Vòng 10 Giải Hạng Nhất Quốc gia An Cường 2018: Viettel và Đồng Tháp khả năng cao vẫn giữ ngôi nhất, nhì bảng xếp hạng.

Thứ bảy, 30 Tháng 6 2018 01:23

Hai trận đấu sớm vòng 10 Giải HNQG An Cường 2018, cả CLB Hà Nội B và Long An đều giành chiến thắng, tạo áp lực lên CLB Đồng Tháp và CLB Viettel trong chuyến làm khách chiều nay, 30/6. Tuy nhiên, đối thủ của họ lại là 2 đội cuối bảng.

Đội hình Long An trước trận đấu chiều qua với CLB bóng đá Huế.

CLB Viettel hiện vẫn đang dẫn đầu BXH. Tuy nhiên, trận thua Đồng Tháp tại vòng 9, CLB Viettel đã bị các đội bóng phía sau bám đuổi rất sát. Ở trận đấu sớm vòng 10, CLB Hà Nội B giành chiến thắng 2-1 trước CLB XM Fico Tây Ninh và chỉ còn cách Viettel 2 điểm (18 với 20). Vì vậy, CLB Viettel rất cần một chiến thắng khi hành quân đến sân CLB Đắk Lắk. Viettel cần quên đi thất bại ở vòng đấu trước để trở lại mạch chiến thắng, hoàn thành mục tiêu thăng hạng. Mục tiêu này không phải là ngoài tầm với vì CLB Đắk Lắk chỉ là đội bóng “thường thường bậc trung” của Giải HNQG năm nay,kể cả là trận này họ được thi đấu trên sân nhà.

Đội Viettel ( áo đỏ) sẽ tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng?


Sau trận thắng của Hà Nội B, CLB Đồng Tháp cũng tạm mất vị trí thứ 2 vào tay đối thủ này, chỉ còn hơn CLB Long An (Long An vừa thắng Huế 1-0) một điểm nhưng còn 1 trận chưa đá. Đồng Tháp có thể san bằng cách biệt điểm số với đội đầu bảng nếu giành chiến thắng trước CLB Công An Nhân Dân, đồng thời Viettel không thể có điểm ở Buôn Ma Thuột. Đội quân HLV Trần Công Minh hoàn toàn có thể giành chiến thắng bởi đối thủ Công An Nhân Dân không quá mạnh (CANH đang xếp cuối BXH, mới chỉ giành một trận thắng từ đầu giải). Tuy nhiên, Viettel khó có thể mất điểm trên sân CLB Đắk Lắk, nên có thể thứ tự trên BXH phía trên sẽ không thay đổi sau vòng đấu này.

Trận cầu còn lại, CLB Bình Phước tiếp đón CLB Bình Định TMS. Cả hai đội bóng đều muốn giành chiến thắng để tránh xa nhóm cầm đèn đỏ.

 

Diệp Anh


Bài viết xem thêm