Vì sao ông Nguyễn Bắc Son không được áp dụng chính sách hình sự đặc biệt?

Thứ năm, 05 Tháng 9 2019 18:00

Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, chính sách khoan hồng của pháp luật Việt Nam rất cụ thể nhằm ghi nhận sự hợp tác tích cực của những người có hành vi phạm luật.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2019, liên quan đến vụ Mobifone mua AVG, phóng viên đặt câu hỏi, vì sao cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son không được áp dụng chính sách hình sự đặc biệt; “đường đi” của hơn 6 triệu USD mà các vị quan chức đã nhận hối lộ như thế nào?
Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, CQĐT, Bộ Công an ngày 31/8 đã có kết luận điều tra vụ án, và báo chí đã đăng tải khá đầy đủ thông tin.
Về chính sách đặc biệt cho những người khai báo thành khẩn, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, chính sách khoan hồng của pháp luật Việt Nam rất cụ thể nhằm ghi nhận sự hợp tác tích cực của những người có hành vi phạm luật với cơ quan điều tra và pháp luật trong khai báo, khắc phục hậu quả.

"Đây là chính sách ưu việt và chúng tôi cũng kiến nghị áp dụng với những người hợp tác tích cực và khắc phục hiệu quả đối với những thiệt hại xảy ra. Trong quá trình điều tra chúng tôi điều tra một cách toàn diện và kết quả đến đâu chúng tôi kết luận đến đó", Thứ trưởng Ngọc nói.

 

HOÀNG HÀ/ Bizlive


Bài viết xem thêm