'Xanh mát' như căn nhà phố Indonesia: Đem hồ bơi vào trong không gian sống

Thứ năm, 31 Tháng 3 2022 17:22

Việc sở hữu hồ bơi giữa không gian sinh hoạt chung là một trong những điểm nhấn của căn biệt thự. Căn nhà mang một nét thiết kế đơn giản, kết hợp giữa kiến ​​trúc đương đại nhiệt đới và sự trẻ trung, hiện đại.

Công trình tọa lạc trên một khu vực cao nguyên ở thành phố Bandung, Indonesia. Căn nhà được thiết kế theo ý tưởng bán biệt thự - biệt thự cỡ nhỏ, với mong muốn rằng gia chủ sẽ có được trải nghiệm thú vị mỗi ngày, giống như đang đi nghỉ dưỡng.

Căn nhà mang một nét thiết kế đơn giản, kết hợp giữa thiết kế kiến ​​trúc đương đại nhiệt đới và hiện đại. Nơi đây có thể trở thành một ốc đảo tươi mát, một nơi thoải mái để trở về nhà sau một ngày dài mệt mỏi.

Để mang lại sự ấm cúng, thông thoáng cho không gian sống, ý tưởng liền mạch trong nhà và ngoài trời được thiết kế được tạo ra để thiết lập một môi trường sống trong lành. Kiến trúc sư đề cao việc tối ưu hóa lưu thông không khí và giảm thiểu việc sử dụng ánh sáng nhân tạo và điều hòa không khí.

Hồ bơi được thiết lập ngay trong không gian sinh hoạt chung, ấn tượng với lớp đá ốp màu xanh ngọc, làm không gian nhà trở nên tươi mát.

Theo quy hoạch, căn nhà được chia thành 3 phần gồm khu vực công cộng, sinh hoạt chung, khu bán tư nhân và khu vực riêng tư. Kiến trúc sư bố trí khu vực riêng tư ở tầng trên, khu vực sinh hoạt chung được thiết lập ở tầng trệt.

Nội thất trong nhà chủ yếu được làm từ gỗ, nhằm tạo ra một biệt thự ấm cúng và thoải mái. Do ngôi nhà nằm ở vùng cao khá mát mẻ nên chất liệu gỗ cũng tạo cảm giác ấm áp cho người sử dụng. Ngoài ra, các vật liệu bê tông, tường trắng và tông màu đất cũng chiếm ưu thế trong cả nội thất và ngoại thất của ngôi nhà.

Các không gian sinh hoạt chung được thiết kế mở để các thành viên trong gia đình luôn có sự kết nối với nhau, kiến trúc sư của căn nhà chia sẻ.

 

 

Quang Anh (Theo ArchDaily)


Bài viết xem thêm