành cấy ghép răng Implant.

Sở dĩ phương pháp cấy ghép răng Implant có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm là do sử dụng trụ Implant để ghép sâu vào bên trong xương hàm nơi mất răng giữ chức năng như một chân răng thực thụ, trụ Implant sẽ giúp cho xương hàm có chỗ bám vững chắc và khả năng ăn nhai cũng được khôi phục đáng kể.

Cấy ghép răng Implant là giải pháp khắc phục tình trạng tiêu xương do nhổ răng

Còn nếu trong trường hợp xương hàm của bạn bị tiêu quá nhiều do nhổ mất răng lâu ngày thì bạn cũng không nên lo lắng, với công nghệ ngày một hiện đại hơn thì vấn đề bị tiêu xương hàm có thể cấy ghép Implant được không đã không còn là vấn đề quá khó khăn nữa. Bệnh nhân đã hoàn toàn có thể thực hiện cấy ghép Implant theo đúng mong muốn bằng cách kết hợp vừa cấy trụ Implant và cấy ghép thêm xương nhân tạo để làm đầy ổ xương này giúp Implant được đứng vững trên cung hàm.

Nha Khoa Đông Nam – Nha khoa cấy ghép răng Implant uy tín nhất hiện nay

Là một địa chỉ nha khoa cấy ghép răng Implant uy tín nhất hiện nay, Nha Khoa Đông Nam chính là địa chỉ đáng tin cậy mà bệnh nhân có thể yên tâm lựa chọn:

-         13 năm hoạt động trong nghề, tiến hành điều trị cho hàng ngàn trường hợp bệnh nhân khác nhau.

-         Tay nghề bác sĩ điều trị cao, kiến thức chuyên môn sâu.

-         Cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ hỗ trợ hiện đại bậc nhất.

-         Quy trình cắm ghép Implant – cấy ghép xương an toàn, đúng tiêu chuẩn.

-         Chi phí điều trị phù hợp, có nhiều chính sách hỗ trợ, đặc biệt Nha Khoa Đông Nam sẽ miễn phí chi phí cấy ghép xương trong trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương, thiếu xương.

Với sự nỗ lực không ngừng nhằm mang đến những dịch vụ hoàn hảo nhất, Nha Khoa Đông Nam đã vinh hạnh nhận được nhiều giấy chứng nhận dịch vụ cấy ghép răng Implant do chính khách hàng bình chọn, được các đơn vị uy tín trong nước trao tặng.

(Giấy chứng nhận dịch vụ Nha Khoa Đông Nam)

Khi các bạn có nhu cầu cấy ghép Implant, hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Diệp Anh

NHA KHOA ĐÔNG NAM                        

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM                    
Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, Tp.HCM                                
Điện thoại: (028) 7307.7141    -     Mobile: 0927.411.411                  
Email: nhakhoadongnam@gmail.com -       Website: www.nhakhoadongnam.com


Bài viết xem thêm