Vòng chung khảo quốc gia Sinh viên với an toàn thông tin

Thứ bảy, 17 Tháng 11 2018 14:28

Sáng nay 17/11 tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP. HCM (đăng cai địa điểm tổ chức), 10 đội thi xuất sắc nhất trên toàn quốc cùng tham gia Vòng thi chung khảo để tìm ra đội mạnh nhất trong cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin 2018.

Danh sách 10 đội thi vòng chung khảo:

TT

Tên đội

Tên trường

Giải sơ khảo

1.

Just ∫du It!

ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội

Nhất MB

2.

ACT.Warriors

HV Kỹ thuật Mật mã

Nhì MB

3.

l3K_CLST

ĐH Bách khoa Hà Nội

Nhì MB

4.

UIT.TKOX_r3b0rn

ĐH Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM

Nhất MN

5.

PTIT_ONION

HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Hà Nội

Nhì MB

6.

B-St4rl1ght

ĐH Bách khoa Hà Nội

Ba MB

7.

z3r0_n1ght

Trường Đại học FPT – Hà Nội

Ba MB

8.

PTIT.Mars

HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông – TP.HCM

Nhì MN

9.

ISITDTU

ĐH Duy Tân

Nhất MT

10.

ISITDTU 2

ĐH Duy Tân

Nhì MT

 

Tại vòng Chung khảo, các thí sinh được tổ chức thi tập trung, làm bài thực hành trực tuyến (online) trong thời gian 8 tiếng. Đề thi được xây dựng dưới mô hình trò chơi chiến tranh, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng.

Để hỗ trợ cho các đội trong quá trình chuẩn bị cho vòng Chung khảo, Ban tổ chức đã phổ biến Luật tính điểm thi và tạo kênh tương tác online để các chuyên gia ATTT kịp thời giải đáp thắc mắc của thí sinh.

Vòng thi Chung khảo được Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM đăng cai tổ chức. Điểm thi Chung khảo có thể theo dõi trực tuyến trên website https://scoreboard.svattt.com và có thể theo dõi tường thuật trực tiếp vòng thi tại website của Tạp chí An toàn thông tin: http://antoanthongtin.vn.

Lễ Tổng kết cuộc thi và trao Bằng khen của Bộ GDĐT cho các đội đoạt giải cao sẽ được tổ chức tại Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018”, vào ngày 30/11/2018 tại Khách sạn Lotte Hà Nội.

Năm nay, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội Viettel tiếp tục là đơn vị tài trợ chính duy nhất của cuộc thi. Bên cạnh đó, Công ty Truyền thông Netnam và Viettel CHT tham gia đồng tài trợ hạ tầng kỹ thuật cho cuộc thi.

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của 31 cơ sở đào tạo Đại học với 70 đội thi: tại miền Bắc có 31 đội  từ 12 trường, miền Trung có 09 đội từ 4 trường và miền Nam có 30 đội từ 15 trường. Đây là năm có số đội thi tham gia nhiều nhất từ   trước đến nay.


Cuộc thi năm nay được Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin - Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ GDĐT. Đây là năm thứ 11cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin được tổ chức tại Việt Nam, với quy mô toàn quốc.

Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về ATTT cho sinh viên các Học viện, trường Đại học, qua đó khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, dạy - học và nâng cao nhận thức về ATTT trong các nhà trường. Cuộc thi góp phần thực hiện chủ trương của nhà nước về phát triển nguồn nhân lực ATTT chất lượng cao. Đây là một hoạt động quan trọng thuộc khuôn khổ sự kiện thường niên “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” hằng năm của VNISA.

Cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin chắc chắn sẽ tiếp tục là sân chơi bổ ích và lành mạnh cho sinh viên thuộc chuyên ngành CNTT, ATTT, góp phần đổi mới phương pháp dạy và học trong các trường Trường Đại học và thúc đẩy việc đào tạo nguồn nhân lực về ATTT có trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của đất nước.

 

Diệp Anh


Bài viết xem thêm