Vụ hoa hậu Phương Nga: Quá nhiều vấn đề mập mờ

Chủ nhật, 25 Tháng 6 2017 23:16

Tại sao Cao Toàn Mỹ đưa Phương Nga 16,5 tỉ đồng trong khi ông này làm ngày, làm đêm để kiếm tiền? Hai nhân chứng quan trọng biệt tăm và nhiều vấn đề liên quan khác mà dư luận đang chờ tòa án trả lời.

Vụ án Trương Hồ Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ đang đi vào giai đoạn gay cấn khi chủ tọa phiên tòa đặt khá nhiều câu hỏi gay go, hóc búa đối với đại gia họ Cao. Có quá nhiều vấn đề mập mờ mà cho đến nay vẫn chưa được gỡ nút thắt.

Tại phiên tòa lần trước, Phương Nga khai rằng giai đoạn ông Cao Toàn Mỹ chuẩn bị tố cáo có nhiều người mẫu, hoa hậu bị công an phát hiện bán dâm hoặc môi giới mại dâm. Phương Nga sợ bị gán cho hành vi liên quan đến hoạt động này nên đã nhờ bà Mai Phương cũng như luật sư cách đối phó. Vậy tại sao Phương Nga phải sợ điều này nếu cô ta không làm điều gì sai trái?

Vụ hoa hậu Phương Nga: Quá nhiều vấn đề mập mờ - Ảnh 1.
Hoa hậu Phương Nga đang trả lời Hội đồng xét xử

Việc ông Cao Toàn Mỹ khai rằng có đi công tác, đi nước ngoài chung với Phương Nga và nhiều người đàn ông đã có gia đình. Vậy tại sao tòa không làm rõ những lần đi công tác này là đi đâu, với ai và đi với mục đích gì? Giải đáp được điều này thì một số vấn đề sẽ được làm rõ cũng như làm rõ lời khai của ông Mỹ đúng bao nhiêu phần trăm.

Chưa kể, lời khai ông Cao Toàn Mỹ ậm ờ khi nói về số tiền 16,5 tỉ đồng. Ông Mỹ không trả lời rõ tiền này là của ai, tại sao lại giao cho Nga số tiền lớn nhưng mù mờ về việc mua bán nhà? Ông Mỹ là dân kinh doanh, nhiều năm trên thương trường nên ông hiểu bỏ một đồng vốn phải thu về bốn đồng lời. Không tự nhiên ông Mỹ cho Nga mượn số tiền khổng lồ (chưa chắc gì là tài sản của ông) để cho Nga mở spa khơi khơi.

Đáng chú ý, hai nhân chứng được cho là quan trọng nhất của vụ án là bà Nguyễn Mai Phương (bạn của Phương Nga) và ông Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Thùy Dung), có liên quan trực tiếp đến số phận của hai bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung, mặc dù được triệu tập đến tòa nhưng đến nay vẫn biệt tăm. Sự xuất hiện của hai nhân chứng này sẽ giải quyết hàng loạt vấn đề liên quan đến các nhân chứng khác cũng như lời khai của Nguyễn Đức Thùy Dung nhưng rất tiếc, tòa án vẫn chưa áp dụng các biện pháp cứng rắn để triệu tập họ đến tòa.

Cụ thể, Nguyễn Đức Thùy Dung khai rằng được bà Nguyễn Mai Phương soạn sẵn một bản cung cho bị cáo này học thuộc với sự chứng kiến của Lữ Minh Nghĩa. Tuy nhiên, lời khai của Lữ Minh Nghĩa lại cho rằng không biết, không chứng kiến. Vậy đâu là sự thật khách quan? Đâu là lời khai chính xác để HĐXX căn cứ để làm sáng tỏ vụ án?

Chưa kể, bị cáo Dung còn khai quá trình tạm giam, Nguyễn Mai Phương và Lữ Minh Nghĩa liên tục gởi thư thông cung để bị cáo này khai với công an. Vậy có hay không sự thông cung từ bên ngoài vào trại tạm giam cho Dung có "dữ liệu" để khai với công an? Tại sao tòa không triệu tập?

Tại tòa, ông Nguyễn Văn Yên (người chạy xe ôm) khai rằng bà Nguyễn Mai Phương và Phương Nga đã trực tiếp đến bệnh viện nhờ ông ký khống giấy tờ giả và mang giấy tờ giả này đến công an. Vậy bà Nguyễn Mai Phương không có mặt ở tòa thì ai đối chứng với ông Yên? Vậy ông Yên khai đúng hay bà Mai Phương khai đúng? Cho đến bây giờ lời khai này vẫn còn bỏ ngõ.

Chưa kể, Nguyễn Đức Thùy Dung còn khai chính Lữ Minh Nghĩa là người đã trực tiếp giúp Trương Hồ Phương Nga làm một số giấy tờ liên quan đến căn nhà số 7 Nguyễn Trãi (quận 1). Tuy nhiên, đến nay, ông Lữ Minh Nghĩa vẫn chưa được triệu tập đến tòa để làm rõ lời khai của các bên liên quan.

Cho nên, sự vắng mặt của bà Nguyễn Mai Phương và ông Lữ Minh Nghĩa đang được rất nhiều người đặt câu hỏi. Vấn đề cốt lõi của vụ án sẽ được giải đáp nếu hai nhân vật này đối chất với một số nhân vật khác trong vụ án. Dư luận đang chờ câu trả lời từ phía các cơ quan tố tụng.

 

Bài và ảnh: Hạnh Nguyên/ NLDo

Bài viết xem thêm