Bắc Ninh: Tích cực hướng tới Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023

bac ninh tich cuc huong toi tuan le hong evn lan thu ix nam 2023 658243221ecdb

Chú thích ảnh

Theo đó, hoạt động được tổ chức nhằm góp phần nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cộng đồng”; tạo nguồn máu sống giúp các bệnh viện kịp thời cấp cứu và điều trị bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhi đáp ứng nhu cầu máu khan hiếm phục vụ trong dịp Tết Nguyên Đán 2024; Thực hiện phương châm “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; Thể hiện và góp phần tôn tạo truyền thống đạo lý “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

Được triển khai từ năm 2015, Tuần lễ hồng EVN thu hút hàng nghìn cán bộ công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam tham gia. Những năm qua Công ty Điện lực Bắc Ninh luôn tích cực hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo và có đóng góp thiết thực vào công tác chăm sóc sức khỏe và cứu người.

Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh: “Ngoài việc luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế – xã hội và sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh, đơn vị luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội, với cộng đồng. Hiến máu nhân đạo không chỉ mang đến sự sống cho con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã sớm triển khai kế hoạch về việc tổ chức Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023 gửi các phòng, ban, Điện lực trực thuộc.

Trong đó, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị để thực hiện chương trình, kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động cùng chung một tấm lòng để giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng giọt máu quý báu và tấm lòng chân thành của mình.

Cùng với đó, Công ty Điện lực Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023 bằng nhiều hình thức và trên các kênh thông tin khác nhau về ý nghĩa, nội dung, kết quả thực hiện các đợt hiến máu nhân đạo của ngành và của tỉnh. Khuyến khích cán bộ từ 18 tuổi đến 50 tuổi (đối với nam) và từ 18 tuổi đến 45 tuổi (đối với nữ) có sức khỏe bình thường đều có thể đăng ký tham gia chương trình.

Tiến hành đăng tải “Bộ nhận diện chương trình Tuần lễ hồng” lên fanpage, Website của Công ty. Yêu cầu Đoàn Thanh niên và Công đoàn các đơn vị kêu gọi cán bộ công nhân viên, đoàn viên thanh niên, đoàn viên Công đoàn thay hình ảnh đại diện facebook, zalo cá nhân bằng “Bộ nhận diện Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX” trước một tuần khi diễn ra sự kiện; chia sẻ clip tuyên truyền của chương trình trên mạng xã hội facebook để tạo hiệu ứng truyền thông nhanh và hiệu quả cho chương trình. Đoàn viên, thanh niên ghi lại hình ảnh đẹp, clip hay về việc hiến máu nhân đạo để đăng tải trên fanpage Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, youtube, facebook, nhằm phục vụ công tác truyền thông./.