Xây khu đô thị rộng gần 50ha ở Bắc Ninh

Thứ năm, 03 Tháng 12 2020 20:46

Dự án có diện tích gần 50ha nằm trên địa bàn xã Bằng An và xã Việt Hùng, huyện Quế Võ. Dân số dự kiến khoảng 7.200 người.

Xây khu đô thị rộng gần 50ha ở Bắc Ninh
Ảnh minh họa.
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết Khu đô thị tại xã Bằng An và xã Việt Hùng, huyện Quế Võ.
Theo phê duyệt, dự án có diện tích gần 50ha nằm trên địa bàn xã Bằng An và xã Việt Hùng, huyện Quế Võ. Dân số dự kiến khoảng 7.200 người.
Khu đô thị tại xã Bằng An và xã Việt Hùng được quy hoạch với đầy đủ chức năng, công trình công cộng - dịch vụ, hệ thống hạ tầng kỹ thuật cấp đơn vị ở và các nhóm nhà ở với các chức năng cụ thể như: Khu công viên cây xanh, hồ nước kết hợp với quảng trường và trung tâm văn hóa thể thao tại khu vực trung tâm khu đô thị, đóng vai trò là không gian mở, điểm nhấn đô thị, kết nối với đường tỉnh ĐT.285B bằng trục cảnh quan với điểm đầu và điểm kết thúc là công trình mang tính biểu tượng của khu đô thị.
Khu đất xây dựng công trình dịch vụ thương mại cao tầng được quy hoạch tại khu vực nút giao với đường tỉnh ĐT.285B, được xác định là các công trình điểm nhấn chính về chiều cao, hình thức kiến trúc tạo cảnh quan đô thị cho dự án.
Các khu nhà ở biệt thự, nhà ở liên kế được bố trí đan xen với các công trình công cộng (công trình giáo dục được quy hoạch theo mô hình trường liên cấp), khu cây xanh; khu đất xây dựng nhà ở xã hội cao tầng được quy hoạch tại phía mặt đường tỉnh ĐT.285B.
Sân chơi nhóm nhà ở và bãi đỗ xe được bố trí tại các nhóm nhà ở, đảm bảo bán kính phục vụ và nhu cầu sử dụng.
Hệ thống hạ tầng kỹ thuật được thiết kế đồng bộ theo tiêu chuẩn, quy chuẩn, đảm bảo tiện ích của khu đô thị…
Để xây dựng dự án, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh giao UBND huyện Quế Võ phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức công bố, công khai đồ án quy hoạch được duyệt, cắm mốc quy hoạch và các bước tiếp theo đảm bảo quy định của pháp luật.

VẠN XUÂN


Bài viết xem thêm