Xuất hiện nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam chính thức hỗ trợ eSIM

Thứ hai, 28 Tháng 1 2019 07:03

Mới đây nhà mạng Vinaphone cho biết sẽ chính thức cung cấp eSIM từ tháng 2/2019.

Ảnh minh họa.

Nhà mạng này cho biết, việc sử dụng eSIM đối với khách hàng của họ sẽ rất đơn giản, chỉ mất 3 bước và toàn bộ quá trình chỉ kéo dài trong 20 giây.
eSIM là giải pháp tích hợp thẻ SIM của điện thoại di động luôn trong thiết bị, giúp người dùng có thể thay thế thẻ SIM vật lý truyền thống. Hiện nay mới chỉ có một số loại điện thoại cao cấp như iPhone XS, hay XR hỗ trợ eSIM để sử dụng như một chiếc điện thoại Android 2 SIM.
Lúc này khách hàng của nhà mạng trên có thể đăng ký trước để được sử dụng eSIM trong tháng 2 và hỗ trợ cho cả thuê bao mới, thuê bao cũ đang dùng SIM vật lý và thuê bao chuyển từ mạng khác sang.
Ngay sau khi công nghệ eSIM được thế giới chú ý vào tháng 10/2018 khi bộ 3 iPhone mới được Apple ra mắt, các nhà mạng trong nước đều động loạt xác nhận đang thực hiện phát triển eSIM.
Các trang công nghệ thế giới trích lại ý kiến của nhiều chuyên gia, cho rằng phải tới năm 2021, eSIM mới trở thành xu thế. Thực tế lúc này mặc dù iPhone XR, XS và XS Max về lý thuyết đã hỗ trợ eSIM nhưng những mẫu máy cho thị trường Trung Quốc, Hồng Kông với 2 SIM vật lý sẽ không hỗ trợ công nghệ này.
Người dùng cần chú ý xem thiết bị của minh có thật sự hỗ trợ eSIM không trước khi đăng ký dịch vụ. Một số nguồn tin cho biết, các nhà mạng lớn khác ở Việt Nam cũng sẽ sớm cung cấp eSIM cho khách hàng ngay trong tháng tới.

 

TÙNG LINH/ Bizlive


Bài viết xem thêm