YOLA tiên phong đưa giảng dậy trực tuyến giúp học sinh đảm bảo tiến độ trong mùa dịch Corona

Chủ nhật, 09 Tháng 2 2020 21:56

17 năm sau đại dịch SARS, cả thế giới lại đang đối mặt với đại dịch virus corona chủng mới gây ra. Dù có rất nhiều quốc gia tự tin với hệ thống y tế với bệnh viện trang thiết bị tối tân, đội ngũ y bác sỹ tay nghề cao thì tới thời điểm này, chúng ta đều đang gần như bị động trước sự bùng phát và số ca nhiễm bệnh ngày một tăng không chỉ tại Trung Quốc mà còn ở hầu hết các quốc gia trên Thế giới. Đại dịch corona lần này sẽ ảnh hưởng như thế nào tới thị trường Việt Nam? Trước diễn biến phức tạp như vậy, chúng ta cần làm gì để chủ động ứng phó nhằm hạn chế những thay đổi trong cuộc sống thường ngày?

Hình ảnh đường phố Thành phố Hồ Chí Minh vắng vẻ mùa dịch bệnh Corona 0 - Ảnh: Nguồn YOLA cung cấp

Trong lúc đại dịch vẫn đang diễn biến khá phức tạp và tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có quốc gia nào tìm ra phương thức kiểm soát chứ chưa nói tới tìm ra phương thuốc chữa trị, số ca người mắc bệnh tăng nhanh trong những ngày vừa qua đã tác động WHO chính thức tuyên bố virus corona là tình trạng khẩn cấp toàn cầu.

Tại Việt Nam, Thủ tướng chính phủ chỉ đạo“Dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp nên không được chủ quan mà cần phải đề cao, cảnh giác. Dự báo cuối tuần này và tuần sau là thời điểm dịch bùng phát, nhiều ý kiến cho rằng dịch có thể kéo dài nhiều tháng, số lượng người chết ở Trung Quốc tăng lên nhanh, nên việc có giải pháp quyết liệt và đồng bộ hơn là cần thiết”.

Đây là lần đầu tiên Sở giáo dục và đào tạo các tỉnh thành phố đồng loạt phê duyệt cho học sinh nghỉ học chính thức từ mầm non tới đại học. Chúng ta đang chứng kiến kỳ nghỉ Tết kéo dài nhất trong lịch sử và có thể sẽ còn phải nghỉ trong 1-2 tuần tới nếu tình hình dịch bệnh vẫn phát triển trên diện rộng. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho các học sinh, dù đã có sự chuẩn bị về thiết bị y tế, vệ sinh trường lớp, phát khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn và hướng dẫn chi tiết cách phòng chống bệnh, thì trong tuần qua, hầu hết các trung tâm anh ngữ, trung tâm học ngoại khóa đều đồng loạt thông báo cho học sinh nghỉ học.

Công tác chuẩn bị đảm bảo vệ sinh và an toàn cho học sinh tại trung tâm Anh ngữ Yola trong mùa dịch corona – luôn sẵn sàng đón học sinh trở lại các lớp học - Ảnh: nguồn YOLA cung cấp

Tuy nhiên, với các phụ huynh học sinh, ngoài việc sắp xếp công việc để trông con trong thời gian nghỉ học, thì việc đảm bảo kiến thức cũng như tiến độ học hành, ôn thi cũng là điều mà họ trăn trở và khá lo lắng trong 2 tuần qua.

YOLA – đơn vị tiên phong đưa giảng dạy trực tuyến giúp học sinh đảm bảo tiến độ học tập

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo từ Sở giáo dục và đào tạo quyết định cho học sinh nghỉ học, tổ chức giáo dục Yola đã nhanh chóng cung cấp các lớp học trực tuyến – Online Class dành cho học sinh tại các trung tâm đăng ký theo học. Chỉ sau 24h, đã có gần 3000 em học sinh đăng ký tham gia, các lớp học luôn đạt 80% học sinh đăng ký đã và hơn 60% phụ huynh/ học sinh phản hồi tích cực về hình thức học tập trực tuyến này.

Lớp học trực tuyến của Yola được hướng dẫn và giảng dạy bởi chính giáo viên phụ trách lớp do đó giáo viên sẽ có sự sát sao về tiến độ học tập. Nội dung giảng dạy theo đúng chương trình học, kiến thức được đảm bảo truyền đạt đầy đủ, học sinh có thời gian và cơ hội thực hành những kiến thức được giảng dạy với các thao tác trên nền tảng lớp học trực tuyến hiện đại và thân thiện với người sử dụng.

Hoạt động lớp được tổ chức đa dạng, phong phú, học sinh có sự tập trung tối đa, lượng kiến thức được truyền tải và tiếp thu đầy đủ không khác gì lớp học truyền thống tại trung tâm.

Hình ảnh mô phỏng giao diện của lớp học trực tuyến đang áp dụng dành cho học sinh YOLA - Ảnh: Nguồn YOLA cung cấp

Thạc sĩ Chung Phạm Ngọc Hiền - Giám đốc học thuật tại Tổ chức giáo dục YOLA chia sẻ “ Tổ chức giáo dục YOLA cam kết thực hiện theo đúng chỉ thị của Sở Giáo dục và đào tạo trong việc phòng ngừa và đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh trong mùa dịch bệnh. YOLA luôn nỗ lực cam kết giúp học sinh học tập hiệu quả liên tục và tiện lợi trong mọi hoàn cảnh.

Hình thức học trực tuyến mới mẻ này được đưa vào sử dụng trong mùa dịch bệnh và đã nhận được những phản hồi rất tích cực, khích lệ và ủng hộ từ phụ huynh và học sinh. Sự nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian di chuyển đưa đón của phụ huynh, đặc biệt là giải quyết được mối quan tâm hàng đầu là đảm bảo sức khỏe của con em, sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn này mà hiệu quả học tập vẫn không thay đổi chính là điểm cộng lớn nhất cho lớp học trực tuyến.

Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy hình thức giáo dục trực tuyến đã được các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc… áp dụng và đưa vào giảng dạy trong một thời gian dài. Chính vì vậy họ có thể giúp học sinh từ các nước khác dễ dàng tham gia khóa học, kết hợp vừa học vừa làm hoặc học cùng lúc nhiều môn khác nhau một cách rất hiệu quả. Chúng tôi rất vui vì đã luôn chủ động và tiên phong trong ứng dụng công nghệ vào giảng dạy, không ngừng nâng cao và cải thiện dịch vụ để mang lại cho học sinh của mình những trải nghiệm phong phú và đảm bảo chất lượng/ hiệu quả đầu ra ngay cả trong những giai đoạn khó khăn nhất”

Nhận xét về hình thức học trực tuyến Online Class của Yola, một phụ huynh có con đang theo học tại YOLA cho hay “ Hiện tại vì an toàn cho bé, chúng tôi cũng ủng hộ quyết định của Sở ban ngành về việc cho các con nghỉ học ở nhà để tránh lây nhiễm. Vì thế tôi đăng ký cho con học lớp học trực tuyến của Yola vì dù sao con cũng có thời gian ôn luyện theo bài với thầy. Các nhân viên của Yola đã gọi điện hướng dẫn con cài đặt và đăng ký học online rất chu đáo. Tôi đánh giá cao sự chuyên nghiệp và chủ động của các thầy cô tại Yola”

Tất cả đều nhận định corona là đại dịch làm ảnh hưởng tới kinh tế của toàn cầu, tuy nhiên nếu nhìn ở một góc độ tích cực và lạc quan hơn, trong khi đối phó với dịch bệnh, chúng ta lại đang nhìn thấy rất nhiều cơ hội phát triển mà trước đó các doanh nghiệp chưa từng khai thác ở hầu hết các ngành nghề.

Cơ hội nào cho các doanh nghiệp hậu đại dịch Corona?

Trong 3-6 tháng nữa, mong rằng đại dịch sẽ sớm được kiểm soát, chữa trị và trả lại cho toàn thế giới cuộc sống bình thường. Tuy nhiên cũng từ đây, công nghiệp số 4.0 sẽ còn có cơ hội phát triển mạnh mẽ và nhận được sự hưởng ứng rất lớn đặc từ thị trường Việt Nam đầy tiềm năng. Không quá lạc quan khi dự đoán, sau bước đột phá táo bạo đưa lớp trực tuyến vào giảng dạy, YOLA sẽ là đơn vị tiên phong thay đổi xu hướng học tiếng Anh từ truyền thống qua trực tuyến, để có thể mang tiếng Anh tới với nhiều học sinh ở nhiều thành phố, tỉnh thành trên cả nước, cả những vùng xa nơi mà tiếng Anh còn khá mới mẻ. Từ đó, mở ra cơ hội phổ cập tiếng Anh trên diện rộng và 5-10 năm sau, thay đổi cả một thế hệ trẻ Việt Nam sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao mới không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp nơi trên thế giới.

YOLA – Tổ chức giáo dục hàng đầu mang đến các chương trình đào tạo tiêng Anh trên nền tảng tiếng Anh học thuật và tư duy tân tiến, kết hợp phương pháp học trên lớp và học online hiện đại cho mọi lứa tuổi. YOLA cam kết tối ưu và khai phóng toàn diện sức mạnh tiềm năng của các bạn học viên thông qua việc không ngừng khơi gợi và thúc đẩy nội lực, với đội ngũ giáo viên tài năng và tâm huyết.                   
Tìm hiểu thêm tại: https://yola.vn

 

Diêp Anh


Bài viết xem thêm