AEON Ekiden 2023 mang trải nghiệm cho gần 4.000 người

aeon ekiden 2023 mang trai nghiem cho gan 4 000 nguoi 6542602fadd5c
Chú thích ảnh
Thành viên các đội xuất phát cung đường chạy tiếp sức trong không khí hào hứng của AEON Ekiden 2023.

Chuỗi sự kiện là sự kết hợp độc đáo giữa hoạt động thể thao và giao lưu văn hóa, bao gồm hai phần chính: Giải chạy tiếp sức và Ngày hội văn hóa Việt – Nhật thường diễn ra vào buổi sáng, Cuộc thi AEON Cosplay Festival vào buổi chiều.

Giải chạy AEON Ekiden – Cung đường tiếp sức – cả nhà cùng vui năm 2023 ghi nhận gấp đôi số lượng đội thi và người tham gia so với năm 2022, cùng tạo nên những khoảnh khắc sôi động tại các địa điểm của giải chạy. 

Các thành viên đã trải qua những giây phút ý nghĩa khi chuyền tay nhau dải băng Tatsuki – biểu tượng cho sự bền bỉ, tinh thần đoàn kết, và sau đó cùng nhau về đích, tận hưởng khoảnh khắc ăn mừng khi cùng nhau vượt qua giới hạn bản thân, hoàn thành cung đường chạy với gia đình và đội nhóm của mình, và chạm vạch đích.

Đặc biệt với đội có thành viên là các em nhỏ, đây không chỉ là hoạt động rèn luyện sức khoẻ, mà còn mang tới những trải nghiệm mới mẻ, giáo dục về những giá trị trong việc gắn kết, xây dựng đội nhóm cho các em.  

Bên cạnh giải chạy, hàng nghìn gia đình và các bạn trẻ đã đến tham gia trải nghiệm các hoạt động trong Ngày hội văn hóa Việt – Nhật và Cuộc thi AEON Cosplay Festival. Đây là một sân chơi đầy màu sắc cho các bạn trẻ đam mê văn hóa Nhật Bản, người yêu thích nghệ thuật hóa trang và muốn hòa mình vào thế giới các nhân vật truyện tranh và phim ảnh.